ชาวเน็ตวิจารณ์แซด! หญิงอ้างถูกหลวงปู่ลวนลาม หน้าคล้ายนักข่าวสาว

13 พ.ค.2565 - จากกรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังปรากฎคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร คุกคามทางเพศผู้หญิง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีประเด็นที่นักข่าวหญิงรายหนึ่ง สังกัดสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อหน้าหลวงปู่แสง จนกลายเป็นที่วิจารณ์ในโซเชียล จากนั้นทางเวิร์คพอยท์ได้เปิดเผยว่ามีการลงโทษนักข่าวรายนี้โดยให้กราบขอขมาหลวงปู่แสง พักงานไม่มีกำหนดและเรียนรู้จรรยาบรรณและวิชาชีพสื่อ

ล่าสุด นายอิทธิพัทธ์ ปิ่นระโรจน์ ผู้สื่อข่าวภาคสนาม สถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ช่อง 22 ได้โพสต์ภาพหญิงสาวที่อ้างว่าถูกหลวงปู่แสงลวนลามจับหน้าอก เทียบกับนักข่าวสาว พร้อมกับโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่า คลิปที่มีการเผยแพร่ออกมานั้น ผู้หญิงภายในคลิปมีลักษณะคล้ายนักข่าวสาว ที่กำลังถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุด หมอปลา ชี้แจงอีกครั้งกรณีของหลวงปู่แสง และคลิปที่มีการตั้งข้อสงสัยว่า การลงพื้นที่ไปพบหลวงปู่แสง เพราะมีคนร้องเรียนมา 2 เคส แต่ไม่มีคลิปและไม่มีหลักฐาน ตนเองจึงส่งทนายผู้หญิง 2 คน เข้าไปในพื้นที่รอบแรก ผลปรากฏว่าก็เป็นไปตามจากแหล่งข่าวที่มีการอ้างว่า พฤติกรรมมีการจับหน้าอก ต่างๆ แต่พฤติกรรมเหล่านี้ ตนเองก็ทราบดีว่ามาจากลูกศิษย์ ซึ่งลูกศิษย์รับรู้ รับเห็น แม้กระทั่งแม่ชีก็รับรู้

ซึ่งครั้งแรกที่เข้าไปก็เจอพฤติกรรมอย่างที่แหล่งข่าวอ้าง แต่ก็ยังไม่ได้ข้อมูลอะไร แต่ถ้าหากนำเรื่องนี้ไปให้นักข่าว จะดูไม่น่าเชื่อถือ เพราะไม่มีหลักฐานที่เป็นคลิป จึงมีการส่งทีมไปรอบที่ 2 ซึ่งครั้งที่ 2 ทีมของตนเองรู้สึกกลัว ตนเองจึงให้นักข่าวสาวช่องดัง ไปเป็นเพื่อน แต่จังหวะที่ไปถึง เขากลับเรียกนักข่าวสาวเข้าไป แต่ไม่เรียก 2 คนก่อนหน้านี้เข้าไปพบ นี่จึงเป็นต้นสายปลายเหตุทั้งหมด ยืนยันตนเองไม่ได้จัดฉากใดๆทั้งสิ้น
 
ในวันที่ลงพื้นที่นักข่าวสาว ยังไม่ทราบว่าต้องทำอะไรบ้าง เพราะตนเองได้บอกให้นักข่าวสาวไปเป็นเพื่อนทนาย 2 คนนั้น แต่ยอมรับที่ส่งทีมเข้าไป เพื่ออยากรู้พฤติกรรม และหาหลักฐาน เพราะตนเองจะทำอะไรต้องมีหลักฐาน เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญ ตนเองไม่ได้เป็นการจัดฉาก แต่เป็นการเข้าไป เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ดร.ดนุช” เลขาฯ คนใหม่ รมว.การอุดมศึกษาฯ ลุยงาน U2T for BCG ลงพื้นที่ จ.ยโสธร ย้ำนายกฯ ให้ความสำคัญโครงการ U2T for BCG เตรียมจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวของดี 9 ตำบลทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ดร.ดนุช ตันเทอดทิตย์ เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ลงพื้นที่โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากด้วยเศรษฐกิจ

ประกาศด่วน! 'ครูบาบุญชุ่ม' บินเหมาลำรักษากทม. เคยอาพาธมาลาเรียขึ้นสมอง

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศระบุว่า ตามที่ “ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ” เข้าปฏิบัติธรรม ณ ถ้ำเมืองแก๊ด

เพจรักเชียงตุง เผย 'ครูบาบุญชุ่ม' เข้ารักษาอาการอาพาธที่ไทยแล้ว

เพจเฟซบุ๊ก รักเชียงตุง ซึ่งมีผู้กดติดตาม 1.7 แสนคน ได้โพสต์ข้อความว่า ได้ข่าวมาว่าครูบาบุญชุ่ม ท่านข้ามไปรักษาอาการอาพาธในประเทศไทยแล้ว

หมอปลาอ่วม! ทนายอนันต์ชัย ฟ้องแพ่ง 50 ล้านพร้อมพวก กล่าวหาเจ้าอาวาสโกงค่าก่อสร้าง

ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นายอนันต์ชัย ไชยเดช เจ้าของฉายาทนายกระดูกเหล็ก ในฐานะทนายกองทัพธรรม ร่วมกับทนายกองทัพธรรมประจำจังหวัดนครพนม นายเอื้อ มูลสิงห์ นางสุมาลี พูลศิริกุล และ นายพรหมพิริยะ ยสพันธ์ ร่วมแถลงข่าวกับพระครูโสภณภวนานุสิธ เจ้าอาวาสวัดมรุกขนครรูปปัจจุบัน

หมอปลาและพวกหนาว! กมธ.ศาสนาตามบี้คดีบุก 9 วัด

กมธ.ศาสนาฯแจงความคืบหน้าคดีหมอปลา-พวกบุกวัดหลวงปู่แสง ชี้ 9 วัดมีการขยับออกหมายเรียกแล้ว ส่วนวัดมะขามเตี้ยเจ้าอาวาสไม่ติดใจเอาความ

หมอปลางานเข้า! 'ทนายกระดูกเหล็ก' เตรียมฟ้องเอาผิดแพ่ง-อาญา

หมอปลางานเข้า!! ทนายกระดูกเหล็กเตรียมแถลงร่วมวัดพระธาตุพนม พร้อมดำเนินคดีแพ่ง+อาญา เชื่อบทสุดท้ายไม่ต่างเครสหลวงปู่แสง