โหรวันชัย แนะจับตา 'อุบัติเหตุทางการเมือง' จากพรรคร่วมรัฐบาล

8 พ.ค. 2565 – นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้ออุบัติเหตุทางการเมืองกับช่วงสุดท้ายของรัฐบาล
น้อยนักที่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งจะอยู่จนครบวาระ ยิ่งช่วงปลายของรัฐบาลอะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้อุบัติเหตุทางการเมืองก็มีได้ เลือดจะไปลมจะมา ข้าราชการประจำก็ดูทิศดูลมว่าใครจะไปใครจะมา ใส่เกียร์ไม่ค่อยจะเต็มที่สักเท่าไหร่ แม้แต่พรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันก็ดูทิศดูทางว่าครั้งหน้าใครจะมาเป็น รัฐบาล ที่จะร่วมเป็นน่ะพอได้ แต่จะให้ร่วมตายต่อไปก็คงจะไม่เอาด้วย เราจึงเคยได้ยินคำว่า “มันหมดเวลาแล้วครับนาย” หรือแยกตัวมาเป็นรัฐบาลด้วยความภูมิใจก็เคยมีมาแล้ว อุบัติเหตุบางอย่างทางการเมืองในช่วงปลายๆเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา คนที่ไม่เคยคิดจะเป็นนายกยังได้เป็นนายกรักษาการมาแล้ว อย่างพ่อของคุณอนุทิน ชาญวีรกูล

สถานการณ์อภิปรายไม่ไว้วางใจ แก้รัฐธรรมนูญ แก้กฎหมายลูก หรือเรื่องนายก 8 ปี เป็นอุบัติเหตุได้ทั้งนั้น พรรคเล็กก็อาจจะเป็นอุบัติเหตุได้ หรืออย่างพรรคประชาธิปัตย์ก็เคยบอยคอตการเลือกตั้งมาแล้ว ครั้งนี้ก็อาจจะต้องแอคชั่นบางอย่างทำให้เป็นอุบัติเหตุได้เหมือนกัน แม้แต่ภูมิใจไทยก็อย่ามองข้ามนะ เขาคงไม่ไปติดสันเขื่อนที่เขากระโดงแน่ เคยมีวีรกรรมทางการเมืองที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเปลี่ยนขั้วเปลี่ยนข้างมาแล้ว นับแต่นี้ไปฝ่ายค้านบอกว่าจะต้องล้มรัฐบาลให้ได้ ซึ่งโดยตัวของฝ่ายค้านไม่เคยมีใครล้มรัฐบาลได้ แต่มักจะเกิดจากเนื้อในของรัฐบาลทั้งนั้น ครั้งนี้ก็น่าจะเป็นเช่นนั้น ไม่ว่าจะเป็นวีรกรรมหรือวีรเวรทางการเมือง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ต่อแต่นี้คำว่าไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวรทางการเมืองก็จะปรากฏขึ้น…

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนาว! 'ชาดา' ลั่นเปิดแน่ หลัง 'ชัยธวัช' ท้าเปิดหลักฐานเบื้องหลังแก๊งทะลุวัง

รัฐสภา นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง ยืนยันว่าได้ทำหน้าที่เป็นกลางแล้ว ส่วนการเปิดภาพโดยไม่เบลอ

เดือดพลั่ก! 'ชาดา' แฉผู้ช่วย สส. ส่งเงินหนุนกลุ่มทะลุวัง ก้าวไกลร้อนขอหลักฐานอย่าพูดลอยๆ

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้อยู่เบื้องหลัง มอบเงินให้เด็ก มีต่างชาติไปประกัน กดดันที่โรงพัก เหตุการณ์นี้เป็นการปะทุครั้งหนึ่ง สิ่งสำคัญคือมีเงินสนับสนุนจากบางคน บางกลุ่ม จนทำให้ปัญหาไม่จบสิ้น ไม่ได้เกิดจากความรู้สึกของคนทั้งชาติ

สภาลุกเป็นไฟ 'ชาดา' ซัด 'โรม' เลวทราม โชว์รูปรมช.มหาดไทย โยง ศปปส.

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาฯ ที่มีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯคนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ส.ส.บัญชีราย