สาววัย 20 เริ่มอดข้าวประท้วงในคุก หลังศาลถอนประกันคดี 112

21 เม.ย. 2565 - จากกรณีศาลอาญามีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักกิจกรรมวัย 20  อดีตสมาชิกกลุ่มทะลุวัง ผู้ต้องหาคดีดูหมิ่นแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ ตาม ป.อาญา มาตรา 112 ต่อมาในช่วงบ่าย นายกฤษฎา นุตจรัส ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ขอปล่อยชั่วคราว น.ส.ทางตะวัน ต่อศาลอาญาใหม่อีกครั้ง แต่ศาลยกคำร้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวน.ส.ทานตะวันไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยว่าภายหลังทนายความได้เข้าเยี่ยมตะวันทางไลน์ของทัณฑสถานหญิงกลาง ทำให้ทราบว่าตะวันได้เริ่มต้นอดอาหาร โดยดื่มเพียงน้ำและนมตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้จึงเข้าสู่วันที่ 2 ของการอดอาหาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอุทธรณ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว 'สมบัติ-การ์ด3นิ้ว'

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว นายสมบัติ ทองย้อย ในคดี ม.112 เห็นว่าศาลอุทธรณ์เคยไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์มาแล้ว และเหตุตาม

'แรมโบ้' ปกป้องสถาบันฯ ตะเพิด 'ปิยบุตร' จ้องเลิก 112 พ้นไทย

'แรมโบ้' ฟาด 'ปิยบุตร' หน้าไม่อาย เป็นคนไทย อาศัยอยู่ประเทศไทย แต่ยังมาเรียกร้องให้แก้ม.112 ซัดอยากทำผิดกฎหมายแต่ไม่อยากถูกลงโทษ พร้อมไล่ออกนอกประเทศไปกับลูกสมุนสามกีบ

'ราชทัณฑ์' เผย 'ใบปอ-บุ้ง' ปฏิเสธตรวจเอ็กซเรย์เพิ่ม หลังทรุดกระทันหันขณะขึ้นศาล

นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยกรณี น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือ ใบปอ และ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง คดีความผิดต่อองค์พระมหากษัตริย์เพื่อตรวจพยานหลักฐาน นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง ที่ถูกเพิกถอนการประกันตัวคดี ม.112