'สกลธี' รับสุดทน 2 พิธีกรวอยซ์ฯด่าหยาบ-ดิสเครดิต ต้องฟ้องปล่อยผ่านไม่ได้

"สกลธี" ยันส่งทนายยื่นฟ้อง 2 พิธีกรดัง "วิโรจน์- คำผกา" ศุกร์นี้ ชี้ทำคนเกลียดชังส่งผลต่อการตัดสินใจคน กทม. ระบุไม่เคยปกปิดอดีตตัวเอง เชื่อในอุดมการณ์ ณ เวลานั้น คนเป็นสื่อควรมีวิจารณญาณ ถ้าไม่หยุดก็จะฟ้องต่อ ให้ไปสู้กันในชั้นศาล21 เม.ย.2565 - นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3  กล่าวถึงการเตรียมฟ้องร้อง 2 พิธีกร  ‘วิโรจน์-คำผกา’ หลัง วิจารณ์-ด้อยค่า อุดมการณ์ทางการเมืองว่า ตนอยู่ในแวดวงการเมืองมา 16 ปี ไม่เคยคิดฟ้องสื่อ หรือใคร เพราะเข้าใจว่าตนเป็นคนสาธารณะ เพราะปกติตามสื่อต่างๆ ก็ถูกแซะ ถูกว่า อยู่ตลอด แต่ก็ปล่อยผ่านไป แต่กรณีคิดว่าเกินไป ด้วยความเป็นสื่อมวลชนด้วย ควรจะมีวิจารณญาณในการวิพากษ์วิจารณ์มากกว่านี้ ถ้าเป็นเรื่องปกติตนจะไม่สนใจ แต่ตอนนี้เป็นการนำเสนอในช่วงของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และคำพูดที่ใช้ก็เป็นลักษณะการด้อยค่า และหยาบคาย

"อันนี้แน่นอนว่าเป็นการดิสเครดิตผม ผมเองไม่เคยปฏิเสธว่า อดีตผมเคยมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ออกไปชุมนุม ผมรับในส่วนนั้น ผมยืดอก ใครจะว่าอะไรถ้าอยู่ในกรอบ ผมไม่มีปัญหาอยู่แล้ว แต่นี่มันเกินไป และผมก็ต้องป้องกันตัวเองด้วย

ที่ผ่านมาผมไม่เคยปกปิดอดีตของตัวเองอยู่แล้ว เพราะผมก็เชื่อมั่นในอุดมการณ์ตรงนั้น และผมก็ไม่เห็นด้วยกับการใช้คำหยาบคายมาด้อยค่าคนที่เห็นต่างไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม แต่นี่เป็นสื่อมวลชนด้วย  ผมคิดว่าคนเห็นต่างเขาก็ไม่เลือกผมอยู่แล้ว แต่ยังมีกลุ่มที่ยังไม่ได้ตัดสินใจ ที่เขาอาจจะไม่ได้ติดตามบริบทอื่นพอมาดูแล้วก็อาจจะไม่ชอบไปด้วย ซึ่งเรื่องนี้ผมปล่อยผ่านไม่ได้" นายสกลธี ระบุ ทั้งนี้ ในวันศุกร์ที่ 22 เมษายนนี้ได้ให้ทนายความฟ้องร้องต่อทั้ง 2 คน นอกจากนี้นายสกลธี ได้กล่าวเสริมว่าถ้ามีเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาอีกก็จะฟ้องต่อ ให้ไปสู้กันในชั้นศาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แซน วิศาพัช' เหน็บ 'อัจฉริยะ' วงแตก แต่ละคนทำเพื่อส่วนตัวมากกว่าช่วยแตงโม

นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อม นายพรศักดิ์ วิภาศอาภานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อหา "หมิ่นประมาทฯ" หลัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ และ จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ แจ้งความเพื่อดำเนินคดี เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา

'เอ๋ ปารีณา' สิ้นหวัง! พ้อคดีของตน เดินเร็วกว่าคนอื่น

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษา คดีหมิ่นประมาท นางสาวพรรณิการ์ วานิช ว่ารู้สึกสิ้นหวัง ไม่ใช่เฉพาะคดีนี้คดีเดียว ก็อย่างที่ทุกคนเห็นคดีของตน มีการทำคดีอย่างรวดเร็วแทบจะทุกคดี เช่น เริ่มจากป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ที่อยู่ในความรับผิดชอบ

'คุณปลื้ม' โคม่า! 'ภูมิใจไทย' ยืนกรานจัดหนักจัดเต็ม

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทย แจ้งความดำเนินคดีหม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล

มือปราบ 3 กีบ 'เลขาฯศชอ.' เปิดคู่มือ-ข้อปฏิบัติเมื่อโดนทัวร์นรกมาเยือน ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

นายนพดล พรหมภาสิต ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ใครโดนทัวร์ 3 กีบ เอารถมาจอดหน้าบ้าน เชิญทางนี้ "รอยตุ๊" เปิดกลยุทธ์รับมือแบบสรุปม้วนเดียวจบ แนะนำอย่าด่า อย่าตอบโต้ เก็บหลักฐานทั้งหมดมาให้ครบ พร้อมอาสาเดินเรื่องแจ้งความดำเนินคดีให้

สุดฉุน! 'ภูมิใจไทย' สั่ง ส.ส.ลุยแจ้งความ 'หม่อมปลื้ม-วอยซ์ทีวี' บิดเบือนใส่ร้ายปมกัญชาเสรี

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงกรณีรายการ The Daily Dose โลกการเมือง ที่ดำเนินรายการโดยหม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Voice tv หัวข้อไม่สนเยาวชนติดกัญชาบ้างเลยหรือ โดยในรายการ มีการกล่าวถ้อยคำหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาทำให้สมาชิกพรรค และพรรคภูมิใจไทย เสียหาย

‘สนธิญา’ บุก ปอท. ร้องดำเนินคดี ‘คำผกา’ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

'สนธิญา' ร้อง ปอท. เอาผิดคำผกา จัดรายการทีวี พาดพิงการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ในลักษณะที่กล่าวหาว่า หากนายกรัฐมนตรีไม่มีสมาชิกวุฒิสภา​ อาจจะได้เห็น นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้นายกรัฐมนตรี ไปแล้ว