‘เก่ง’ ลั่นไม่ทิ้งใคร เล่าความหลังสุดซึ้ง ไม่มี ‘แม่หน่อย’ ไม่มี ‘ส.ส.การุณ’ ในวันนี้

การุณ โพสต์สุดซึ้งผ่านวันเกิดหญิงหน่อย ย้อนอดีต เล่าสัมพันธ์ สุดารัตน์ โดดขวางพวกไม่เห็นด้วย พร้อมการันตรีคุณสมบัติ ชาวดอนเมืองรัก ส่งสมัครจนได้เป็นส.ส. 

1 พ.ค.2565- นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า สุขใจได้อยู่กับแม่ ทำบุญตักบาตร ทุกวันที่ 1 พ.ค. พวกเราจะมีนัดหมายไปร่วมงาน“ปีละหน คนกันเอง”ของแม่หน่อยทุกปี ผมเองเรียกว่าเป็นขาประจำ เพราะมีความผูกพันกับแม่หน่อยมากๆ แต่เสียดายที่ปีนี้พวกเราไม่มีงานนี้ เนื่องจากยังอยู่ในการเลือกตั้งท้องถิ่นของกทม. จึงจำเป็นต้องงดการจัดเลี้ยงในทุกกรณี

หลายคนอาจไม่ทราบว่าทำไมผมถึงรักและเคารพแม่หน่อยมาก พอดีวันนี้เป็นวันเกิดของแม่หน่อย เลยขออนุญาตเล่าให้ทุกท่านฟังนะครับ ผมอยากบอกว่า “ถ้าวันนั้นไม่มีท่าน ก็ไม่มีการุณในวันนี้”  ในปี 2550 ผมขออาสาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ในนามพรรค แต่ตอนแรกกรรมการหลายท่านอาจไม่สบายใจ ที่ผมเคยได้ใบแดงจากการเลือกตั้ง ปี 2548 จึงไม่เห็นด้วย ซึ่งผมก็น้อมรับและสำนึกตัวอยู่เสมอว่าผมมันก็แค่ ไอ้เก่ง ที่หลายคนอาจมองว่าผมไม่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการเป็นผู้แทนราษฎรแต่แม่หน่อยในฐานะประธานภาคกทม.ในขณะนั้น เป็นคนแรกที่มองเห็นคนตัวเล็กๆอย่างผม และส่งคนของท่านเข้าไปเก็บข้อมูลต่างๆ เพื่อใช้ยืนยันกับคณะกรรมการว่า การุณมีคุณสมบัติครบถ้วน และเป็นนักการเมืองที่คนดอนเมืองรักและเมตตา ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมได้ลงสมัคร ส.ส. และกลายมาเป็น “การุณ ส.ส.ดอนเมือง” จนถึงทุกวันนี้

อยากบอกทุกท่านว่า แม่แท้ๆของผมสอนผมจนขึ้นใจว่าความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี ดังนั้น ความก้าวหน้าในชีวิต หน้าที่การงานตลอดจนเกียรติยศ ศักดิ์ศรีที่ได้รับมาในวันนี้ หากไม่ได้รับความเมตตาจากแม่หน่อย ผมคงไม่มีโอกาสมาได้ไกลถึงขนาดนี้

เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของแม่หน่อย ที่เวียนมาบรรจบอีกครั้ง ผมขอกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงได้โปรดดลบันดาลประทานพร ให้แม่หน่อยและครอบครัว ประสบแต่ความสุขความเจริญ คิดถึงสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา พรั่งพร้อมไปด้วยจตุรพิธพรชัย แคล้วคลาด ปราศจากภัยร้ายใดๆมากล้ำกราย สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ผมและครอบครัวได้พึ่งพิงตลอดไป #สุขสันต์วันเกิดครับ #ไปด้วยกันครับแม่ #ดอนเมืองไม่ทิ้งกัน #การุณไม่ทิ้งใคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุดิษฐ์-การุณ' แสดงตนหักพรรคเพื่อไทย

รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่า แกนนำพรรคและส.ส.ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม

ซัดกันนัว! 'เก่ง-การุณ' ลากไส้บิ๊กเพื่อไทย นั่งบัญชาการห้องแอร์หวังเป็นรัฐมนตรี

"เก่ง-การุณ" ตอกกลับเพื่อไทย เผยไม่ศรัทธาผู้ใหญ่บางคนในพรรค คอยนั่งบัญชาการห้องแอร์ หวังเป็น รัฐมนตรี ซัด ไม่ให้ร่วมกิจกรรมพรรค แฉแหลก ส่งสก.ฝ่ายตรงข้ามลงในนามพท.

ฮือฮา! อีสานโพลยก 'เจ๊หน่อย' เหนือ 'อุ๊งอิ๊ง'

"อีสานโพล" ยก"สุดารัตน์" เหมาะแก้ศก. “พิธา” ที่ 2 “อุ๊งอิ๊ง" เรตติ้งเพิ่ม นายกฯตู่ รั้งที่4 จุรินทร์ อมบ๊วย แต่สำรวจพรรค ชาวบ้านพร้อมกา “เพื่อไทย” ก้าวไกล ตามติด น่าห่วง พปชร-ปชป. ยังไล่ตาม

'การุณ' ไม่สนโดนเพื่อไทยเขี่ย รับไม่ได้พฤติกรรมผู้บริหารพรรคบางคน

นายการุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี พรรคเพื่อไทยประกาศชื่อ นายสุธนพจน์ กิจธนาภิทักษ์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ดอนเมืองว่า ส่วนตัวไม่ทราบเลยว่า พรรคเพื่อไทยมีมติอย่างไร

‘หญิงหน่อย’ จัดเวิร์กช็อปผู้สมัคร ส.ส.กทม.-ภาคกลาง จ่อคิกออฟแคมเปญ สู้เพื่อคนตัวเล็ก

‘สุดารัตน์’ สั่งลุย Workshop ผู้สมัครส.ส.กทม.และภาคกลาง จ่อคิกออฟแคมเปญ #สู้เพื่อคนตัวเล็ก ลั่นขอทำคนหายจน หมดหนี้