'สกลธี' รับสุดทน 2 พิธีกรวอยซ์ฯด่าหยาบ-ดิสเครดิต ต้องฟ้องปล่อยผ่านไม่ได้

"สกลธี" ยันส่งทนายยื่นฟ้อง 2 พิธีกรดัง "วิโรจน์- คำผกา" ศุกร์นี้ ชี้ทำคนเกลียดชังส่งผลต่อการตัดสินใจคน กทม. ระบุไม่เคยปกปิดอดีตตัวเอง เชื่อในอุดมการณ์ ณ เวลานั้น คนเป็นสื่อควรมีวิจารณญาณ ถ้าไม่หยุดก็จะฟ้องต่อ ให้ไปสู้กันในชั้นศาล21 เม.ย.2565 - นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3  กล่าวถึงการเตรียมฟ้องร้อง 2 พิธีกร  ‘วิโรจน์-คำผกา’ หลัง วิจารณ์-ด้อยค่า อุดมการณ์ทางการเมืองว่า ตนอยู่ในแวดวงการเมืองมา 16 ปี ไม่เคยคิดฟ้องสื่อ หรือใคร เพราะเข้าใจว่าตนเป็นคนสาธารณะ เพราะปกติตามสื่อต่างๆ ก็ถูกแซะ ถูกว่า อยู่ตลอด แต่ก็ปล่อยผ่านไป แต่กรณีคิดว่าเกินไป ด้วยความเป็นสื่อมวลชนด้วย ควรจะมีวิจารณญาณในการวิพากษ์วิจารณ์มากกว่านี้ ถ้าเป็นเรื่องปกติตนจะไม่สนใจ แต่ตอนนี้เป็นการนำเสนอในช่วงของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และคำพูดที่ใช้ก็เป็นลักษณะการด้อยค่า และหยาบคาย

"อันนี้แน่นอนว่าเป็นการดิสเครดิตผม ผมเองไม่เคยปฏิเสธว่า อดีตผมเคยมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ออกไปชุมนุม ผมรับในส่วนนั้น ผมยืดอก ใครจะว่าอะไรถ้าอยู่ในกรอบ ผมไม่มีปัญหาอยู่แล้ว แต่นี่มันเกินไป และผมก็ต้องป้องกันตัวเองด้วย

ที่ผ่านมาผมไม่เคยปกปิดอดีตของตัวเองอยู่แล้ว เพราะผมก็เชื่อมั่นในอุดมการณ์ตรงนั้น และผมก็ไม่เห็นด้วยกับการใช้คำหยาบคายมาด้อยค่าคนที่เห็นต่างไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม แต่นี่เป็นสื่อมวลชนด้วย  ผมคิดว่าคนเห็นต่างเขาก็ไม่เลือกผมอยู่แล้ว แต่ยังมีกลุ่มที่ยังไม่ได้ตัดสินใจ ที่เขาอาจจะไม่ได้ติดตามบริบทอื่นพอมาดูแล้วก็อาจจะไม่ชอบไปด้วย ซึ่งเรื่องนี้ผมปล่อยผ่านไม่ได้" นายสกลธี ระบุ ทั้งนี้ ในวันศุกร์ที่ 22 เมษายนนี้ได้ให้ทนายความฟ้องร้องต่อทั้ง 2 คน นอกจากนี้นายสกลธี ได้กล่าวเสริมว่าถ้ามีเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาอีกก็จะฟ้องต่อ ให้ไปสู้กันในชั้นศาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ปล่อยให้ลอยนวล! หมายเรียกจ่อบิน พวกสร้างเฟกนิวส์ทำลาย 'น้องลูกหนัง'

นายเตชะ ทับทอง หรือ เต้ กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ โพสต์ภาพ "ลูกหนัง" ศีตลา วงษ์กระจ่าง ลูกสาว เปิ้ล หัทยา - ตั้ว ศรัณยู ที่กำลังโดนขบวนการสามนิ้วรุมบูลลี่และสร้างกระแสติดแฮชแท็ก #แบนลูกหนัง

'อมรัตน์' มอบตัวตามหมายจับ ปากดี 'นายกโจร' พูดแทนคนไทยทั้งประเทศ

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เดินทางเข้ามอบตัวตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในคดีหมิ่นประมาทนายก

'แอ๊ด คาราบาว' ขอบคุณผู้ว่าฯสุพรรณบุรี รับคำขอขมาและให้อภัย ยินดีร่วมปั้นเมืองดนตรียูเนสโก

เพจเฟซบุ๊ก Carabao Official ของวงคาราบาว โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เมื่อเย็นวันที่ 31 ตุลาคม 2565 เวลา 16.15 น. กระผม นายยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว) ได้เดินทางไปศาลากลางจังหวัด และได้เข้าพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป โดยมี ผบช.ภ.7 และ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุ

แนวร่วม 3 นิ้ว ยอมรับแพร่เฟกนิวส์ โพสต์ขอโทษลูกสาวบิ๊กตู่ 15 วัน คุมประพฤติ 2 ปี

น.ส.สุภาภรณ์ โพธิ์ศรี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 จากกรณีผยแพร่ข้อมูลทางโซเชียลมีเดีย โดยใช้แฮชแท็ก #