‘เก่ง’ ลั่นไม่ทิ้งใคร เล่าความหลังสุดซึ้ง ไม่มี ‘แม่หน่อย’ ไม่มี ‘ส.ส.การุณ’ ในวันนี้

การุณ โพสต์สุดซึ้งผ่านวันเกิดหญิงหน่อย ย้อนอดีต เล่าสัมพันธ์ สุดารัตน์ โดดขวางพวกไม่เห็นด้วย พร้อมการันตรีคุณสมบัติ ชาวดอนเมืองรัก ส่งสมัครจนได้เป็นส.ส. 

1 พ.ค.2565- นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า สุขใจได้อยู่กับแม่ ทำบุญตักบาตร ทุกวันที่ 1 พ.ค. พวกเราจะมีนัดหมายไปร่วมงาน“ปีละหน คนกันเอง”ของแม่หน่อยทุกปี ผมเองเรียกว่าเป็นขาประจำ เพราะมีความผูกพันกับแม่หน่อยมากๆ แต่เสียดายที่ปีนี้พวกเราไม่มีงานนี้ เนื่องจากยังอยู่ในการเลือกตั้งท้องถิ่นของกทม. จึงจำเป็นต้องงดการจัดเลี้ยงในทุกกรณี

หลายคนอาจไม่ทราบว่าทำไมผมถึงรักและเคารพแม่หน่อยมาก พอดีวันนี้เป็นวันเกิดของแม่หน่อย เลยขออนุญาตเล่าให้ทุกท่านฟังนะครับ ผมอยากบอกว่า “ถ้าวันนั้นไม่มีท่าน ก็ไม่มีการุณในวันนี้”  ในปี 2550 ผมขออาสาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ในนามพรรค แต่ตอนแรกกรรมการหลายท่านอาจไม่สบายใจ ที่ผมเคยได้ใบแดงจากการเลือกตั้ง ปี 2548 จึงไม่เห็นด้วย ซึ่งผมก็น้อมรับและสำนึกตัวอยู่เสมอว่าผมมันก็แค่ ไอ้เก่ง ที่หลายคนอาจมองว่าผมไม่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการเป็นผู้แทนราษฎรแต่แม่หน่อยในฐานะประธานภาคกทม.ในขณะนั้น เป็นคนแรกที่มองเห็นคนตัวเล็กๆอย่างผม และส่งคนของท่านเข้าไปเก็บข้อมูลต่างๆ เพื่อใช้ยืนยันกับคณะกรรมการว่า การุณมีคุณสมบัติครบถ้วน และเป็นนักการเมืองที่คนดอนเมืองรักและเมตตา ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมได้ลงสมัคร ส.ส. และกลายมาเป็น “การุณ ส.ส.ดอนเมือง” จนถึงทุกวันนี้

อยากบอกทุกท่านว่า แม่แท้ๆของผมสอนผมจนขึ้นใจว่าความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี ดังนั้น ความก้าวหน้าในชีวิต หน้าที่การงานตลอดจนเกียรติยศ ศักดิ์ศรีที่ได้รับมาในวันนี้ หากไม่ได้รับความเมตตาจากแม่หน่อย ผมคงไม่มีโอกาสมาได้ไกลถึงขนาดนี้

เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของแม่หน่อย ที่เวียนมาบรรจบอีกครั้ง ผมขอกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงได้โปรดดลบันดาลประทานพร ให้แม่หน่อยและครอบครัว ประสบแต่ความสุขความเจริญ คิดถึงสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา พรั่งพร้อมไปด้วยจตุรพิธพรชัย แคล้วคลาด ปราศจากภัยร้ายใดๆมากล้ำกราย สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ผมและครอบครัวได้พึ่งพิงตลอดไป #สุขสันต์วันเกิดครับ #ไปด้วยกันครับแม่ #ดอนเมืองไม่ทิ้งกัน #การุณไม่ทิ้งใคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยสร้างไทย' ยก 4 ข้อ ค้านมติครม.ให้ชาวต่างชาติถือครองที่ดินไม่เกิน 1 ไร่ ส่งผลเสียระยะยาว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรค นายนพดล มังกรชัย รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงขอให้รัฐบาลทบทวนมติ ครม.กรณีแก้ไขกฏกระทรวงว่าด้วยการถือครองที่ดินไม่เกิน 1 ไร่ของชาวต่างชาติ

'สุดารัตน์' รับคุยบางพรรค แต่ยังไม่ถึงขั้นควบรวม ขอเดินหน้าทำไทยสร้างไทยก่อน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) กล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรคร่วมกับพรรคสร้างอนาคตไทย และพรรคเสรีรวมไทย ว่า มีการพูดคุยกันอยู่ แต่ยังไม่ถึงขั้นที่จะรวมเป็นพรรคการเมืองเดียว

'หญิงหน่อย' ปลื้มชาวอีสานเชียร์นั่งนายกฯ ลั่นขอพิสูจน์ตัวเอง พรรคเป็นทางรอดประเทศ

คณะผู้บริหารพรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมนายภูมิพันธุ์ บุญมาตุ่น ว่าที่ผู้สมัคร

'เจ๊หน่อย' เปิดยุทธการปราบยาบ้า คืนลูกหลานสู่อ้อมอกพ่อแม่

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึง ยุทธการปราบยาบ้า คืนลูกหลานสู่อ้อมอกพ่อแม่ว่า จากการลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหา

'คุณหญิงหน่อย' ลั่นทิ้งทวนงานชิ้นสุดท้าย ถ้าได้เป็นนายกฯ ขออยู่แค่สมัยเดียว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย แถลงข่าวปลดล็อกความขัดแย้งกับพรรคไทยสร้างไทย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนทำงานการเมืองมาจะครบ 31 ปี