18 เม.ย.2565 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า Soft Power พลังที่ไร้ขีดจำกัด ขอชื่นชม มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล ศิลปินเดี่ยวคนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นเวทีระดับโลก ในเทศกาลดนตรีโคเชลล่า ที่จัดขึ้นที่ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
เสียงเพลงท่อนสำคัญ “Country is good . People is good. Our food is good. But government is bood “
แปลว่า “ประเทศคือดี ประชาชนก็ดี อาหารก็ดี แต่รัฐบาลคือบูด” เป็นความรู้สึกของคนรุ่นใหม่ที่ไม่สบอารมณ์กับการบริหารงานของรัฐบาลปัจจุบัน
มิลลิ นำเอาการแสดงบนเวที ผสมผสาน กับ อาหารไทย อย่างกลมกลืน เป็นความสามารถพิเศษที่หลายคนคิดไม่ถึง
วันนี้ “ข้าวเหนียวมะม่วง” อาหารยอดนิยมของคนไทยและคนต่างชาติ ดังไปทั่วโลก ขายดิบขายดี เป็นเทน้ำเทท่า เป็นพลังสร้างสรรค์ที่สามารถสร้างรายได้ สร้างโอกาส สร้างการเปลื่ยนแปลง เป็นหนึ่งใน Soft Power ที่มีอยู่หลากหลายในวัฒนธรรมไทย
เป็นอีกช่วงหนึ่งที่ มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล แร็พเปอร์สาวชาวไทย ทำให้คนไทยมีความสุขมากยิ่งขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้กระแสความเบื่อหน่ายรัฐบาลในขณะนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คนไทยหวังปี 2569 ได้นายกรัฐมนตรี-รัฐบาลที่ดี
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน
ครม.ไฟเขียวแนวปฏิบัติเลือกตั้ง สส. ควบประชามติ
ครม.อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง สส.-แนวทางปฏิบัติในการจัดให้มีการออกเสียงประชามติ
🛑LIVE แซงผงาด !! 'ปชป.' กรีดเลือดฟ้า การเมืองเพื่อประชาชน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ทัพน้ำเงินพร้อม..พร้อม!! 'ภูมิใจไทย'ปักธงกลับมานำรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568

