อาการป่วย 'อ.สมเกียรติ' ยังทรงตัว พร้อมระดมทุนค่ารักษาแบ่งเบาภาระครอบครัว

27 ต.ค.2564 - นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยอาการป่วยล่าสุดของนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีตแกนนำพันธมิตรฯว่า ผมกับพี่พิภพ และแม่แอ๊ว รัชนี ธงไชย มาเยี่ยมอาการของ อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ หลังการผ่าตัดที่ รพ.กรุงเทพ แล้ว อาการยังคงทรงตัว อยู่ในห้องไอซียู แม้จะมีการตอบสนองอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่ได้ดีไปกว่าช่วงก่อนเข้ารับการผ่าตัดเท่าไหร่นัก หมอบอกว่าพบเส้นเลือดด้านซ้ายมีอาการตีบขึ้นมาอีก (เคยเป็น Strokeเมื่อหลายปีก่อน) ต้องเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด

ช่วงบ่ายวันนี้ผลการเอกซเรย์พบว่า มีหลอดเลือดตีบเป็นกระจุกๆไม่เป็นเยอะ มีอักเสบหลอดเลือด คือแช่ในน้ำทีแตกนาน ใช้ยาขยายเพื่อลดอาการหดตัว เกร็งและตีบ เป็นยาตัวใหม่ที่เอาอยู่ หลังหกโมงเย็นหมอจะผ่าตัดใส่ขดลวดใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง หมอบอกไม่น่าเป็นห่วงเป็นธรรมชาติของโรคนี้ ซึ่งแน่นอนค่ารักษาพยาบาลก็ต้องเพิ่มตามไปด้วย

วันนี้จึงยังเป็นเรื่องยากที่จะตอบได้ว่าอาการดีขึ้นหรือยัง? หรือเมื่อไหร่จะไปเยี่ยมได้ ? หรือจะออกจากรพ.ได้เมื่อไหร่?

ผมได้คุยกับพี่หน่อย ภรรยาอาจารย์ ถึงความห่วงใยของมิตรสหายและพี่น้องพันธมิตรฯที่เคยต่อสู้ร่วมกันมา ถามไถ่อาการกันมาตลอดและมีความตั้งใจอยากแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลด้วย จึงได้เปิดบัญชีเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล (รายละเอียดตามภาพข้างล่าง) แม้จะมีมิตรสหายผู้ใจดีรักใคร่อาจารย์อยู่แล้วในเบื้องต้นก็ตาม แต่ด้วยอาการที่ยังต้องอยู่ภายใต้การดูแลของหมออย่างใกล้ชิด ไม่รู้จะนานเท่าใดจึงจำเป็นต้องเปิดบัญชีขึ้นมา

และก็ขอบคุณพี่น้องที่ทยอยบริจาค มายังบัญชีพี่หน่อยก่อนหน้านี้ด้วยนะครับ

ขอบพระคุณความห่วงใยของพี่น้องที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาแทนครอบครัวอาจารย์สมเกียรติด้วยนะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เบนจา' ครวญ 'ดรอปเรียน' วอนปล่อยตัว มีประโยชน์มากกว่าขังไว้เฉยๆ

เฟซบุ๊ก Benja Apan เผยแพร่ข้อความของ นางสาวเบนจา อะปัญ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมผู้ต้องหาคดีความผิดดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา

ศาลอาญากรุงเทพใต้-ศาลอยุธยา ให้ประกันตัว 'รุ้ง ปนัสยา'

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่าวันนี้ทางทีมทนายความได้ยื่นขอปล่อยชั้วคราว น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง เเกนนำกลุ่มราษฎร ที่ยังมีหมายขังในอีก 2 คดี ฐานความผิดตามม

'อดีตแกนนำเสื้อเหลือง' โต้กระแสบูลลี่ 'ลูกหนัง' มาจากความคับแคบและอัตตาปชต.เพราะพ่อไล่รัฐบาลโคตรโกง

'พิชิต'-อดีตแกนนำคปท.' โต้กระแสบูลลี่'น้องลูกหนัง'มาจากความคับแคบและอัตตาประชาธิปไตย ที่เพียงด่าลูกเพราะพ่อไล่รัฐบาลที่โคตรคอร์รัปชั่น ยันไม่เคยเห็น'พี่ตั้ว'สนับสนุนคณะรัฐประหาร เอามาเปรียบแกนนำ3นิ้วไม่ได้

ระทึก! บิ๊กปั๊ดเผยมีชาวแอฟริกาเข้าไทยตั้งแต่ 15 พ.ย.แล้ว 783 ราย

ผบ.ตร.เผยตั้งแต่ 15 พ.ย.พบชาวแอฟริกาเดินทางเข้าไทยแล้ว 783 ราย ชี้ปัจจุบันเข้มงวดทุกพื้นที่ทั้งสนามบินและช่องทางธรรมชาติ