โหรวันชัย แนะจับตา 'อุบัติเหตุทางการเมือง' จากพรรคร่วมรัฐบาล

8 พ.ค. 2565 – นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้ออุบัติเหตุทางการเมืองกับช่วงสุดท้ายของรัฐบาล
น้อยนักที่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งจะอยู่จนครบวาระ ยิ่งช่วงปลายของรัฐบาลอะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้อุบัติเหตุทางการเมืองก็มีได้ เลือดจะไปลมจะมา ข้าราชการประจำก็ดูทิศดูลมว่าใครจะไปใครจะมา ใส่เกียร์ไม่ค่อยจะเต็มที่สักเท่าไหร่ แม้แต่พรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันก็ดูทิศดูทางว่าครั้งหน้าใครจะมาเป็น รัฐบาล ที่จะร่วมเป็นน่ะพอได้ แต่จะให้ร่วมตายต่อไปก็คงจะไม่เอาด้วย เราจึงเคยได้ยินคำว่า “มันหมดเวลาแล้วครับนาย” หรือแยกตัวมาเป็นรัฐบาลด้วยความภูมิใจก็เคยมีมาแล้ว อุบัติเหตุบางอย่างทางการเมืองในช่วงปลายๆเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา คนที่ไม่เคยคิดจะเป็นนายกยังได้เป็นนายกรักษาการมาแล้ว อย่างพ่อของคุณอนุทิน ชาญวีรกูล

สถานการณ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ แก้รัฐธรรมนูญ แก้กฎหมายลูก หรือเรื่องนายก 8 ปี เป็นอุบัติเหตุได้ทั้งนั้น พรรคเล็กก็อาจจะเป็นอุบัติเหตุได้ หรืออย่างพรรคประชาธิปัตย์ก็เคยบอยคอตการเลือกตั้งมาแล้ว ครั้งนี้ก็อาจจะต้องแอคชั่นบางอย่างทำให้เป็นอุบัติเหตุได้เหมือนกัน แม้แต่ภูมิใจไทยก็อย่ามองข้ามนะ เขาคงไม่ไปติดสันเขื่อนที่เขากระโดงแน่ เคยมีวีรกรรมทางการเมืองที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเปลี่ยนขั้วเปลี่ยนข้างมาแล้ว นับแต่นี้ไปฝ่ายค้านบอกว่าจะต้องล้มรัฐบาลให้ได้ ซึ่งโดยตัวของฝ่ายค้านไม่เคยมีใครล้มรัฐบาลได้ แต่มักจะเกิดจากเนื้อในของรัฐบาลทั้งนั้น ครั้งนี้ก็น่าจะเป็นเช่นนั้น ไม่ว่าจะเป็นวีรกรรมหรือวีรเวรทางการเมือง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ต่อแต่นี้คำว่าไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวรทางการเมืองก็จะปรากฏขึ้น…

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศักดิ์สยาม' เมินนิด้าโพล โวผลสำรวจของภูิใจไทยดีกว่า

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคภูมิใจไทยเตรียมเปิดตัวนายไชยชนก ชิดชอบ

เฉลยทำไม 2 พรรคถูกกดดันหนัก จับอาการ 'ปชป.' ระยะนี้ดูแปลกๆ

การเลือกตั้งครั้งหน้าก็เหมือนเลือกผู้ว่า กทม.คือพับสนามเล่นกัน ระหว่างฝ่ายที่ไม่เอาพลเอกประยุทธ์กับฝ่ายที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ และจะมีการกาบัตรในเชิงยุทธศาสตร์เหมือนกับการกาบัตรเลือกผู้ว่ากทม.

ส.ส.พปชร. ซัดเดือดพรรคร่วมรัฐบาลอย่าเอาดีใส่ตัว แก้ของแพงล้มเหลว กลับโบ้ยให้รมต.คนอื่น

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เสนอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย โดยพุ่งเป้าไปที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน

ภูมิใจไทย ขุดข้าวเน่าคาโกงดัง-รมต.ติดคุก ประจาน 'บิ๊กเพื่อไทย' บริหารจัดการดีตรงไหน

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียน และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นรูปกองข้าวเน่า และข้อความระบุว่า