สีข้างถลอก! 'หมอปลา' รับส่งนักข่าวสาวบุกกุฏิ ปัดจัดฉาก อ้างช่วยหลวงปู่แสงไม่ให้เป็นเหยื่อ

13 พ.ค.2565 - กรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา นำสื่อมวลชนบุกเข้าตรวจสอบ "หลวงปู่แสง ญาณวโร" พระเกจิดัง จังหวัดยโสธร โดยกล่าวหาว่าลวนลามจับหน้าอกญาติโยมที่เป็นหญิงสาว แต่ปรากฏว่า ขณะนี้กระแสเริ่มตีกลับ และยังมีประเด็นเพิ่มเติมอีกว่า นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมระหว่างการสัมภาษณ์ ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์ จนถูกต้นสังกัดลงโทษพักงานไม่มีกำหนด ให้ไปกราบขอขมาหลวงปู่แสง

ล่าสุด นายจีรพันธ์ เพชรขาว ได้ออกมาแถลงผ่านเฟซบุ๊ก "หมอปลาช่วยด้วย" ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า "เรื่องหลวงปู่แสงมีคนร้องเรียนเข้ามา 2 เคส แต่ขณะนั้นยังไม่มีหลักฐาน ตนก็เลยส่งน้องทนายความคนหนึ่งเข้าไปตรวจสอบในรอบแรก ก็มีการพบว่าพระมีพฤติกรรมจับหน้าอกสีกาจริง แต่เชื่อว่าพฤติกรรมเหล่านี้มาจากลูกศิษย์ที่ดูแล และแม่ชีก็รู้เห็นเป็นใจด้วย จึงส่งทีมงานเข้าไปในรอบที่ 2 แต่ว่าทีมงานไม่กล้า

หลังจากนั้นก็เลยตัดสินใจส่งนักข่าวสาวคนหนึ่งเข้าไป นี่คือต้นสายปลายเหตุทั้งหมด ตนไม่ได้จัดฉาก แต่ต้องเข้าไปตรวจสอบเพราะมีคนร้องเรียนเข้ามา หลังจากนั้นพระก็เรียกนักข่าวคนนี้เข้าไป จึงปรากฏตามคลิปที่ทุกคนได้เห็น ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าต้นสังกัดของนักข่าวไม่รู้เรื่อง ตนเพียงบอกว่าไปเป็นเพื่อนทนายความ เขาก็ยังไม่ได้รู้ว่าจะต้องทำอะไร เพราะตนอยากจะรู้พฤติกรรมของพระตามที่แหล่งข่าวกล่าวอ้างมา"

"ผมไม่อยากให้โจมตีนักข่าวคนดังกล่าว ผมขอโทษผ่านสื่อ ฉะนั้นการที่เราจะทำอะไรต้องมีหลักฐานที่สำคัญ เพราะจะได้ยืนยันตรงกับแหล่งข่าว ผมยืนยันว่าไม่ได้จัดฉาก แต่เป็นการพิสูจน์ สุดท้ายแล้วก็เป็นไปตามคลิป ในวันนี้เราจะลงพื้นที่ไปขอขมา แต่ลูกศิษย์ไม่ต้อนรับ และผมอยากฝากคนที่ด่าว่าถ้าไม่ลงพื้นที่ แล้วก่อนหน้านี้หลวงปู่จะได้รับการรักษาไหม" หมอปลา กล่าวและว่า ถ้าตนเองไม่เปิดโปงพระพี่เลี้ยงหรือลูกศิษย์ใกล้ชิด หลวงปู่ต้องตกเป็นเหยื่อพวกที่เอาหลวงปู่มานั่งรับญาติโยมถวายเงิน ตนเองทำให้หลวงปู่ได้เข้ารับการรักษาอาการอาพาธ และตรวจสอบพระและลูกศิษย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เครือข่ายชาวบ้านน้ำชี ร้องนายกฯนิด ลืมแล้วหรือ ยังไม่เซ็นแต่งตั้งกก.แก้ปัญหาเขื่อนน้ำชี

นายสิริศักดิ์ สะดวก ปรึกษาเครือข่ายชาวบ้านลุ่มน้ำชี จังหวัดยโสธร จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เครือข่ายชาวบ้านน้ำชียโสธร ร้อยเอ็ด ประมาณกว่า 200 คน รวมตัวกันบริเวณสวนสาธารณะริมแม่น้ำชีบุ่งน้อยบุ่งใหญ่ และได้เคลื่อนขบวนด้วยรถยนต์กว่า 20 คัน

'เศรษฐา' ลุยอุบลฯ บอกปีนี้น้ำท่วมไม่หนัก แนะคิดนอกกรอบ หวังไม่ต้องใช้บริการทหาร

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 21 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ในการตรวจราชการ ณ จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดยโสธร และจังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 6 - 7 ต.ค.

นายกฯ เตรียมขนรัฐมนตรีเพื่อไทยลงอีสาน 3 จังหวัดแจกสิ่งของช่วยน้ำท่วม!

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ เศรษฐาเตรียมลงพื้นที่ 3 จังหวัด อุบลราชธานี-ยโสธร-ร้อยเอ็ด ติดตามสถานการณ์อุทกภัย พบประชาชนมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 6-7 ต.ค.นี้

ชาวนาลุ่มน้ำชีเดือดร้อน น้ำท่วมนาข้าวเสียหายหนัก ชี้บริหารจัดการน้ำผิดพลาดต้องรับผิดชอบ

เครือข่ายชาวบ้านลุ่มน้ำชีตอนล่าง จังหวัดร้อยเอ็ด-ยโสธร ร่วมตั้งข้อสังเกตถึงสถานการณ์ปัญหาน้ำท่วมพื้นที่การเกษตรว่าเกิดจากชลประทานบริหารจัดการน้ำผิดพลาด ทั้งๆที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนแล้ว และน้ำก็ไม่น่าจะท่วม ในขณะที่ชาวบ้านลุ่มน้ำชีลงทุนทำนาปี