13 พ.ค.2565 - พระราชธีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย รองเจ้าคณะภาค 2 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ก่อนเกิดเหตุ องค์หลวงปู่แสง ได้บอกกับลูกศิษย์ว่า "มื้ออื่นซิพาเบิ่งผีเปรตมันสิมาเต็มวัด" #ผีเปรตมันมาเต็มวัดจริงๆ
ยังยืนยันว่า หลวงปู่ต้องการปราบมาร กำราบคนย่ำยีศาสนาพุทธ ด้วยวิธีการของท่าน ไม่ต้องพูดว่า หลวงปู่มีสติหลงลืม พระอรหันต์ย่อมมีสติบริบูรณ์ ไม่มีใครทำลายพระอรหันต์ได้ สภาวจิตท่านว่างจากสัตว์ บุคคลตัวตน เรา - เขา ชาย-หญิง เห็นสักว่าเห็น ได้ยินสักว่าได้ยิน จึงเป็นปาปมุตติ การพูดว่า หลวงปู่หลงลืมสติ เท่ากับด้อยค่าพระอรหันต์
ด้านนายอุทิส ศิริวรรณ นักวิชาการด้านพุทธศาสนา ได้แชร์เฟซบุ๊กของพระราชธีราภรณ์ โดยนายอุทิส ระบุว่า ท่านเจ้าคุณอาจารย์ ทิ้งประเด็นไว้น่าขบคิด…
โดยนายไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระนักเทศน์ เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อันนี้ก็เขียนเกินไปอีกครับ ไม่อยู่บนฐานข้อเท็จจริง ท่านหลงลืมสติ ก็ต้องยอมรับว่าหลงลืม ไม่ใช่ไปยกท่านเป็นนั่นเป็นนี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
70 ยัน 90 ปี เพียงเดินเพิ่ม 500 ก้าว ลดเสี่ยงโรคเส้นเลือดหัวใจ-สมองตีบ
ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์เชี่ยวชาญทางอายุรกรรมและสมอง และที่ปรึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 70 ยัน 90 ขวบ เพียงเดินเพิ่มแค่ 500 ก้าว
ภาคประชาชน-นักวิชาการ เผยเหตุปลาแม่น้ำชีลดลง
ที่บริเวณสถานีสูบน้ำบ้านบุ่งหวาย ต.สงเปือย อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร เครือข่ายชาวบ้านลุ่มน้ำชีตอนล่าง ได้จัดกิจกรรมกรรมเวทีแลกเปลี่ยน “กินปลา เว้าพื้นความหลังและการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิกาศของคนแม่น้ำชี” โดยมีชาวบ้านและนักวิชาการ กว่า 100 คน ร่วมงาน ซึ่งมีนายอนุสิทธิ์ บัวหุ่ง นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว เป็นประธานกล่าวเปิดงาน
แตกตื่น! 'โล้นหนูที' ขับรถตู้นั่งชมวิวหาดนาจอมเทียนกลางคืน คณะสงฆ์จับสึกทันควัน
เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 2 ก.ค.67 นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียนหมู่ 1 พร้อมผู้ช่วยฯ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ บริ
เที่ยว'บ้านฟ้าหยาด' ยลวัฒนธรรมครบรส
มนต์เสน่ห์ของวิถีวัฒนธรรมและมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ชาวบ้านฟ้าหยาด ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร พร้อมใจกันอนุรักษ์ สืบสาน รักษา ต่อยอด โดยเฉพาะประเพณีแห่มาลัยข้าวตอก ประเพณีหนึ่งเดียวในโลกมีอัตลักษณ์คู่เมืองยโสธร ที่คนในชุมชนนำข้าวเปลือกมาคั่วใ
เหยื่อพระครูปลัดเล่นแอปหาคู่เกย์ ยันถูกลากขึ้นรถ หลังปฏิเสธมีเซ็กซ์เหตุใช้รูปไม่ตรงปก
หนุ่มนครพนม ที่ถูกพระครูชื่อดังหลอกมาข่มขืนที่ขอนแก่นเข้าให้ปากคำตำรวจแล้ว ยืนยันถูกลากขึ้นรถก่อนตัดสินใจหักพวงมาลัยชนราวเหล็กขอบถนน บาดเจ็บทั้งคู่
จับสึก พระครูปลัดวัย 32 เล่นแอปหาคู่เกย์ ค้นกุฏิพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์
โลกโซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ขับมาประสบอุบัติเหตุชนเกาะกลางถนน ถนนศรีจันทร์ หน้าโรงพยาบาลขอนแก่นราม ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น