3 นิ้วรู้ยัง 'ดร.นิว' แนะวิธีอดอาหารอย่างไรให้ชนะเผด็จการ!

14 พ.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

อดอาหารอย่างไรให้ชนะเผด็จการ?

1.การอดอาหารในคุก เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ยากยิ่ง สาธารณชนภายนอกไม่สามารถตรวจสอบอะไรได้เลย ผู้อดอาหารเคร่งครัดต่อการอดอาหารมากน้อยเพียงใด มีการอดอาหารจริงตามที่มีการปั่นกระแสทุกประการหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่การโฆษณาชวนเชื่อเพื่อปลุกระดมเท่านั้น

2.การอดอาหารนอกคุก เป็นสิ่งที่โปร่งใสและง่ายต่อการพิสูจน์ทราบของสาธารณชน สามารถทำได้โดยการจัดพื้นที่พิเศษ แล้วตรวจสอบการนำอาหารเข้าไปในบริเวณดังกล่าว อีกทั้งยังสามารถไลฟ์สดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อยืนยันความโปร่งใสในการอดอาหาร ตลอดจนสามารถกระทำพร้อมๆ กันเป็นหมู่คณะอย่างพร้อมเพรียงได้อีกด้วย

3.ภาระในการอดอาหาร จึงควรเป็นของคนที่อยู่นอกคุกมากกว่าคนที่อยู่ในคุก เพราะคนที่อยู่ในคุก ได้ออกหน้าทำผิดติดคุกตะรางแทนคนที่อยู่นอกคุกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คนที่อยู่นอกคุกจึงไม่ควรเอารัดเอาเปรียบซ้ำเติมคนที่อยู่ในคุกให้อดอาหารอย่างโดดเดี่ยว เพียงเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการโหนเพื่อปลุกระดมอย่างเห็นแก่ตัวซ้ำอีก

4.การชูสามนิ้วจะสามารถเอาชนะเผด็จการได้อย่างไร หากการชูสามนิ้วยังเต็มไปด้วยการทำนาบนหลังคนอย่างเอารัดเอาเปรียบ ทำตัวไม่ต่างจากเผด็จการเสียเอง ผู้ใหญ่ที่อ้างว่าต่อสู้เพื่อคนรุ่นใหม่ กลับคอยแต่ชี้นำหลอกใช้คนรุ่นใหม่ให้ต่อสู้เพื่อตัวเองอย่างน่ารังเกียจ จนในปัจจุบันการชูสามนิ้วได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้ภายใต้ชายกระโปรงของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ไปเสียแล้ว

5.เพื่อให้มันจบที่รุ่นเราและจบในเร็ววัน ผมจึงขอเชิญชวนให้ลัทธิสามนิ้วทุกคนออกมาต่อสู้ด้วยสันติวิธี ร่วมกันอดอาหารขับไล่เผด็จการอย่างพร้อมเพรียงและเท่าเทียมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ นายจรัล ดิษฐาอภิชัย นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ นายนิธิ เอียวศรีวงศ์ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล นายสุรชัย ชัชวาลพงศ์พันธ์ คณะก้าวหน้า อันประกอบด้วย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล นางสาวพรรณิการ์ วานิช พรรคก้าวไกลที่คอยให้การสนับสนุนและประกันตัวม็อบสามนิ้วออกจากคุกอยู่เสมอ รวมถึงนักวิชาการอาจารย์มหาวิทยาลัยสามนิ้วทุกคน ตลอดจนนักเคลื่อนไหวสามนิ้วในทุกระดับ และสามนิ้วทุกคนที่กำลังโหนชายกระโปรงของน้องตะวันอยู่ในขณะนี้

ถ้าลัทธิสามนิ้วมีความเป็นคนเท่าเทียมกันจริง ก็จงออกมาพิสูจน์ให้เป็นที่ประจักษ์เสียเถอะ

#คนเท่ากันต้องอดอาหารด้วยกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กศรภ. เผยเรื่องอดอาหารประท้วง ตั้งแต่ปฏิวัติ 2475

จากกรณี นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ "ตะวัน" นักกิจกรรมทางการเมืองวัย 20 ปี ประกาศอดอาหารในเรือนจำ หลังถูกศาลอาญาเพิกถอนประกันใ

'ดร.นิว' เดือดชี้ปลุกเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัดไม่ต่างจากกบฏมุ่งเป็นสาธารณรัฐ

ดร.ศุภณัฐรอดูท่าที่บิ๊กตู่และเหล่าทัพจะขยับอย่างไรเรื่องเรียกร้องเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด ชี้เข้าข่ายกบฏหนักหนากว่าเคสลาซาด้า

ต้องเลวแค่ไหน! หมิ่นสถาบัน บูลลี่คนพิการ คืออุดมการณ์ของ 3 นิ้ว?

เคสโฆษณาในลาซาด้า ทำให้ยิ่งชัดเจนว่าคนไม่น้อยในกลุ่ม3นิ้ว แท้จริงไม่ได้มีอุดมการณ์ ไม่ได้คาดหวังจะเห็นสังคมดีขึ้นอะไรหรอก มีแต่กิเลส เลยอยากหาที่ยืน เพื่อระบายความกระหายใคร่อยาก

ดร.นิว​ เปิดคลิปหัวอกคนเป็นพ่อ ตาม​ลูกสาววัย​ 13 ถูกม็อบสามนิ้วลวงร่วมชุมนุม

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สงสารหัวอกของคนเป็นพ่อ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณพ่อพยายามติดตามลูกสาวอายุ 13 ปี