ผีเปรตมันมาเต็มวัด! 'หลวงปู่แสง' บอกล่วงหน้ากับลูกศิษย์

13 พ.ค.2565 - พระราชธีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย รองเจ้าคณะภาค 2 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ก่อนเกิดเหตุ องค์หลวงปู่แสง ได้บอกกับลูกศิษย์ว่า "มื้ออื่นซิพาเบิ่งผีเปรตมันสิมาเต็มวัด" #ผีเปรตมันมาเต็มวัดจริงๆ

ยังยืนยันว่า หลวงปู่ต้องการปราบมาร กำราบคนย่ำยีศาสนาพุทธ ด้วยวิธีการของท่าน ไม่ต้องพูดว่า หลวงปู่มีสติหลงลืม พระอรหันต์ย่อมมีสติบริบูรณ์ ไม่มีใครทำลายพระอรหันต์ได้ สภาวจิตท่านว่างจากสัตว์ บุคคลตัวตน เรา - เขา ชาย-หญิง เห็นสักว่าเห็น ได้ยินสักว่าได้ยิน จึงเป็นปาปมุตติ การพูดว่า หลวงปู่หลงลืมสติ เท่ากับด้อยค่าพระอรหันต์

ด้านนายอุทิส ศิริวรรณ นักวิชาการด้านพุทธศาสนา ได้แชร์เฟซบุ๊กของพระราชธีราภรณ์ โดยนายอุทิส ระบุว่า ท่านเจ้าคุณอาจารย์ ทิ้งประเด็นไว้น่าขบคิด…

โดยนายไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระนักเทศน์ เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อันนี้ก็เขียนเกินไปอีกครับ ไม่อยู่บนฐานข้อเท็จจริง ท่านหลงลืมสติ ก็ต้องยอมรับว่าหลงลืม ไม่ใช่ไปยกท่านเป็นนั่นเป็นนี่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศด่วน! 'ครูบาบุญชุ่ม' บินเหมาลำรักษากทม. เคยอาพาธมาลาเรียขึ้นสมอง

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศระบุว่า ตามที่ “ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ” เข้าปฏิบัติธรรม ณ ถ้ำเมืองแก๊ด

เพจรักเชียงตุง เผย 'ครูบาบุญชุ่ม' เข้ารักษาอาการอาพาธที่ไทยแล้ว

เพจเฟซบุ๊ก รักเชียงตุง ซึ่งมีผู้กดติดตาม 1.7 แสนคน ได้โพสต์ข้อความว่า ได้ข่าวมาว่าครูบาบุญชุ่ม ท่านข้ามไปรักษาอาการอาพาธในประเทศไทยแล้ว

‘มิวสิควัคซีน’ลด’อัลไซเมอร์’ในชุมชน

ผู้สูงอายุต้องการความรักและความเข้าใจ การหากิจกรรมที่ผู้สูงอายุชอบ  หาโอกาสให้ออกกำลังกาย  ทำกิจกรรมสันทนาการบ้าง  ใช้ยาเฉพาะเท่าที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น สร้างบรรยากาศที่ดีในบ้านและในชุมชน จะทำให้สุขภาพกายและใจผู้สูงอายุดีขึ้น ที่สำคัญช่วยป้องกันโรค”อัลไซเมอร์”

หมอปลาอ่วม! ทนายอนันต์ชัย ฟ้องแพ่ง 50 ล้านพร้อมพวก กล่าวหาเจ้าอาวาสโกงค่าก่อสร้าง

ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นายอนันต์ชัย ไชยเดช เจ้าของฉายาทนายกระดูกเหล็ก ในฐานะทนายกองทัพธรรม ร่วมกับทนายกองทัพธรรมประจำจังหวัดนครพนม นายเอื้อ มูลสิงห์ นางสุมาลี พูลศิริกุล และ นายพรหมพิริยะ ยสพันธ์ ร่วมแถลงข่าวกับพระครูโสภณภวนานุสิธ เจ้าอาวาสวัดมรุกขนครรูปปัจจุบัน

หมอปลาและพวกหนาว! กมธ.ศาสนาตามบี้คดีบุก 9 วัด

กมธ.ศาสนาฯแจงความคืบหน้าคดีหมอปลา-พวกบุกวัดหลวงปู่แสง ชี้ 9 วัดมีการขยับออกหมายเรียกแล้ว ส่วนวัดมะขามเตี้ยเจ้าอาวาสไม่ติดใจเอาความ

หมอปลางานเข้า! 'ทนายกระดูกเหล็ก' เตรียมฟ้องเอาผิดแพ่ง-อาญา

หมอปลางานเข้า!! ทนายกระดูกเหล็กเตรียมแถลงร่วมวัดพระธาตุพนม พร้อมดำเนินคดีแพ่ง+อาญา เชื่อบทสุดท้ายไม่ต่างเครสหลวงปู่แสง