
อัษฎางค์เดือด! บอกอ่านบทความของ 'ปิยบุตร' แล้วคิดว่าป่วยทางจิตอย่างแรง มั่วนิ่มเรื่องรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นกับรัฐธรรมนูญไทย
05 พ.ค.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า อ่านบทความของไอ้ปิยบุตร ผม”อุทานในใจ” ย้ำว่า”ในใจ” ไอ้นี่มันบ้า ป่วยทางจิตอย่างแรงส์
เขาบอกว่า เขาจะใช้ตามรัฐธรรมนูญของญี่ปุ่นเรื่องการจำกัดพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ มาเสนอกับรัฐสภาไทย แต่ข้อเสนอของเขาทุกข้อ ถูกกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญไทยทุกฉบับ ซึ่งรวมทั้งฉบับปัจจุบันด้วย
แล้ว…รัฐธรรมนูญฉบับปิยบุตรมันมีอะไรใหม่ตรงไหน ลอกรัฐธรรมนูญของไทยในหมวดที่เกี่ยวกับพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์มาทั้งดุ้น แล้วบอกว่านี่คือรัฐธรรมนูญการจำกัดพระมหากษัตริย์ของญี่ปุ่น ที่จะเอามาเป็นต้นแบบให้กับไทย คนเชื่อมันคงโง่และบ้ากว่ามันอีกมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ญี่ปุ่นส่งน้ำใจถึงไทย มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ ชวนระลึกถึงมิตรภาพยาวนาน 2 ประเทศ
สถานทูตญี่ปุ่นฯ เผยรัฐบาลญี่ปุ่นจัดส่งเต็นท์-ผ้าห่ม-แผ่นรองนอน-ถังน้ำ-เครื่องกรองน้ำ ผ่าน JICA เพื่อช่วยไทยในภาวะน้ำท่วม สะท้อนมิตรภาพและความผูกพันที่ยืนยาว พร้อมสารจากเอกอัครราชทูตมาซาโตะ
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัดนิยาม ผู้สมัคร อบต. ต้องนับตั้งแต่ ‘เสนอตัว’ ไม่ใช่วันได้สมัครต่อ กกต.
“ดร.ณัฏฐ์ วงศ์เนียม” ผ่าปมกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น หลังนักการเมือง อบต.ฮือฮาแจกของช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ระบุชัด สถานะ ผู้สมัคร เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ประกาศตัวลงสนาม ไม่ใช่วันที่ยื่นใบสมัครต่อ กกต. พร้อมเตือ
'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ละเอียดยิบ ทางเลือกของคนไทยรักชาติ กาพรรคใดเข้ามาบริหารประเทศ
การเมืองรอบนี้ไม่มี พระเอกขี่ม้าขาว ที่สมบูรณ์แบบ 100% เราต้องถามตัวเองว่า เราให้ราคากับอะไรมากที่สุด? เลือกแบบไหน ได้ประเทศแบบนั้น
ดร.ณัฏฐ์ ผ่าเกมการเมืองสามก๊ก ชิงยุบสภาแก้รัฐธรรมนูญเป็นหมันทันที
สืบเนื่องจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีได้ออกมาโต้ตอบทางการเมืองในเชิงหากฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทยไม่รอ แต่ญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ


