สาววัย 20 เริ่มอดข้าวประท้วงในคุก หลังศาลถอนประกันคดี 112

21 เม.ย. 2565 - จากกรณีศาลอาญามีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักกิจกรรมวัย 20  อดีตสมาชิกกลุ่มทะลุวัง ผู้ต้องหาคดีดูหมิ่นแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ ตาม ป.อาญา มาตรา 112 ต่อมาในช่วงบ่าย นายกฤษฎา นุตจรัส ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ขอปล่อยชั่วคราว น.ส.ทางตะวัน ต่อศาลอาญาใหม่อีกครั้ง แต่ศาลยกคำร้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวน.ส.ทานตะวันไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยว่าภายหลังทนายความได้เข้าเยี่ยมตะวันทางไลน์ของทัณฑสถานหญิงกลาง ทำให้ทราบว่าตะวันได้เริ่มต้นอดอาหาร โดยดื่มเพียงน้ำและนมตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้จึงเข้าสู่วันที่ 2 ของการอดอาหาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทานตะวัน' ผู้ต้องหาคดี 112 ขอบคุณ 'พิธา' ต่อสัญญาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีก 45 วัน

ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า เวลา 16.13 น. ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว "ตะวัน" เป็นเวลา 45 วันนับแต่วันครบกำหนด (25 มิ.ย.65) โดยกำหนดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวเช่นเดิมทุกประการ

อดข้าวต่อ! ศาลไม่ให้ประกัน 2 สาวทะลุวัง อ้างปวดท้อง ชี้ในเรือนจำมีรพ.รักษาได้

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานความเคลื่อนไหว 2 ผู้ต้องขังหญิงกลุ่มทะลุวัง คดี 112 ระบุว่า วันนี้ ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ทนายความได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว “ใบปอ” และ “บุ้ง” เนติพร

แย่แล้ว! 'บุ้ง ทะลุวัง' ทรุดหนัก ถูกหามส่งรพ.กลางดึก หลังอดข้าวในคุกกว่า 20 วัน

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานความเคลื่อนไหว 2 ผู้ต้องขังหญิงกลุ่มทะลุวัง คดี 112 ระบุว่า 22 มิ.ย. 2565 เราเยี่ยมบุ้งและใบปอตั้งแต่ช่วงเช้า แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะได้เยี่ยมเฉพาะใบปอคนเดียว เพราะบุ้งออกไปรักษาตัวยังสถานพยาบาล

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา