'บิ๊กตู่' ชี้แก้น้ำท่วมได้ต้องแก้ความแออัดของ กทม.ก่อน

นายกฯ ชี้น้ำท่วมกรุงทุกครั้งช่วงฝนตก เหตุความแออัด ระบายน้ำช่วงเวลาจำกัดไม่ทัน ชี้หากไม่แก้ไขก็เป็นปัญหาไม่รู้จบ

18 พ.ค.2565 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์น้ำท่วมใน กทม. หลังฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมง ว่าเมื่อเช้ามีคนถามเรื่องน้ำ ซึ่งตรงนี้มีหน่วยงานที่กำลังแก้ปัญหาอยู่แล้ว มันก็เป็นอย่างนี้ทุกครั้งเวลาฝนตกในฤดูนี้ ทุกคนทราบดีอยู่แล้วกรุงเทพฯ ค่อนข้างแออัดพอสมควร ฉะนั้นการระบายน้ำอาจไม่ทันเวลาในกรณีที่ฝนตกปริมาณมากๆ หลายมิลลิเมตร ในช่วงเวลาจำกัด แต่ทุกคนมีหน้าที่ทำงานอยู่แล้ว หวังอย่างยิ่งว่าหลายๆ อย่างในวันหน้าจะดีขึ้น ถ้าเราได้แก้ปัญหาจัดระเบียบต่างๆให้ดีขึ้น

“เห็นใจคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ เรื่องความแออัด นั่นคือปัญหาที่ทุกคนต้องมาแก้ว่าจะทำอย่างไร ถ้าไม่แก้เรื่องนี้มันก็จะแก้อะไรไม่ได้ทั้งสิ้น ผมบอกไว้ได้เลย”

เมื่อถามย้ำว่าขณะนี้เกิดสุญญากาศใน กทม. เพราะยังไม่มีผู้ว่าฯ​ กทม.จะต้องกำชับข้าราชการให้ดูแลเป็นพิเศษหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวย้ำว่า มีหน่วยงานดูแลอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำมูลสูงขึ้นต่อเนื่อง ชาวอุบลนับพันอพยพหนี ผู้ว่าฯยังไม่ประกาศเขตภัยพิบัติ

นายสุรพล มรดก อาสาชุมชนป้องกันภัยพิบัติ จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดอุบลฯยังคงน่าเป็นห่วงเพราะปริมาณน้ำในแม่น้ำมูลยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆทำให้ชาวบ้านตามชุมชนต่างๆที่อยู่ริมแม่น้ำมูลต้องอพยพย้ายมาอยู่ที่พักชั่วคราวเพิ่มขึ้น

สลด! กระแสน้ำเชี่ยวกราก กลืนร่างหญิงวัย 60 ปี เดินฝ่าไม่ไหว จมหายต่อหน้าเพื่อนบ้าน

เกิดเหตุสลด กระแสน้ำหลากรุนแรงพลัดร่างคุณยาย วัย 60 ปี ขณะเดินกลับบ้านฝ่ากระแสน้ำหลากไม่ไหว เสียหลักล้มถูกถูกน้ำซัดจมหายต่อหน้าต่อตาเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เชือกรั้งผูกตัวหลายคน เพื่อค่อยๆนำร่างคุณยายออกมาจากที่เกิดเหตุได้

ใกล้แล้ว! กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 10 'พายุโนรู' เข้าบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญและอุบลฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโนรู" ฉบับที่ 10 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (27 ก.ย. 65) พายุไต้ฝุ่น “โนรู” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 240 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮอยอัน

'บิ๊กตู่' สั่งทุกเหล่าทัพกระจายกำลังพลกว่า 6 พันนาย ระดมยุทโธปกรณ์ช่วยบรรเทาสาธารณภัย

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบรายงานบรรเทาสาธารณภัยและช่วยเหลือประชาชนของกระทรวงกลาโหมระหว่างวันที่ 1 ถึง 26 กันยายน 2565 ตามที่ได้เกิดสถานการณ์ฝนตกหนักและฝนตกสะสม

'เสรี ศุภราทิตย์' เตือนภาคอีสานโดนพายุโนรู หนักสุด 28 ก.ย. ทั้งลมแรงฝนกระหน่ำ

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยพายุโนรูที่กำลังจะเข้าประเทศไทยว่า กังวลภาคอีสานเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

'ประวิตร' บอกไม่ต้องห่วงพายุโนรูเข้าไทย สทนช.ตั้งศูนย์รับมือทั่วประเทศ มท.พร้อมเยียวยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเตรียมรับมือพายุโนรู ว่า ทางสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)