'ทนายนกเขา'​ ซัด 'สตช.'​ หลงทาง 'คดีแตงโม'​

1 พ.ค.2565 -​ นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย (ปท.) หรือทนายนกเขา กล่าวผ่าน Facebook Live “ประชาชนคนไทย ปท.” ถึงคดี น.ส.ภัทรธิดา หรือแตงโมว่า วันนี้ตัวเลขถึง 90% มีคนพุ่งตรงไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพราะเห็นพฤติกรรมของตำรวจแล้วรับไม่ได้ทนไม่ไหว เพราะฉะนั้นตำรวจทำให้ประชาชนรู้สึกว่า ห่างไกลความยุติธรรมไปมาก ความน่าเชื่อแทบจะหมดไปเลย

แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย กล่าวว่า ขอฝากเรียนไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คดีนี้ผมเชื่อว่าอัยการ คงจะส่งสำนวนกลับ ส่วนหนึ่งทนายอัจฉริยะก็จะไปยื่นไว้ที่ดีเอสไอเรื่องการฆาตกรรม แต่ล่าสุดเห็นว่ามีตำรวจที่จบหลักสูตรสืบสวนสอบสวน 5G ถึง 40 กว่านาย ผมขอให้มาทำคดีนี้ จะได้รู้ว่าที่ไปอบรมหลักสูตรมา ทำคดีนี้ให้คลี่คลายได้หรือไม่ เพราะเท่ากับตำรวจประเทศนี้ ทำคดีนี้ไม่ได้

“ผมจะบอกให้รู้เลยว่าตำรวจหลงทาง ในเรื่องของการทำงาน ที่ผ่านมาผมเคยไปยื่นเรื่องยังหน่วยงานต่างๆตรงไหนไว้บ้าง เพราะเชื่อว่าประชาชนอยากรู้ความจริงเรื่องแตงโม และเอือมระอา ทนไม่ไหวกับผู้มีอิทธิพล มาเฟียไฮโซและทนไม่ไหวกับตำรวจ เพราะฉะนั้นวันนี้หลังจากที่ท่านสรุปสำนวนคดีแล้ว ขอให้ท่านเปิดเผยตัวตนของท่านทั้งหมด เห็นชัดเจนเลยว่าวันนี้ตำรวจ เองก็ต้องลุกขึ้นปฏิรูปตัวเองด้วยเช่นกัน ผมไม่เชื่อว่าตำรวจ 300,000 – 400,000 นายจะไม่มีใคร คลี่คลายคดีแตงโมได้ เพราะฉะนั้นถ้าท่านทำความจริงให้ปรากฏก็ต้องร่วมมือกัน” นายนิติธร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่งต่างๆ จำนวน 58 ราย

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่งต่างๆ จำนวน 58 ราย ดังนี้

จตุพร : วันใด 'เพื่อไทย' จับมือ 'พปชร.' วันนั้น 'ณัฐวุฒิ' จะอยู่อย่างไร

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "บทเรียน...สอนใจใครบ้าง?" โดย นายจตุพร กล่าว

เพิ่งรู้สุนัขจิ้งจอกพูดได้! 'ทนายนกเขา' อบรม 'ณัฐวุฒิ' ต้องตอบแบบคน อย่ากระทบชิ่ง 'จตุพร'

นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "บทเรียน...สอนใจใครบ้าง?" โดยโต้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ (เต้น) ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย

'สตช.' ขีดเส้น ห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ถึงเที่ยงคืน ฝ่าฝืนคุก 6 เดือน

ตร.คุมเข้ม เตือนห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ วันมาฆบูชา ฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ด้าน"บิ๊กตู่" สั่งเข้มดูแลความปลอดภัยประชาชนทุกมิติ

'ทนายนกเขา' อัด 'ณัฐวุฒิ' ทาสชัดๆ 'จาตุรนต์-ชลน่าน' แค่เศษในสายของทักษิณ

นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ "ทนายนกเขา" วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "เปิดตัวจริงหรือ?" โดยนาย นายนิติธรหรือทนายนกเขา กล่าวว่า การเปิดตัวของนายเศรษฐา ทวี