อดีตรองผอ.ข่าวกรอง : ชักศึกเข้าบ้าน

18 มี.ค.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart มีรายละเอียดดังนี้

ชักศึกเข้าบ้าน

วันนี้ ตัวอย่างที่ดีของคนชักศึกเข้าบ้าน ไม่มีใครเกินนายเซเลนสกี ที่เชื่อคำยุยง เชื่อคำสัญญาของลูกพี่ใหญ่ ว่า สู้เข้าไปอย่าได้ถอย ยูเครนป่นปี้ แล้วลูกพี่ก็วิ่งหนีไป มิใยที่นายเซเลนสกีจะขอร้องให้ทำอะไรมากกว่านี้หน่อย to do more

เห็นภาพข่าวกลุ่มนักเคลื่อนไหวหลายคนเข้าพบคนจากกระทรวงต่างประเทศอเมริกาในสถานทูต เหนื่อยใจ ทำผิดกฎหมายมาตรา 112 ได้รับประกันตัว โชว์กำไลข้อเท้าให้คนอเมริกันดู เออมันทำมาจากเมืองยูนั่นแหละ ยุติธรรมไทยก็ลอกมาจากเค้า ซื้อของเค้ามา ใช้กำไลข้อเท้ามันเท่ดี ยุติธรรมไทยก็เลียนแบบเมกามา กลับไปโชว์เจ้าของ

จะบอกให้นาย David Kyke Reeves คนอเมริกัน แค่โทรข่มขู่จะฆ่าท่านโจ ไบเดน ถูกตัดสินจำคุก 5 ปี ไม่รอลงอาญา ปรับอีก สองแสนห้าหมื่นเหรียญ แค่ขู่เฉยๆนะ นี่คือกฎหมายปกป้องผู้นำประเทศ ประเทศที่พวกคุณขื่นชมว่า เป็นประชาธิปไตย เขาจัดการกับคนของเขาอย่างนี้ นี่คือสิ่งถูกต้องไหม

ไม่มีนักล่าอาณานิคมที่ไหนจะสนใจคนท้องถิ่นที่เคยรับใช้ เท่าผลประโยชน์ของประเทศเขาหรอกจำไว้ หมดประโยชน์ก็ตัวใครตัวมัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่นิ่งนอนใจ นายกฯหารือเลขาธิการอาเซียน 'ดอน' ยกหูถึงรมต.ต่างประเทศเพื่อนบ้าน แก้ปัญหาฝุ่นควัน

เลขานุการรมว.กต.เผยนายกฯหารือกับเลขาธิการอาเซียนให้ช่วยหยิบยกปัญหาฝุ่นควันหารือในระดับอาเซียน 'ดอน'ได้หารือทางโทรศัพท์ รมต.ต่างประเทศของเพื่อนบ้านที่มีจุดฮอทสปอร์ทสูง เพื่อร่วมมือแก้ไข

'เคน' ควง 'ซากา' ซัดคนละเม็ด 'อังกฤษ' ปราบ 'ยูเครน' 2-0 คัดยูโร 2024

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" รอบคัดเลือก คืนวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม ซี "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ลงสนามนัดที่ 2 เปิดรังเวมบลีย์ ต้อนรับการมาเยือนของ ยูเครน