ตลาดหลวงสิงสู่ในกะลา ทำ 'สมศักดิ์ เจียม' ไลฟ์โชว์สังขาร พูดติดขัด ยันโพสต์เอง

28 เม.ย.2565 - นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส ได้ไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กว่า สงสารนะครับ ที่คนเป็น stroke และลี้ภัยอย่าง อ.สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล โดนใส่ร้ายจะต้องออกเฟซบุ๊คไลฟ์โชว์สังขารพูดติดขัดเพียงเพราะการถูกกุข่าวใส่ร้ายของปวินว่ามีคนอื่นพิมพ์ในแอคเคาท์แก

ถ้าแฟนคลับปวินเชื่อโดยไม่ต้องการหลักฐานได้ สังคมไทยคงมิได้น่าเป็นห่วงแต่พวกอวยเจ้า หากฝ่ายไม่เอาเจ้าจำนวนหนึ่งที่สิงสู่อยู่ในกะลาหรือ echo chamber ที่เรียกว่าตลาดหลวงก็น่าเป็นห่วงเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' หล่ออีกแล้ว! บอกปม 44 สส.สิ่งน่ากังวลไม่ใช่อนาคตพรรคแต่คืออนาคตประเทศ

'ไอติม' ลั่นพรรคประชาชนสู้ยิบตาเพื่ออนาคตประเทศ ป้อง 44 สส. จากดาบ ป.ป.ช. ย้ำเสนอกฎหมายไม่ควรถูกตัดสิทธิ์ ชี้สิ่งที่น่ากังวลไม่ใช่จุดจบพรรค แต่คือประชาธิปไตยไทย

‘ปิยบุตร’ วิงวอน รมต.-สส.ชุดใหม่ นิรโทษฯคดีการเมือง รวมมาตรา 112

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า นิรโทษกรรมความผิดเกี่ยวกับแสดงความเห็นทางการเมือง รวมถึงความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 เถิดครับ

ศาลฎีกา ตัดสินจำคุก 3 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา สาวก 'ปวิน' หมิ่นอดีตกษัตริย์ เข้าข่ายผิด ม.112

ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก 3 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา พนักงานบริษัท คอมเมนต์ในกลุ่มเพจเฟซบุ๊ก รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส ซึ่งมีเนื้อหาหมิ่นอดีตพระมหากษัตริย์ เข้าข่าย ม.112 ไม่เป็นการตีความเกินขอบเขตกฎหมาย

โดนอีกคดี! ศาลสั่งจำคุก 30 ปี 'โจ้ พฤทธิกร' ทีมงานส้มหมิ่นเบื้องสูง รวมโทษคดี 112 เป็น 50 ปี

ศาลอาญา มีคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 ยื่นฟ้องนายพฤทธิกร สาระกุล หรือ โจ้ อดีตทีมงานก้าวหน้าเป็นจำเลยในความผิดดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมาย อาญา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ