นายกฯ ขอสื่อช่วยขยายเรื่องสร้างสรรค์ อย่านำความขัดแย้ง บิดเบือนไปขยายต่อ

"บิ๊กตู่" ขอสื่อช่วยขยายเรื่องสร้างสรรค์ อย่านำความขัดแย้ง บิดเบือนไปขยายต่อ ลั่นจะไม่ทำหรือพูดในสิ่งที่เป็นการหลอกลวงประชาชน หรือทำไม่ได้ บอกความฝันคือ ทำให้เกษตรกรลืมตาอ้าปากได้ ช้เทคโนโลยีและเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ทันสมัย ลดต้นทุนการผลิต

10 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เรื่องอะไรที่เป็นเรื่องสร้างสรรค์ขอให้สื่อช่วยกันขยาย แต่อะไรที่เป็นความขัดแย้งไม่ใช่ข้อเท็จจริงเป็นความบิดเบือนกรุณาอย่านำไปเผยแพร่ เพราะเป็นความคิดของคนเพียงคนเดียว ส่วนของเราเป็นความคิดของคณะรัฐมนตรี (ครม.)ทั้งคณะ ที่ได้ช่วยกันทำงานและยังมีข้าราชการอีกจำนวนมากกว่าจะคิดอะไรออกมาแต่ละโครงการต้องมีความรอบคอบ ส่วนหลายคนที่มีความคิดอะไรออกมาก็คงห้ามไม่ได้ แต่เมื่อคิดแล้วกรุณานึกถึงว่าแล้วจะทำอย่างไร สำคัญที่สุดคือทำได้หรือเปล่า ถ้าทำไม่ได้แล้วพูดออกไปก็เหมือนเป็นการหลอกลวงกัน

"เพราะฉะนั้นผมจะไม่พูดอะไรที่เป็นการหลอกลวงหรือทำไม่ได้ หรือแม้แต่กระทั่งการแก้ไขปัญหาความยากจนก็ต้องใช้ระยะเวลาในการแก้ไขปัญหา ที่ผ่านมาผมบอกว่าเราต้องเริ่มต้นในปี 2560 คือการเริ่มดำเนินการ เข้าถึงเป้าหมาย พุ่งเป้า จัดหาเมนูให้ จัดหาการสนับสนุนให้ อย่างการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชลบุรีเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ความฝันของผมคือการทำให้เกษตรกรของเราลืมตาอ้าปากได้โดยใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ทันสมัย แต่ยอมรับว่าอาจมีปัญหาในเรื่องของสภาพพื้นดินแหล่งน้ำ เครื่องจักร ซึ่งผมพยายามขับเคลื่อนในเรื่องนี้และได้สั่งการในวันเดียวกันนี้ให้หลายกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับแผนงานโครงการให้สามารถดำเนินการได้ทันเวลาเพื่อมาช่วยกันตรงนี้ โดยต้องอาศัยความร่วมมือทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชน เราต้องลดต้นทุนการผลิตให้ได้ ” นายกรัฐมนตรีกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

ถึงว่า! 5 เหตุผล 'นิด้าโพล' ยก 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ชนะ 'ลุงตู่'

หลายคนบ่นถึงการทำโพลของนิด้า ว่า “ไม่น่าเที่ยงตรง” ที่ อุ๊งอิ๊งหรือพิธาชนะลุงตู่ ได้ทั้งๆที่ไม่เคยมีผลงานอะไรมาก่อน ภูมิหลังก็ไม่ดี แสดงว่าทาง

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ "ขุนศึก" ที่รายล้อมใน รทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมืองเร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคมเต็มสูบ ขณะเดียวกันแต่ละพรรคพบว่า แกนนำยังทยอยดึงคนดัง คนมีชื่อเสียงในวงการต่างๆ มาเสริมทัพ เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง ที่บางคนอาจไม่ได้ลงสมัคร ส.ส. แต่จะมาทำงานการเมืองเบื้องหลัง คอยสนับสนุนพรรคในช่วงเลือกตั้ง

'ณัฐวุฒิ' กัดไม่ปล่อย รทสช. ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 2 คน เหมือนมวยออกอาการ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 2 รายชื่อ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค