'หมอวรงค์' ขอบคุณ 'ทายาทอสูร' ทำสังคมตื่นตัว ฉะผู้มีอำนาจไม่คิดทำอะไรเลย

27 มี.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยมีรายละเอียดดังนี้

#ทายาทอสูร

ถ้าจำกันได้ ประมาณ 3 เดือนเศษ หลังรัฐธรรมนูญที่แก้ไขระบบเลือกตั้ง จากบัตร 1 ใบ มาสู่บัตร 2 ใบมีผลบังคับใช้ พวกเราได้ขึ้นป้ายใหญ่ เตือนความรู้สึกของสังคมว่า "โจรปล้นชาติจะกลับมา ประเทศชาติจะอยู่อย่างไร"

หลังจากนั้นไม่นาน แม้กฏหมายลูกยังแก้ไม่ทันเสร็จ และยังไม่ทันได้อำนาจจากประชาชน เกิดปรากฏการณ์ "ทายาทอสูร" ประกาศจะพาพ่อกลับบ้าน โดยไม่สนใจหลักความถูกต้อง หลักการบังคับใช้กฏหมาย ที่เท่าเทียม ทั้งๆที่ศาลวินิจฉัยจบแล้ว

พวกเราเคยเตือนมาตลอดว่า ระบบการเลือกตั้ง 1 สิทธิ์ แต่ลง 2เสียง ไม่ใช่หลักประชาธิปไตย ที่ตอบสนองเจตนารมณ์ของประชาชน เพียงแต่ตอบสนองความต้องการของนักเลือกตั้ง และนายทุนพรรค เพราะระบบนี้ใช้เครือข่าย และเงินได้อย่างเข้าเป้า แต่คนเหล่านี้จะอ้างว่า นี่คือประชาธิปไตยของพวกเขา

ใครที่มีอำนาจ ไม่ว่าส่วนใด จะแก้ไขอะไร ก็คิดให้รอบคอบ ช่วยกันให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง อย่าดึงประเทศวกกลับไปสู่ วังวนของความขัดแย้งเดิมๆ ด้วยกติกาที่เป็นประชาธิปไตยเพื่อประชาชน ไม่ใช่เพื่อนักเลือกตั้งและนายทุน

ต้องขอขอบคุณ "ทายาทอสูร" ที่รีบแสดงออก ทำให้สังคมตื่นตัว ได้สติ น่าจะพอมีเวลา หาทางแก้ไขบางสิ่งบางอย่างได้ทัน เพื่อให้ประเทศไปในทิศทางที่ถูกต้อง แต่ถ้าผู้มีอำนาจ ไม่คิดจะทำอะไรเลย ระวังบ้านเมืองจะลุกเป็นไฟอีกรอบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ยืนยันหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นแคนดิเดตนายกฯ

"วราวุธ" กั๊กนั่งหัวหน้าพรรคชทพ. บอก ให้รอดูประชุมใหญ่ จัดทัพ กก.บห.ใหม่ 3 ต.ค.นี้ เตือน สมาชิกระวัง 180 วันอันตราย ชี้ พท.แลนด์สไลด์อบจ.ร้อยเอ็ด เป็นสนามท้องถิ่น แต่ไม่ประมาท

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'หญิงหน่อย' ลุยภูเก็ต เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ดันนโยบายอันดามันเขตเศรษฐกิจพิเศษ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย ร่วมสักการะศาลเจ้ากระทู้ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นจุดกำเนิดเทศกาลถือศีลกินผักในจังหวัดภูเก็ต

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

'ณัฐวุฒิ' เย้ย 'ประยุทธ์' ถ้าอยู่ต่อหลัง 30 ก.ย. จะมีสถานะเป็นหัวคะแนนของเพื่อไทย

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์โฟซบุ๊กว่าบางประการจากการเลือกตั้งนายกอบจ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด