ทำไมสามกีบจะต้องดิ้น เพลง 'พ่อมึง' แค่รุ่นแก่สั่งสอนเด็กเพิ่งขนอุยขึ้นว่า อย่าคิดว่ามึงแน่

'ดร.อานนท์' ชอบเพลงแร็ป'พ่อมึง'ชี้แค่คนรุ่นแก่กว่าเป็นรุ่นพ่อมึงเทศนาสั่งสอนเด็กเพิ่งขนอุยขึ้นว่าอย่าคิดว่ามึงแน่นักหนา แค่สอนเด็กด้วยวิธีที่กวนตีน อย่างที่เด็กๆชอบทำ ไม่เห็นสามกีบจะต้องดิ้นให้ตายไปเลย

18พ.ค.2565- จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ เกิดกระแสแฮชแท็ก #พ่อมึง ขึ้นอันดับ 1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังจาก ศิลปินแร็ประดับตำนานของไทย "ไทยเทเนียม" ได้ปล่อยผลงานใหม่ "พ่อมึง" โดยเนื้อหาเพลงมีการเขียน RHYME (ไรห์ม) ที่มีเนื้อหาระบุว่า “ไม่ต้องถาม ใครสร้างมาตรฐานให้พวกมึงตาม” และยังมีการพูดถึงว่า ตัวเองเป็นรุ่นใหญ่ที่เป็นผู้บุกเบิกเส้นทาง ทำให้มีกระแสวิจารณ์ในโซเชียล บรรดาเด็กรุ่นใหม่และแนวร่วมกลุ่มสามนิ้วต่างก็แสดงโจมตีเพลงใหม่ของวงไทยเทเนียม

ผศ.ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ผศ.ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ ว่า

ผมชอบนะ พ่อมึง จริงๆ ไม่มีอะไรมากเลย ก็แค่คนรุ่นแก่กว่า เป็นรุ่นพ่อมึงได้ เทศนาสั่งสอนเด็กเพิ่งขนอุยขึ้น ว่าอย่าคิดว่ามึงแน่นักหนาอะไร จริงๆ ก็ไม่มีอะไร แค่สอนเด็ก ด้วยวิธีที่กวนตีน อย่างที่เด็กๆ ชอบทำ ไม่เห็นสามกีบจะต้องดิ้นให้ตายไปเลยทำไมหนอ

THAITANIUM - พ่อมึง (Official Music Video)

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.อานนท์' เห็นใจตร.บาดเจ็บเข้ารพ.แล้ว 17 คน จากการปะทะกับม็อบที่ดินแดง เชื่อ ผบช.น.จัดการได้

'ดร.อานนท์'เห็นใจตำรวจบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาลไปแล้ว17 คน จากการปะทะกับม็อบที่ดินแดงที่ใช้ความรุนแรงเชื่อผบช.น.จัดการได้ถ้าประชาชนคิดว่าควรจัดการเพื่อความสงบของบ้านเมืองหรือจะต้องรอให้มีตร.เสียชีวิตก่อน

ศาลรับฟ้อง 'ธนายุทธ' แร็พเปอร์วงอีเลฟเว่น ฟิงเกอร์ กับพวก3 คน ร่วมก่อเหตุปาบึ้ม ร.1 รอ.

ศาลรับฟ้อง 'ธนายุทธ'แร็พเปอร์วงอีเลฟเว่น ฟิงเกอร์ กับพวก3 คน ร่วมก่อเหตุปาบึ้ม ร.1 รอ. รอลุ้นประกัน เจ้าตัวลั่นออกมาต่อสู้กับความอยุติธรรมที่กดขี่ปชช.ระดับรากหญ้าจนทนไม่ไหวเกินจะเยียวยา

‘ดร.อานนท์’ ผวา! ‘ชัชชาติ’ บอกให้ กทม.ชุมนุมได้เสรี หลับตาเห็นภาพเผาเมืองหลอน

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

'ดร.นิว' ร่ายกลอนถึง 'ตะวัน' เป็นเหยื่อของ 'ปิยบุตร' อดข้าวอยู่คนเดียวอย่างโดดเดี่ยว

'ดร.นิว'ร่ายกลอนถึง'ทานตะวัน'อดข้าวอยู่คนเดียวอย่างโดดเดี่ยวเป็นเหยื่อของ'ปิยบุตร'หลอกใช้ให้ทำผิดติดคุกตาราง พวกสามนิ้วที่พากันโหนกระโปรงสุดท้ายใครรับกรรม

'นักเขียนซีไรต์' ตอกกลุ่ม3นิ้ว อดอาหารก็ต้องอดจริง ไม่ได้สร้างศรัทธาบารมีแล้ว ยังทำลายตัวเองอยู่ทุกวัน​

'นักเขียนซีไรต์' ตอกกลุ่ม3นิ้ว อดอาหารก็ต้องอดจริง นอกจากไม่ได้สร้างศรัทธาบารมีแล้ว ยังทำลายตัวเองอยู่ทุกวัน​ ด้วยการก่นด่า​ ใส่ความ​ เชื่อสิ่งที่ผิดตามๆกันมา​ ทำลายแม้กระทั่งจิตใจของเพื่อนร่วมชาติ

'ดร.นิว' ยกผลสรุปสำนวนคดี 'แตงโม' ตบหน้า 'กลุ่ม3นิ้ว' ปั่นกระแสบิดเบือนให้ร้าย 'ผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง'

'ดร.นิว'ยกผลสรุปสำนวนคดี'แตงโม'ตบหน้ากลุ่ม3นิ้วปั่นกระแสบิดเบือนให้ร้ายสร้างความเกลียดชัง'ผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง' หวังให้กระทบไปถึงหน่วยงานสำคัญของประเทศ ข่าวลือเรื่อง'พญาเหิน'จึงเป็นเพียงแค่นิทานหลอกเด็ก