9 พ.ค.2565 - พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากการที่แพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ "LAZADA" ได้มีการ นำเสนอโฆษณาด้านการตลาด ( Content ) ในลักษณะที่ก้าวล่วงสถาบัน บ่อนทำลายและกระทบต่อความรู้สึกของคนไทยอย่างร้ายแรง ล่าสุดในส่วนของกองทัพบก ได้มีนโยบายห้ามทุกหน่วยทหารในสังกัด หรือกิจการใดใดของกองทัพบก ใช้บริการสั่งสินค้าจากแพลตฟอร์ม LAZADA รวมทั้งไม่อนุญาตให้มีการส่งของจากแพลตฟอร์ม LAZADA เข้ามาในพื้นที่ของหน่วยทหารหรือพื้นที่ที่กองทัพบกให้การดูแล ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงเจตนารมย์ ในการปกป้องสถาบันและใช้มาตรการทางสังคมต่อองค์กรที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและสร้างความแตกแยกในสังคมไทย ทั้งนี้ตั้งแต่วันนี้ (9 พ.ค. 65)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หน่วยปฏิบัติการพิเศษทหาร-ตร. พร้อมรองรับสถานการณ์ก่อการร้าย
พลเอกทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2568 โดยมี พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ,พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ
ทบ. สรุปเกณฑ์ทหาร สมัครใจ 57% ของยอดความต้องการ
พ.ท.หญิง ปวีณา ศรีบัวชุม ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก กล่าวว่ากองทัพบกได้ดำเนินการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2568 ระหว่างวันที่ 1–12 เมษายน 2568 (เว้นวันที่ 6 เมษายน)
ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตึกสตง.ถล่ม ให้กำลังใจทหารร่วมภารกิจรื้อถอนซากอาคาร
พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจกำลังพลและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจเก็บกู้ซากอาคาร สตง. ที่ถล่มจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อ 28 มี.ค.68 ที่ผ่านมา
‘ชัยธวัช’ จี้อย่าปัดตกนิรโทษกรรม หวั่นเว้น ม.112 คลี่คลายขัดแย้งไม่จริง
อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล หวังสภาสมัยหน้าเปิดกว้างถกร่างนิรโทษกรรมทุกฉบับ ถามกลับหากเว้น ม.112 จะถึงเป้าหมายสมานฉันท์หรือไม่ ยกกรณี ‘พอล แชมเบอร์ส’ สะท้อนปัญหาตัวบท–การบังคับใช้ หวั่นซ้ำเติมคดีการเมืองให้แย่ลง
อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนสหรัฐดูแลคนอเมริกันต้องไม่เกินเลย จนกระทบความรู้สึกคนไทยที่จงรักภักดี
กรณีที่ ดร.พอล แชมเบอร์ส นักวิชาการสัญชาติอเมริกัน ประจำคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีและขอศาลจังหวัดพิษณุโลกอนุมัติหมายจับในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ