'อัษฎางค์' เชื่อ 'ปิยบุตร' ไม่บ้าก็ป่วยทางจิต

อัษฎางค์เดือด! บอกอ่านบทความของ 'ปิยบุตร' แล้วคิดว่าป่วยทางจิตอย่างแรง มั่วนิ่มเรื่องรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นกับรัฐธรรมนูญไทย

05 พ.ค.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า อ่านบทความของไอ้ปิยบุตร ผม”อุทานในใจ” ย้ำว่า”ในใจ” ไอ้นี่มันบ้า ป่วยทางจิตอย่างแรงส์

เขาบอกว่า เขาจะใช้ตามรัฐธรรมนูญของญี่ปุ่นเรื่องการจำกัดพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ มาเสนอกับรัฐสภาไทย แต่ข้อเสนอของเขาทุกข้อ ถูกกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญไทยทุกฉบับ ซึ่งรวมทั้งฉบับปัจจุบันด้วย

แล้ว…รัฐธรรมนูญฉบับปิยบุตรมันมีอะไรใหม่ตรงไหน ลอกรัฐธรรมนูญของไทยในหมวดที่เกี่ยวกับพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์มาทั้งดุ้น แล้วบอกว่านี่คือรัฐธรรมนูญการจำกัดพระมหากษัตริย์ของญี่ปุ่น ที่จะเอามาเป็นต้นแบบให้กับไทย คนเชื่อมันคงโง่และบ้ากว่ามันอีกมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพมนตรี' แฉมี 'พรรคการเมือง-ขรก.-สื่อ' หนุนแผนล้มล้างสถาบัน!

'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน

'ฟลุ้ค ณธัช' ปังรับต้นปี! บินตรงทำงานแดนปลาดิบครั้งแรก

เปิดต้นปีมาก็ปังรัวๆไปถึงแดนปลาดิบกันเลยจ้า สำหรับ หนุ่มมากความสามารถ ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร กับการบินไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ได้ร่วมเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของแอพพลิเคชั่นเกมส์ Boys meeting from Thailand ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมกับได้รับความสนใจจากนิตยสารชื่อดัง อาทิ S Cawaii!, Hanryusenpu, CREA MAGAZINE ฯลฯ มาสัมภาษณ์พร้อมถ่ายแฟชั่นเซ็ทแบบจัดเต็มอีกด้วย

สุริยะ ลุยถก METI ดึงญี่ปุ่นลงทุน ข่าวดี ไดกิ้น เล็งใช้ไทยเป็นฮับอาเซียน

“สุริยะ” ลุยถก METI ย้ำสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น สานต่องาน 3 ประเด็นหลักทั้งพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่บุคลากรในภาคอุตสาหกรรม ขับเคลื่อนนโยบาย BCG และ หนุนความเข้มแข็งให้กับห่วงโซ่อุปทาน ย้ำการเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ร่วมกัน โชว์ศักยภาพพื้นที่ พร้อมดึงลงทุน Smart Park ระยอง

โควิด 'XBB.1.5' ดื้อต่อภูมิคุ้มกันมากกว่าพันธุ์เดิม 10-20 เท่า

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 194,453 คน ตายเพิ่ม 697 คน รวมแล้วติดไป 671,340,706 คน เสียชีวิตรวม 6,730,405 คน