สีข้างถลอก! 'หมอปลา' รับส่งนักข่าวสาวบุกกุฏิ ปัดจัดฉาก อ้างช่วยหลวงปู่แสงไม่ให้เป็นเหยื่อ

13 พ.ค.2565 - กรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา นำสื่อมวลชนบุกเข้าตรวจสอบ "หลวงปู่แสง ญาณวโร" พระเกจิดัง จังหวัดยโสธร โดยกล่าวหาว่าลวนลามจับหน้าอกญาติโยมที่เป็นหญิงสาว แต่ปรากฏว่า ขณะนี้กระแสเริ่มตีกลับ และยังมีประเด็นเพิ่มเติมอีกว่า นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมระหว่างการสัมภาษณ์ ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์ จนถูกต้นสังกัดลงโทษพักงานไม่มีกำหนด ให้ไปกราบขอขมาหลวงปู่แสง

ล่าสุด นายจีรพันธ์ เพชรขาว ได้ออกมาแถลงผ่านเฟซบุ๊ก "หมอปลาช่วยด้วย" ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า "เรื่องหลวงปู่แสงมีคนร้องเรียนเข้ามา 2 เคส แต่ขณะนั้นยังไม่มีหลักฐาน ตนก็เลยส่งน้องทนายความคนหนึ่งเข้าไปตรวจสอบในรอบแรก ก็มีการพบว่าพระมีพฤติกรรมจับหน้าอกสีกาจริง แต่เชื่อว่าพฤติกรรมเหล่านี้มาจากลูกศิษย์ที่ดูแล และแม่ชีก็รู้เห็นเป็นใจด้วย จึงส่งทีมงานเข้าไปในรอบที่ 2 แต่ว่าทีมงานไม่กล้า

หลังจากนั้นก็เลยตัดสินใจส่งนักข่าวสาวคนหนึ่งเข้าไป นี่คือต้นสายปลายเหตุทั้งหมด ตนไม่ได้จัดฉาก แต่ต้องเข้าไปตรวจสอบเพราะมีคนร้องเรียนเข้ามา หลังจากนั้นพระก็เรียกนักข่าวคนนี้เข้าไป จึงปรากฏตามคลิปที่ทุกคนได้เห็น ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าต้นสังกัดของนักข่าวไม่รู้เรื่อง ตนเพียงบอกว่าไปเป็นเพื่อนทนายความ เขาก็ยังไม่ได้รู้ว่าจะต้องทำอะไร เพราะตนอยากจะรู้พฤติกรรมของพระตามที่แหล่งข่าวกล่าวอ้างมา"

"ผมไม่อยากให้โจมตีนักข่าวคนดังกล่าว ผมขอโทษผ่านสื่อ ฉะนั้นการที่เราจะทำอะไรต้องมีหลักฐานที่สำคัญ เพราะจะได้ยืนยันตรงกับแหล่งข่าว ผมยืนยันว่าไม่ได้จัดฉาก แต่เป็นการพิสูจน์ สุดท้ายแล้วก็เป็นไปตามคลิป ในวันนี้เราจะลงพื้นที่ไปขอขมา แต่ลูกศิษย์ไม่ต้อนรับ และผมอยากฝากคนที่ด่าว่าถ้าไม่ลงพื้นที่ แล้วก่อนหน้านี้หลวงปู่จะได้รับการรักษาไหม" หมอปลา กล่าวและว่า ถ้าตนเองไม่เปิดโปงพระพี่เลี้ยงหรือลูกศิษย์ใกล้ชิด หลวงปู่ต้องตกเป็นเหยื่อพวกที่เอาหลวงปู่มานั่งรับญาติโยมถวายเงิน ตนเองทำให้หลวงปู่ได้เข้ารับการรักษาอาการอาพาธ และตรวจสอบพระและลูกศิษย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ดร.ดนุช” เลขาฯ คนใหม่ รมว.การอุดมศึกษาฯ ลุยงาน U2T for BCG ลงพื้นที่ จ.ยโสธร ย้ำนายกฯ ให้ความสำคัญโครงการ U2T for BCG เตรียมจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวของดี 9 ตำบลทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ดร.ดนุช ตันเทอดทิตย์ เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ลงพื้นที่โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากด้วยเศรษฐกิจ

ประกาศด่วน! 'ครูบาบุญชุ่ม' บินเหมาลำรักษากทม. เคยอาพาธมาลาเรียขึ้นสมอง

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศระบุว่า ตามที่ “ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ” เข้าปฏิบัติธรรม ณ ถ้ำเมืองแก๊ด

เพจรักเชียงตุง เผย 'ครูบาบุญชุ่ม' เข้ารักษาอาการอาพาธที่ไทยแล้ว

เพจเฟซบุ๊ก รักเชียงตุง ซึ่งมีผู้กดติดตาม 1.7 แสนคน ได้โพสต์ข้อความว่า ได้ข่าวมาว่าครูบาบุญชุ่ม ท่านข้ามไปรักษาอาการอาพาธในประเทศไทยแล้ว

หมอปลาอ่วม! ทนายอนันต์ชัย ฟ้องแพ่ง 50 ล้านพร้อมพวก กล่าวหาเจ้าอาวาสโกงค่าก่อสร้าง

ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นายอนันต์ชัย ไชยเดช เจ้าของฉายาทนายกระดูกเหล็ก ในฐานะทนายกองทัพธรรม ร่วมกับทนายกองทัพธรรมประจำจังหวัดนครพนม นายเอื้อ มูลสิงห์ นางสุมาลี พูลศิริกุล และ นายพรหมพิริยะ ยสพันธ์ ร่วมแถลงข่าวกับพระครูโสภณภวนานุสิธ เจ้าอาวาสวัดมรุกขนครรูปปัจจุบัน

หมอปลาและพวกหนาว! กมธ.ศาสนาตามบี้คดีบุก 9 วัด

กมธ.ศาสนาฯแจงความคืบหน้าคดีหมอปลา-พวกบุกวัดหลวงปู่แสง ชี้ 9 วัดมีการขยับออกหมายเรียกแล้ว ส่วนวัดมะขามเตี้ยเจ้าอาวาสไม่ติดใจเอาความ

หมอปลางานเข้า! 'ทนายกระดูกเหล็ก' เตรียมฟ้องเอาผิดแพ่ง-อาญา

หมอปลางานเข้า!! ทนายกระดูกเหล็กเตรียมแถลงร่วมวัดพระธาตุพนม พร้อมดำเนินคดีแพ่ง+อาญา เชื่อบทสุดท้ายไม่ต่างเครสหลวงปู่แสง