'ปริญญ์' ยังไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังผู้เสียหายแจ้งความเพิ่ม

19 เม.ย.2565 - ที่ สน.ลุมพินี พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี กล่าวถึงคดีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีกับนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งคดีอนาจารและข่มขืนว่า วานนี้ (18 เม.ย.) มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ 9 ราย รวมทั้งสิ้นในคดีนี้มีผู้เสียหายแล้ว 14 ราย พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะนำข้อมูลการสอบปากคำผู้เสียหายแต่ละคดี มาทำการแยกแยะว่าผู้เสียหายรายใดที่เป็นผู้เสียหาย หรือผู้เสียหายรายใดเป็นพยาน ก่อนนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะทำงานในคดีดังกล่าว เพื่อพิจารณาแนวทางการสืบสวนสอบสวนทางคดี และหากมีประเด็นใดที่พนักงานสอบสวนยังสงสัย ก็จะมีความจำเป็นต้องเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนพยานหลักฐานที่ผู้เสียหายแต่ละคนนำมามอบให้ เจ้าหน้าที่ก็จะนำไปตรวจสอบว่า สามารถใช้เป็นหลักฐานทางคดีได้หรือไม่ หรืออาจจะต้องพิจารณาส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเพิ่มเติม

จากการสอบปากคำผู้เสีย ผู้เสียหาย 9 คน พบว่าพฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุมีลักษณะที่ใกล้เคียงกัน โดยเริ่มจากการชวนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจหรือล่อลวงมาที่คอนโดฯ ที่เกิดเหตุ หรือยังสถานที่อื่นๆ ก่อนจะทำการลวนลาม ล่วงละเมิด และบางรายถูกข่มขืน โดยมีผู้เสียหายบางรายถูกกระทำในลักษณะวางยาก่อนลงมือข่มขืน ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องแยกแยะพฤติการณ์การก่อเหตุและความผิดที่จะเข้าข่ายข้อหาต่างๆ ต้องพิจารณาในคณะทำงานทางคดี โดยจะมี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ร่วมพิจารณาด้วย

พ.ต.อ.นิมิตร กล่าวต่อว่า หากการพิจารณาเสร็จสิ้นเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานไปขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาต่อไป แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุวันเวลาที่ชัดเจนได้ และภายหลังจากที่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายปริญญ์ในเรื่องการเข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ส่วนการไปตรวจค้นคอนโดมิเนียมที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างถึง ทราบว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาเสร็จสิ้นเรียบร้อย ส่วนพยานหลักฐานที่เก็บได้จะมีประโยชน์ต่อรูปคดีหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยถึงรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าจะมีผลต่อรูปคดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่เตรียมนัดผู้เสียหายมาชี้ภาพจุดที่เกิดเหตุต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชาญชัย' ชี้จุดตายคดีหุ้นสื่อ 'พิธา' ยันเป็นหนังคนละม้วนกับเคสถือหุ้นเอไอเอส!

'ชาญชัย' ชี้คดีหุ้นสื่อ 'พิธา' เป็นหนังคนละม้วนกับคดีของตัวเองมาก ย้ำคำวินิจฉัยศาลรธัฐธรรมนูญที่ผ่านมา หากหุ้นในกิจการที่ถือ ยังไม่แจ้งเลิกกิจการถือว่ายังครอบครอง

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

กระตุก ’พท.’ ตอน ’ปชป.’ 50 เสียงเป็น ประธานสภา 141 เสียง จะแค่นั่งร้านก้าวไกลหรือ

โบว์-ณัฏฐา บอกถ้า MOU มีแต่นโยบายก้าวไกล แล้ว พท.ไปเซ็น ก็คือการ downgrade บอก ปชป. มี 50 เสียงยังเป็นประธานสภาฯ แล้ว 141 เสียง จะเป็นแค่นั่งร้านหรือ

มัลลิกา แนะ 'พิธา' ปลดล็อคด้วยตนเองถอดเรื่องแก้ไข ม.112 ทำให้โหวตนายกฯง่ายขึ้น

ดร.มัลลิกา แนะ"พิธา"ปลดล็อคด้วยตนเอง "ถอดเรื่องแก้ไข-ยกเลิกม.112ออกไป"การโหวตนายกฯจะง่ายขึ้น พร้อมกางร่างฉบับก้าวไกลแฉ! เจตนา"ยกเลิก"ชัด

บิ๊กปชป. สยบลือขน 16 ว่าที่ ส.ส.ตั้งรัฐบาลก้าวไกล

นายเดชอิศม์ ขาวทอง ว่าที่ ส.ส.สงสขา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า พวกเราชาวประชาธิปัตย์ เป็นหนึ่งเดียวครับ 22+2= 24 คน ครับส.ส. เขต ทุกคนประชุมพูดคุยกันแล้วว่าเราเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น