
กทม.ผวาแรงงานต่างด้าวสวมสิทธิเลือกตั้ง สั่ง 50 เขตงดบริการปรับปรุงหรือทำบัตรประจำตัวแรงงานยาวจนถึง 1 มิ.ย.2565
07 เม.ย. 2565 - นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ด้วยคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติในการประชุมเมื่อวันที่ 8 มี.ค.2565 เห็นสมควรให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และในการประชุมคณะกรรมการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 มี.ค.2565 ที่ประชุมมีมติเห็นชอบแผนการจัดการเลือกตั้งและประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานคร ซึ่งกำหนดให้รับสมัครรับเลือกตั้ง ระหว่างวันที่ 31 มี.ค. - 4 เม.ย. 65 และเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.2565
ทั้งนี้ เพื่อให้การเตรียมการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ในภารกิจของฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขต ทั้ง 50 เขต เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตามห้วงเวลาที่กฎหมายกำหนด กรุงเทพมหานครจึงของดบริการการจัดทำหรือปรับปรุงทะเบียนประวัติ และการจัดทำบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (แรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ) ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 พ.ค.2565 และเปิดให้บริการจัดทำหรือปรับปรุงทะเบียนประวัติฯ ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2565 เป็นต้นไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เทพไท ฟันธงยุบสภาวันไหนอยู่ที่พรรคเพื่อไทย!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
'ณัฐวุฒิ' ย้ำไทมไลน์แก้รัฐธรรมนูญพรุ่งนี้เสร็จสมบูรณ์!
'ณัฐวุฒิ' ย้ำ 'กมธ.แก้ รธน.' เร่งทำเนื้อหาหลักต้องสมบูรณ์พรุ่งนี้ พร้อมแล้วเสร็จใน 26 พ.ย. หวังที่ประชุม ครม. 25 พ.ย. จะไฟเขียวให้เปิดสมัยวิสามัญ ขู่หากไม่เปิด 'ปชน.' ไม่มีทางเลือก ต้องใช้กลไกสอบ 'รัฐบาล'
ปชน.ยังไม่เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ไม่ปฏิเสธข่าวทาบ ‘ศิธา’
‘พริษฐ์’ ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน
ครม. ตั้งคกก.จัดงานพระราชพิธีพระบรมศพ 'สมเด็จพระพันปีหลวง'
ครม.มีมติมอบหมาย สปน. จัดตั้งคกก.จัดงานพระราชพิธี สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง นายกฯเป็นประธานกรรมการ พร้อมมอบหมายงานให้หน่วยงานต่างๆ
งามไส้! สภาใช้เวลาเกือบ 1 ชม.ยื้อเช็กองค์ประชุม
สภาเกือบล่ม ใช้เวลาเกือบ 1 ชม. เช็กองค์ประชุม ได้ 251 เสียง ขณะถก กม.เลือกตั้งสมาชิกท้องถิ่น หลัง 'รมต.มัลลิกา' ซัดจะให้ทนรอแค่ไหน เปิดชื่อมาเลยใครอยู่ไม่อยู่ ขณะที่ 'พท.'ยันนั่งเต็มห้อง
ป.ป.ช. ชี้มูล 'กษิดิ์เดช ชุติมันต์' ร่ำรวยผิดปกติ เมื่อครั้งเป็นสมาชิกสภา กทม.
นายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มอบหมายคณะไต่สวนเบื้องต้นเพื่อดำเนินการไต่สวน


