“พริษฐ์” ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน “รีชาร์จประชาชน” ชูเป็นมิติใหม่ทางการเมือง มุ่งใช้เวลาที่เหลือเดินหน้าเสนอนโยบายมากกว่าจับตาคะแนนนิยมพรรค
17 พฤศจิกายน 2568 - ที่อาคารอนาคตใหม่ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคประชาชน เปิดเผยถึงรายละเอียดงาน ‘รีชาร์จประชาชน’ ระหว่างวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2568 ว่า สิ่งที่ประชาชนคาดหวังได้ น่าจะมีโอกาสเห็นชุดนโยบายแรกๆ ที่พรรคประชาชนจัดทำมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมนำเสนอต่อประชาชน รวมถึงบุคลากรใหม่ๆ ที่จะมาร่วมเป็นทีมบริหารของพรรคประชาชนเช่นเดียวกัน ถือเป็นหน้าต่างแรกสู่ภาพของรัฐบาลพรรคประชาชนที่ตั้งใจจะเข้ามาบริหารสร้างความเปลี่ยนแปลง หากได้รับโอกาสจากการเลือกตั้ง
สำหรับความพร้อมในสนามเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ปี 2569 นายพริษฐ์ ระบุว่า พรรคประชาชนมีแผนจะสรุปและสื่อสารเรื่องแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. ต่อสาธารณะในเร็วๆ นี้ พร้อมผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ทั้ง 50 เขต ด้วย แต่ขอให้มีข้อสรุปอย่างชัดเจนก่อน แล้วจะกำหนดวันและเวลาในการแถลงข่าวอย่างชัดเจนอีกครั้ง
ส่วนกระแสข่าวว่า พรรคประชาชนมีการทาบทาบ น.ต.ศิธา ทิวารี อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคไทยสร้างไทย มาเป็นผู้สมัครของพรรคนั้น นายพริษฐ์ กล่าวว่า ขอไม่ยืนยัน และไม่ปฏิเสธข่าวใด เพราะคิดว่าเวลานี้สิ่งสำคัญคือพรรคต้องตกผลึกทุกขั้นตอนในกระบวนการภายใน และเมื่อได้ข้อสรุป 100% ก็จะแจ้งต่อสาธารณะต่อไป
เมื่อถามว่า พรรคการเมืองอื่นทยอยเปิดตัวผู้สมัคร สส. แล้ว พรรคประชาชนมีแผนจะเปิดตัวผู้สมัคร สส. เมื่อไหร่ นายพริษฐ์ ตอบว่า สำหรับกระบวนการภายใน พรรคประชาชนได้มีการคัดเลือก และอบรมผู้สมัคร สส. ทั้ง 400 เขต และ 200 บัญชีรายชื่อ อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนเองก็เป็นวิทยากรคนหนึ่งที่ร่วมอบรมให้ผู้สมัครที่จะเข้าสู่สนามเลือกตั้งด้วย แต่คงรอให้กระบวนการภายในเสร็จสิ้นก่อน จึงจะมีการทยอยเปิดตัวผู้สมัคร ยืนยันว่า พร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งแน่นอน ไม่ต้องกังวล
ขณะที่การตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร สส. จะเข้มข้นขึ้นกว่าที่ผ่านมาหรือไม่นั้น นายพริษฐ์ กล่าวว่า รอบนี้เรามีพี่น้องประชาชนที่สนใจลงสมัคร สส. กับพรรคประชาชนเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันที่เข้มข้น เชื่อว่าจะสามารถคัดเลือกผู้สมัครที่มีความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีที่สุด แต่ขอย้ำว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากผู้สมัคร สส. ที่จะคัดกรองอย่างเข้มข้นแล้ว เราก็จะมีการเปิดทีมบริหารที่จะเข้ามาขับเคลื่อนนโยบายในกระทรวงต่างๆ ของฝ่ายบริหารด้วยเช่นกัน บางคนอาจจะไม่ได้เป็นผู้สมัคร สส. และพร้อมจะเปิดเผยให้ประชาชนได้เห็นตัวตน
“เป็นมิติใหม่ที่ไม่เคยมีในสนามการเมืองไทย ว่าหากให้ความไว้วางใจเลือกพรรคประชาชนทั้ง 2 ใบแล้ว หน้าตาคณะรัฐมนตรี (ครม.) และทีมบริหารของพรรคประชาชนจะเป็นอย่างไร” นายพริษฐ์ กล่าว
เมื่อถามว่าได้ประเมินกระแสนิยมของพรรคประชาชนในช่วงก่อนเลือกตั้งหรือไม่ นายพริษฐ์มองว่า ผู้ที่จะตัดสินได้ดีที่สุดว่า พรรคประชาชนจะเข้าไปบริหารประเทศได้หรือไม่ คือพี่น้องประชาชนในวันเลือกตั้ง แต่ ณ เวลานี้ เรายังห่างจากการเลือกตั้งอยู่พอสมควร เกินกว่าจะสรุปได้ว่าคะแนนนิยมของแต่ละพรรคเป็นเช่นไร จึงคิดว่าอยากให้สมาธิในช่วงเวลาที่เหลือให้เต็มที่ในการนำเสนอนโยบาย และสิ่งที่ดีที่สุดให้ประชาชน มากกว่าการมาคาดว่า คะแนนนิยมของแต่ละพรรคเป็นเช่นไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอซ์ รักชนก' กับอาการ 'ส้มตกขอบ'…เสรีภาพสำหรับคนคิดเหมือนกัน!
ตลอดหลายปีที่ผ่านมา “พรรคส้ม” ตั้งแต่ยุค “อนาคตใหม่” ต่อเนื่องมาถึง “ก้าวไกล” และปัจจุบันคือ “พรรคประชาชน” พยายามวางตัวเองในฐานะขบวนการการเมือง “ก้าวหน้า”
‘สมหมาย’ อัดฝ่ายค้านถอยหลังเข้าคลอง ขัดขวางกู้เงิน 4 แสนล้าน
นายสมหมาย ภาษี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เขียนบทความที่มีชื่อว่า การถอยหลังเข้าคลองของพรรคการเมืองไทย โ
ส้มเขย่าหนูชิ่งหาดฟรีดอม ไม่กล้าแตะกลุ่มอิทธิพลในพื้นที่
สส.ภูเก็ต พรรคประชาชน ผิดหวัง "อนุทิน" ไม่ลงตรวจพื้นที่หาดฟรีดอม หลังรอยื่นปัญหากลุ่มผู้มีอิทธิพลคลุมพื้นที่ อัดชาวบ้านรอการลงมือทำไม่ใช่สร้างภาพ
ส้มจี้ 'สตช.' อย่าตัดตอนคลังแสงหนุ่มจีน ชี้เร่งสืบสวนเพิ่มขยายผล
'สส.ปชน.' จี้ 'สตช.' สืบสวนเพิ่มกรณีพบคนจีนครอบครองอาวุธสงคราม-ระเบิดจำนวนมากอย่างรอบคอบ หลัง 'ผบ.ตร.' แถลงอ้างผู้ต้องหาแค่สะสม บอก ถ้าชอบทำไมสะสมของอานุภาพแรงขนาดนี้ ถาม กลับ หากเกิดเหตุจริงใครจะรับผิดชอบ
ชัชชาติ นำโด่งม้วนเดียวจบ สก.50 เขต ผลเลือกตั้ง ได้สภากทม."ส้ม-เขียว-แดง-ฟ้า"
สนามเลือกตั้งท้องถิ่น เมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เริ่มคึกคักมากขึ้นเรื่อย ๆก่อนถึงวันเปิดรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(สก.) ที่จะเริ่มรับสมัคร 28 พ.ค.และเลือกตั้งวันที่28 มิ.ย.
ปชป. เปิดตัว 'ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.' โชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. สู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ-ดร.โจ'
'สกลธี' เผยเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. เชื่อสู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ - ดร.โจ' มั่นใจได้ สก. มากกว่าเดิม

