'สมชัย' เหน็บ 'บิ๊กตู่' หงุดหงิดถูกปชช.หาว่าโง่ กับแจกซีดีแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เป็นข่าวเดียวกัน

'สมชัย'เหน็บนายกฯหงุดหงิดทำงานมากมายแต่ถูกหาว่าโง่ กับการแจกซีดีแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สัมพันธ์กันราวเป็นข่าวเดียวกัน ชี้เครื่องเล่นซีดีเป็นอุปกรณ์ที่แทบจะไม่มีคนใช้แล้ว เอาไปผูกท้ายรถซาเล้ง- ผูกที่หางช้าง

23 มี.ค.2565 - นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) สมาชิกพรรคเสรีรวมไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ร่วมแถลงข่าวการรณรงค์แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยจัดทำ CD เพลง “อย่าโอน” แจกจ่ายประชาชนทั่วไป ว่า

ทำอะไร ถึงเรียกว่าโง่

22 มีนาคม 2565 มีข่าวการเมืองที่น่าสนใจ 2 ชิ้น ในเวลาต่างกัน เนื้อข่าวไม่เกี่ยวข้อง แต่กลับกลายเป็นเรื่องเดียวกัน

เช้า ก่อนประชุม ครม. นายกรัฐมนตรีร่วมกับ รมต.อีก 2 ท่านร่วมแถลงข่าวการรณรงค์แก้ปัญหาแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ โดยจัดทำ CD เพลง “อย่าโอน” แจกจ่ายประชาชนทั่วไป

ก่อนเที่ยง นายกรัฐมนตรีกล่าวกับ ครม. อย่างหงุดหงิดถึงการแก้ไขปัญหาของรัฐบาล ว่า ทำงานมากมาย แต่ไม่ประชาสัมพันธ์ ไม่เป็นที่รับรู้ของประชาชน รัฐบาลทำอะไรไป ประชาชนก็หาว่าโง่

ตกเย็นพอข่าวการแจก CD นำเสนอถึงประชาชน คำถามก็ตามมามากมายคือ เครื่องเล่นซีดีนั้นเป็นอุปกรณ์ที่แทบจะไม่มีคนใช้แล้วในปัจจุบัน

เอาไปแขวนไล่แมลงวัน เอาไปห้อยหลังมอเตอร์ไซค์ เอาไปผูกที่หางช้าง เอาไปห้อยไล่นก เอาไปผูกท้ายรถซาเล้ง ติดท้ายรถสิบล้อ ฯลฯ

ล้วนเป็นความเห็นที่หดหู่ต่อการใช้งบประมาณของทางราชการเพื่อแก้ปัญหาแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ ที่ประชาชนหวังจะเห็นรัฐบาลใข้กลไกที่มีลดความเสียหาย และความรำคาญของประชาชนที่ถูกรบกวน

เห็นหรือยังครับว่า สองข่าวนี้ สัมพันธ์กันแนบแน่นราวเป็นข่าวเดียวกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมชัย' ฟาดกกต. เพิ่งส่งศาลฎีกาเพิกถอนผู้สมัคร28 ราย ทั้งที่เปิดคอมฯ เช็ค 5 วินาทีก็ได้คำตอบ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้่ง(กกต.) โพสต์เฟซบุ๊กกรณี กกต. มีมติส่งศาลฎีกาเพื่อเพิกถอนผู้สมัครอีก 28 ราย ว่า กกต. ทำนิวไฮ ประจำวันอีกแล้ว

'สมชัย' ซัด 'กกต.' ไร้ความคิด ให้จนท.เขียนจ่าหน้าซองเลือกตั้งล่วงหน้าผิดพลาด โยนภาระ ปชช.

การออกแบบการจ่าหน้าซองบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ที่ให้เจ้าหน้าที่เขียนจ่าหน้าซองและยกภาระให้ประชาชนต้องตรวจสอบว่าส่งกลับถูกเขตหรือไม่ สะท้อนถึงการไร้ความคิดของ กกต. 

'สมชัย' ฟาด กกต.อย่าแก้ตัวน้ำขุ่นๆ จะไม่ใช่แค่กระสุนตก แต่จะเป็นเป้าหย่อนไข่ของ F16

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความน่าเชื่อถือของ กกต. อยู่ที่ 3 อย่าง คือ พูดความจริง แม่นยำในหลักการ และ ใช้เหตุผลในการชี้แจงไม่เถียงแบบข้าง ๆ คู ๆ