เลขาสภารับ ปชช.แห่มาฉีดวัคซีน เพราะมี ส.ส.ไปโพสต์ชวน

เลขาสภาชี้มี ส.ส.ไปเผยแพร่ข้อมูลทำให้ประชาชนแห่มาฉีดวัคซีนเข็มแรกที่สภาอื้อทั้งที่เตรียมไว้สำหรับบูสเตอร์เข็ม 3

27 ต.ค.2564 - นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า สำนักเลขาธิการสภาได้ดำเนินการให้มีการบูสเตอร์เข็ม 3 ตั้งแต่วันที่ 12,14,15 ต.ค. วันละ 500 โดส และวันที่ 19 ต.ค. ให้แก่ ส.ส., ส.ว., เจ้าหน้าที่, ข้าราชการ, สื่อมวลชน และผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องในวงงานรัฐสภาทั้งหมด เพื่อเตรียมรองรับการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 2 ในวันที่ 1 พ.ย. โดยในวันที่ 19 ต.ค. สำนักงานเลขาธิการสภาได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานีมาช่วยฉีดให้กับบุคลาการในวงงานรัฐสภา จำนวน 2,000 โดสเพิ่ม ดังนั้น วัคซีนที่เหลือจึงนำมาฉีดต่อเนื่องในวันที่ 26-28 ต.ค. แต่อาจมี ส.ส.ไปเผยแพร่ให้กับประชาชนทั่วไปที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สภา ซึ่งเวลานี้ทราบว่ามีประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มแรกเข้ามาฉีดวัคซีนที่สภา ทางเราก็ฉีดให้ เพราะถือว่าให้บริการประชาชน และเป็นการช่วยกระทรวงสาธารณสุข เพื่อรองรับการเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.

นางพรพิศ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ บุคลากรในวงงานของรัฐสภาที่ยังไม่ได้รับการฉีด ต้องได้รับการบูสเข็ม 3 เพื่อให้เข้มแข็งเพียงพอรองรับการทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติ ประกอบกับวัคซีนที่สำนักงานเลขาธิการสภาได้มานั้นจะหมดอายุในวันที่ 31 ต.ค. แต่เราจะฉีดให้ถึงวันที่ 28 ต.ค. หากวัคซีนเหลือก็มีแผนเจรจาที่จะนำไปแลกกับหน่วยงานอื่น เพื่อนำโควตาวัคซีนที่เหลือมารองรับ ส.ส.ที่ยังไม่ได้บูสเข็ม 3 โดยจะฉีดให้ก่อนเข้าร่วมการประชุมสภา รวมทั้งจะมีการตรวจเอทีเคหาเชื้อสำหรับสมาชิกและบุคคลในวงงานรัฐสภาก่อนที่จะมีการประชุมสภาด้วย เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ในสภาเป็นไปด้วยความปลอดภัย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เบนจา' ครวญ 'ดรอปเรียน' วอนปล่อยตัว มีประโยชน์มากกว่าขังไว้เฉยๆ

เฟซบุ๊ก Benja Apan เผยแพร่ข้อความของ นางสาวเบนจา อะปัญ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมผู้ต้องหาคดีความผิดดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา

ศาลอาญากรุงเทพใต้-ศาลอยุธยา ให้ประกันตัว 'รุ้ง ปนัสยา'

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่าวันนี้ทางทีมทนายความได้ยื่นขอปล่อยชั้วคราว น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง เเกนนำกลุ่มราษฎร ที่ยังมีหมายขังในอีก 2 คดี ฐานความผิดตามม

'อดีตแกนนำเสื้อเหลือง' โต้กระแสบูลลี่ 'ลูกหนัง' มาจากความคับแคบและอัตตาปชต.เพราะพ่อไล่รัฐบาลโคตรโกง

'พิชิต'-อดีตแกนนำคปท.' โต้กระแสบูลลี่'น้องลูกหนัง'มาจากความคับแคบและอัตตาประชาธิปไตย ที่เพียงด่าลูกเพราะพ่อไล่รัฐบาลที่โคตรคอร์รัปชั่น ยันไม่เคยเห็น'พี่ตั้ว'สนับสนุนคณะรัฐประหาร เอามาเปรียบแกนนำ3นิ้วไม่ได้

ระทึก! บิ๊กปั๊ดเผยมีชาวแอฟริกาเข้าไทยตั้งแต่ 15 พ.ย.แล้ว 783 ราย

ผบ.ตร.เผยตั้งแต่ 15 พ.ย.พบชาวแอฟริกาเดินทางเข้าไทยแล้ว 783 ราย ชี้ปัจจุบันเข้มงวดทุกพื้นที่ทั้งสนามบินและช่องทางธรรมชาติ