ผีเปรตมันมาเต็มวัด! 'หลวงปู่แสง' บอกล่วงหน้ากับลูกศิษย์

13 พ.ค.2565 - พระราชธีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย รองเจ้าคณะภาค 2 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ก่อนเกิดเหตุ องค์หลวงปู่แสง ได้บอกกับลูกศิษย์ว่า "มื้ออื่นซิพาเบิ่งผีเปรตมันสิมาเต็มวัด" #ผีเปรตมันมาเต็มวัดจริงๆ

ยังยืนยันว่า หลวงปู่ต้องการปราบมาร กำราบคนย่ำยีศาสนาพุทธ ด้วยวิธีการของท่าน ไม่ต้องพูดว่า หลวงปู่มีสติหลงลืม พระอรหันต์ย่อมมีสติบริบูรณ์ ไม่มีใครทำลายพระอรหันต์ได้ สภาวจิตท่านว่างจากสัตว์ บุคคลตัวตน เรา - เขา ชาย-หญิง เห็นสักว่าเห็น ได้ยินสักว่าได้ยิน จึงเป็นปาปมุตติ การพูดว่า หลวงปู่หลงลืมสติ เท่ากับด้อยค่าพระอรหันต์

ด้านนายอุทิส ศิริวรรณ นักวิชาการด้านพุทธศาสนา ได้แชร์เฟซบุ๊กของพระราชธีราภรณ์ โดยนายอุทิส ระบุว่า ท่านเจ้าคุณอาจารย์ ทิ้งประเด็นไว้น่าขบคิด…

โดยนายไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระนักเทศน์ เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อันนี้ก็เขียนเกินไปอีกครับ ไม่อยู่บนฐานข้อเท็จจริง ท่านหลงลืมสติ ก็ต้องยอมรับว่าหลงลืม ไม่ใช่ไปยกท่านเป็นนั่นเป็นนี่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ไกลเกินเอื้อม! พิชิต 'สมองเสื่อม' ด้วย 'ยาแก้ไอ'

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พิชิตสมองเสื่อมด้วยยาแก้ไอ

เผยคลิป 'พระเค ร้อยล้าน' สึกกลางพรรษา หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

นายอินทพร จั่นเอี่ยม รอง ผอ.รักษาราชการแทน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของ พระคเณศ สุจิณโณ หรือ “พระเค ร้อยล้าน” ได้มีการประสานเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธรรมยุต

ศูนย์จีโนมฯ ถอดรหัสพันธุกรรม 'จุลินทรีย์ในลำไส้' บ่งชี้ 'อัลไซเมอร์'

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า งานวิจัยล่าสุดชี้ว่าชนิดและจำนวนจุลินทรีย์ในลำไส้ของคนก่อนเกิดภาวะสมองเสื่อม

จริงมั้ย! งีบบ่อย เสี่ยง 'อัลไซเมอร์'

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า งีบบ่อย ส่อ…เสี่ยงสมองเสื่อม (ตอน 2)