อดีตผู้พิพากษา ยกนิทาน 'แม่ปูกับลูกปู' เปรียบนักข่าวที่ไปทำข่าว 'หลวงปู่แสง'

14 พ.ค.2565 - นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า

.....สมัยเรียนชั้นประถมศึกษาเคยอ่านนิทานเรื่องแม่ปูกับลูกปู

.....แม่ปูพาลูก ๆ ออกมาเดินหาอาหารที่ชายหาด เห็นลูกปูเดินเฉไปเฉมา

.....จึงบอกลูกปูว่า เดินแบบนี้ไม่สวยเลยต้องเดินให้ตรง ๆ

.....ลูกปูจึงพูดกับแม่ว่า แม่ช่วยเดินให้ดูหน่อยพวกลูกจะได้เดินตาม

.....แม่ปูจึงเดินให้ลูกดู แต่มันก็เฉไปเฉมาไม่สามารถเดินให้ตรงได้เช่นเดียวกัน

.....โดยลักษณะรูปร่างของปูย่อมไม่อาจเดินให้ตรงๆ ได้
.
.....ผู้สื่อข่าวที่ไปทำข่าวหลวงปู่แสง ญาณวโร อาจไม่เคยอ่านหรือเคยอ่านนิทานเรื่องนี้แล้วเอาอย่างแม่ปูก็ไม่อาจรู้ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักข่าวชื่อดัง โดน ‘ผู้ว่าแบงก์ชาติ’ แจ้งความหมิ่นประมาท!

นางสาวสมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กว่าเมื่อฉันถูกผู้ว่าฯ แบงก์ชาติแจ้งความดำเนินคดี “หมิ่นประมาท”

'อิ๊งค์' ร่วง! ชำแหละ 2 ฉากทัศน์ 4 ข้อหลักกฎหมาย

นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา และอดีตประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "นายกฯ แพทองธาร จะรอดหรือร่วงในวันที่ 29 สิงหาคม 2568"

อดีตผู้พิพากษา ชี้คดีทักษิณ คนในกระบวนการศาลยุติธรรม น่าจะมองเห็นแล้วจบอย่างไร

อดีตผู้พิพากษา “ชูชาติ ศรีแสง” โพสต์เฟซบุ๊กหลังศาลไต่สวน ผบ.เรือนจำฯ จบวันนี้ พร้อมออกหมายเรียกพยานอีก 20 ปาก ชี้คดีใกล้ชัดเจน ผู้คร่ำหวอดในวงการยุติธรรมน่าจะมองเห็นได้แล้วว่าคดีนี้ในที่สุดจะจบอย่างไร

'อดีตผู้พิพากษา' ฟันเปรี้ยง 'รมว.สธ.' น่าจะโต้แย้งมติ 'แพทยสภา' ไม่ได้

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า วันที่ 8 พฤษภาคม 2568 . ศ.เกียรติคุณ ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา อุปนายกแพทยสภา แถลงผลการชุมคณะกรรมการแพทยสภาว่า ที่ประชุมแพทยสภามีมติลงโทษแพทย์ 3 ราย

รัฐบาลสหรัฐฯ พลาด เผลอส่งแผนโจมตีฮูตีให้นักข่าว

คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พลั้งเผลอทำให้แผนปฏิบัติการลับสุดยอดสำหรับการโจมตีกลุ่มติดอาวุธฮูตีในเยเมนรั่วไหลไปถึง

อดีตผู้พิพากษาฯ ผวา! ‘วิกฤติต้มยำกุ้ง’ รอบใหม่ หลังเงินสำรองปท.ยุครบ.อิ๊งค์ลดลง

ถ้ารัฐบาลนี้ที่มีนายทักษิณเป็นผู้ควบคุมเอาเงินสำรองระหว่างประเทศไปแจกประชาชนเพื่อหาเสียงดังที่นายพิชัยกล่าว