ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล เสียงอ่อยรับแถลงข่าวผิดพลาด ปมเงื่อนไขศาลปล่อยตัว

23 มี.ค.2565 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนข้อเท็จจริง กรณี น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 ปทุมธานี พรรคก้าวไกล จำเลยคดีหมายเลขดำ อ.595/2565 (คดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ซึ่งได้รับการปล่อยชั่วคราวไปเมื่อ 15 มี.ค.65) ได้ให้ข่าวและโพสต์ข้อความเกี่ยวกับการประกันตัวซึ่งอาจไม่ถูกต้องทั้งหมดหรืออาจบิดเบือนจากข้อเท็จจริง จึงเป็นเหตุให้ศาลเรียกไต่สวนในวันนี้โดยมีตัวแทนกลุ่มทูตเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย

ศาลได้สอบถามจำเลยและทนายจำเลยแล้ว แถลงรับว่าหลังจากที่ได้รับการปล่อยชั่วคราวและได้ทราบเงื่อนไขที่ศาลกำหนดไว้ทุกประการแล้ว แต่จำเลยไม่เห็นด้วยกับเงื่อนไขบางข้อที่ศาลกำหนดไว้ โดยในส่วนที่จำเลยกับตัวแทนพรรคก้าวไกลได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 22 มี.ค.65 นั้น ศาลได้ให้จำเลยและทนายจำเลยฟังข้อความที่แถลงแล้ว ศาลได้แจ้งว่าตามที่จำเลยได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว และแถลงข่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริงในสำนวน ซึ่งจำเลยและทนายจำเลยก็รับว่าได้แถลงข่าวและให้ข้อมูลผิดพลาดเกี่ยวกับเงื่อนไขในการออกนอกเคหะสถานและคำสั่งห้ามจำเลยกระทำความผิดซ้ำ

พร้อมกันนี้ยังแถลงรับว่าเงื่อนไขในการติดอุปกรณ์กำไลอีเอ็มเป็นไปตามคำขอของนายประกันที่ขอให้ศาลใช้ดุลยพินิจในการปล่อยตัวจำเลย โดยจำเลยรับว่าจะไปดำเนินการแถลงข่าวเกี่ยวกับข้อผิดพลาดภายใน 3 วันนับจากวันนี้ และทนายความจะทำคำแถลงมายื่นต่อศาลภายใน 15 วัน นับจากวันนี้ โดยศาลกำหนดนัดพร้อมเพื่อติดตามผลตามที่จำเลยได้แถลงอีกครั้งในวันที่ 19 เม.ย.นี้ เวลา 13.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนาธร' ยก 'ก้าวไกล' กล้าปฏิรูปชนต้นตอปัญหา ปัดสุดโต่ง แต่คือข้อเสนอขั้นต่ำ

'ธนาธร' ลั่นประเทศไทยจะไปต่อต้องเปลี่ยนการเมือง ยก 'ก้าวไกล' กล้าปฏิรูปชนต้นตอปัญหา ปัดสุดโต่งแต่คือข้อเสนอขั้นต่ำของทุกประเทศที่เจริญแล้ว ปลุกอำนาจอยู่ในบัตรเลือกตั้ง ส่งต่อสังคมที่ดีกว่าให้คนรุ่นหลัง

'ราชทัณฑ์' แจงรับตัว 'นารา เครปกะเทย' นอนคุกคืนแรกหลับปกติ แต่ห่วงโดนตัดผม

นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้มีหมายศาลฝากขังนายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย

'มายด์' โผล่ที่ทำการพรรค พปชร. สวมบทนักข่าวรอยิงคำถาม 'บิ๊กป้อม'

น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 ได้เดินทางมาที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ที่เดินทางมาวันนี้มาทำข่าวในรายการ ‘มองมุมมายด์’ ของช่องเฟรนด์ทอล์ค

3นิ้วยุ่งแน่! อดีตผู้พิพากษา ชี้ไม่มีหลักประกันจากอดีต ส.ส.แล้ว ศาลอาจเพิกถอนประกันได้

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า เมื่อมีการยุบสภาสมาชิกภาพของ ส.ส. ก็สิ้นสุดลงแล้ว