'ลาซาด้า' เอฟเฟกต์ ส่อลามถึงสถานทูต

7 พ.ค.2565 - พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า แอปฯ เกี่ยวกับการซื้อของออนไลน์ ยัง มีอีกหลายเจ้า

ทำไมพวกเราถึงจะต้องทนสนับสนุนแอพ ที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคมที่ตนเองทำมาหาแดกอยู่

รูปภาพ ที่ถูกนำมาเผยแพร่นั้น แสดงออกอย่างชัดเจน 2 ประการ คือ

(1) จงใจจะพาดพิงต่อบุคคลในสถาบันฯ ด้วยการแสดงเครื่องแต่งกาย และกิริยาท่าทาง ซึ่งถ้านำสืบผ่านประชาชนทั่วไปว่า รูปดังกล่าวดูแล้วคิดถึงใคร จะได้คำตอบที่สามารถนำไปดำเนินงานทางกฏหมายได้

(2) การกระทำดังกล่าว มุ่งหมายที่จะใช้ความพิการทางร่างกาย มาสื่อ ให้คนทั่วไปเข้าใจ ถึงตัวบุคคล โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบต่อจิตใจของประชาชนทั้งประเทศ รวมไปถึงสิทธิของผู้ป่วยทั่วๆไป ซึ่งถือว่าเป็นการรังแก และละเมิดสิทธิมนุษยธรรมอย่างน่าละอาย ที่ไม่มีใครเขาทำกัน "ถ้าไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝง"

กรณีนี้ บริษัท ลาซาด้า ไม่รับผิดชอบ อ้างว่า ไม่รู้เห็นกับเรื่องนี้ ทั้งที่ยอมให้กระทำในนามของบริษัท ซึ่งตามปกติแล้ว บริษัทต้องทำการตรวจสอบก่อน เป็นเรื่องที่ทราบกันทั่วไป ถ้าตรวจสอบแล้ว เห็นว่าไม่ถูกต้อง ก็ควรที่จะต้องส่งไปให้ "เอเจนซี่" แก้ไขใหม่ด้วย

ดังนั้นจะเป็นไปได้ไหม ที่เรื่องนี้จะผ่านการตรวจสอบจากบริษัทมาแล้ว ในกรณีที่มีการเผยแพร่ก่อนที่ บริษัทจะตรวจสอบ บริษัทก็ควรจะทำการฟ้อง “เอเจนซี่” ไปก่อนสิครับ

การออกมาบอก ว่า บริษัทไม่ได้ทำ ไม่รู้ ไม่มีเจตนาแบบนั้น ไม่ได้ทำให้บริษัทพ้นจากความผิดนี้ไปได้หรอกครับ

กรรมการบริหารบริษัท ส่วนหนึ่งที่เป็นชาวต่างชาติก็ฝากให้ สถานทูต ของบุคคลเหล่านั้นไปช่วยดูแลด้วยครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำใจงาม! ศชอ. เปิดภาพ 'เกลือ เป็นต่อ' ให้อภัยจำเลยคดีหมิ่นประมาท

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า วันนี้ เมื่อเวลา 10:00 น. ที่ศาลอาญามีนบุรี นายกิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือ เกลือ เป็นต่อ นักแสดงและพิธีกรรายการทีวีชื่อดัง ได้มาขึ้นศาลในฐานะโจทก์ที่ได้ยื่นฟ้อง

'มุก วรนิษฐ์' โดนบูลลี่ เป็นโรควิตกกังวลเฉียบพลัน เครียดถึงขั้นพบจิตแพทย์

THE CHAPTER : EP 4 ในสัปดาห์นี้ "อูน ชนิสรา" จะพาไปพบกับ นักแสดงสาว "มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์" ในวัย 25 ปี มาเปิดทุกเรื่องราวในชีวิตจนถึงเรื่องธุรกิจ เล่าถึง CHAPTER อดีตจนปัจจุบันและในอนาคต จุดเริ่มต้นเข้าวงการเพราะอยากเป็นนักร้อง แต่เจอจุดพลิกผันจนแจ้งเกิดเป็นนักแสดงแทน การโดนแรงกดดันต่างๆ และคำคอมเมนต์แรงๆ จนไม่สามารถรับมือได้ทัน ถึงขั้นต้องพบจิตแพทย์ เพราะเป็น โรควิตกกังวลเฉียบพลัน (Anxiety Disorder)

แล้วกัน! สาวเพื่อไทย จวก 'บิ๊กป้อม' จุ้นช่วย 'ชัชชาติ' แก้น้ำท่วมกทม.

นส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มีความเป็นห่วงสถานการณ์น้ำหลาก และน้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ กรุงเทพมหานครจากฝนตกหนักต่อเนื่อง ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำหลายแห่งเริ่มมีความจุสูงจนต้องเร่งระบาย โดยเฉพาะเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

ขุดประวัติ 'ลุงป้อม' ชายชาติทหาร วิ่งเหรียญทอง 100 เมตร โต้บูลลี่รักษาการแทนนายกฯ

อยากถามว่า คนที่ไปบูลลี่ ลุงตู่ ลุงป้อม ทั้งหลายนั้น เคยทำคุณประโยชน์อะไรเพื่อชาติและประชาชนบ้างหรือยัง

'กลุ่มปกป้องสถาบัน' ไล่เช็กบิล 'รุ้ง' กับพวกจัดม็อบ จ่อยื่นศาลเพิกถอนประกันตัว

ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. โพสต์ข้อความว่า พรุ่งนี้ (23 ส.ค.) บ่ายโมง ศปปส./ศชอ. โดยนายอานนท์ กลิ่นแก้ว จะยื่นคำร้องต่อศาลอาญารัชดา ให้เพิกถอนการประกันตัวผู้ต้องหามาตรา 112

จวกยับ 'ปวิน' จิตป่วย อย่าปล่อยให้ความคิดชั่วๆแผ่ขยาย เป็นอันตรายต่อลูกหลาน

ธันวา ไกรฤกษ์ ทีมโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Thanva Krairiksh กล่าวถึงนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต และผู้ต้องหาคดี 112 ซึ่งหลบหนีอยู่ในต่างประเทศ