ดร.เสรี ปลง! ไม่มีข้อมูลเพียงพอจะเข้าใจคนกรุง ทำไมตัดสินใจเลือกผู้ว่าฯกทม.แบบนี้

ดร.เสรี19 เม.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ถ้าผลโพลการเลือกผู้ว่า ตัวเลขยังเป็นอย่างนี้ คิดว่าตัวเองตัดสินใจถูกแล้ว ที่จะไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งผู้ว่า กทม.

ยอมรับค่ะว่าตัวเองไม่รู้อะไรเลย ไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะเข้าใจคนกรุงเทพ ว่าทำไมจึงตัดสินใจเลือกแบบนี้ เขามีข้อมูลอะไรที่เป็นผลงานและความดีของคนที่เขาจะเลือกเหรอคะ

ขอให้เป็นเรื่องของบุญของกรรมเถอะค่ะว่าคนกรุงเทพจะได้ผู้ว่า กทม. เป็นใคร เมื่อตัดสินใจกันแบบนี้ก็ต้องยอมรับผลลัพธ์ที่จะตามมากันนะคะ

เราเองไม่ขอเสนอแนะอะไรแล้วค่ะ พูดไปเยอะแล้ว ไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยนแปลง ตัวเลขการหยั่งเสียงก็ยังออกมาเหมือนเดิม ไม่เข้ใจจริงๆค่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบกลุ่มฝนเล็กน้อยบริเวณสมุทรสาคร เคลื่อนตัวเข้าปกคลุม กทม. 'เขตบางขุนเทียน-ทุ่งครุ'

พบกลุ่มฝนเล็กน้อยบริเวณสมุทรสาคร กลุ่มฝนเคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเข้าปกคลุมบริเวณกรุงเทพมหานคร

ชง ‘กทม.’ เดินหน้า 3 มาตรการ ควบคู่ปรับเพิ่ม ‘อัตราภาษีที่ดิน’ แก้ปม ‘แลนด์ลอร์ดปลูกกล้วย’ แบบยั่งยืน  

นักวิชาการธรรมศาสตร์ หนุน กทม. ทบทวนใหญ่ “ภาษีที่ดิน” ชี้ การแก้ปัญหา “แลนลอร์ดปลูกกล้วยเลี่ยงภาษี” แบบยั่งยืน ควรเดินหน้า 3 เรื่องควบคู่กันไป “กำหนดอัตราภาษีให้อิ

กสม. แนะ กทม. ทบทวนโครงการพัฒนาริมแม่น้ำเจ้าพระยา หวั่นกระทบมรดกทางวัฒนธรรม

กสม. แนะ กทม. ทบทวนโครงการพัฒนาริมแม่น้ำเจ้าพระยาเขตบางพลัด จี้เปิดเผยข้อมูลและรับฟังความเห็นผู้ได้รับผลกระทบให้ครบถ้วน หลังประชาชนร้องเรียนไม่ทราบข้อมูล หวั่นกระทบมรดกทางวัฒนธรรม

อดีตนายกสภาทนาย ยกคำพิพากษาศาล ปค.สูงสุด กทม.ต้องร่วมรับผิด ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว

นายวิเชียร ชุบไธสง อดีตนายกสภาทนายความ กล่าวถึงกรณีเหตุเกิดเพลิงไหม้โรงเบียร์ย่านลาดพร้าวเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2569 จนถึงขณะนี้ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 30 คน การที่เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ใช่โศกนาฏกรรมที่สลดสยองครั้งแรกของประเทศไทย แต่เคยเกิดมีขึ้นมาแล้วจากกรณีเพลิงไหม้พับดังย่านสุขุมวิท และหากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังขาดมาตรการป้องกันและการ

ตื่นตัว! 'กทม.–ตร.' ลุยตรวจสถานบันเทิง ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ป้องกันเหตุไฟไหม้ซ้ำ

ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนสำนักงานเขต และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสถานบริการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อบูรณาการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย