'หลวงพี่น้ำฝน' ขออนุโมทนาบุญ 'ลุงตู่-อนุชา' แสดงจุดยืนปกป้องพระพุทธศาสนา

19 พ.ค.2565 - พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม" ระบุว่า อาตมาขออนุโมทนาบุญ กับท่านนายกรัฐมนตรี ท่านรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ท่านผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่ท่านได้แสดงจุดยืนในการปกป้องพระพุทธศาสนาของเรา”

ทั้งนี้ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ ได้ออกมาอนุโมทนาบุญกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าในฐานะที่ท่านทั้ง 2 กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้ออกมาให้กำลังใจและการแก้ไขปัญหาข้อพิพาท ระหว่างฆราวาสกับพระสงฆ์ เพื่อเรียกศรัทธาคืนจากพุทธศาสนิกชน พร้อมกับ ให้ พศ. ดำเนินการในส่วนที่จำเป็น ซึ่งมีคำสั่งให้ พศ. แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตั้งแต่ตอนที่เกิดปัญหา เพื่อตรวจสอบซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่รวมไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงมาเพื่อช่วยกันจรรโลงพระพุทธศาสนา ให้พระพุทธศาสนามีการขับเคลื่อนต่อไปได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้านกาสิโนลาม! ยื่นหนังสือถอดถอน 'วันนอร์'

'องค์กรปกป้องพระพุทธศาสนา' ค้าน 'ร่างเอนเตอร์เทนเมนต์ฯ' ซัด นักการเมืองเห็นกงจักรเป็นดอกบัว มีอกุศลจิต จี้สภาถอด 'วันนอร์' เหตุมีพฤติกรรม ชี้นำขัดหลักศาสนา

เปิดประวัติ 'พระชินวงศวชิรเวที' เพชรน้ำเอกพระราชาคณะ อายุ 34 จบฮาร์วาร์ด-เปรียญ 7

เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารงานพระพุทธศาสนา เผยแพร่บทความเรื่อง พระชินวงศวชิรเวที พระราชาคณะ ชั้นสามัญ พรรษาน้อยที่สุดในสังฆมลฑล

ยอมสึกแล้ว! เจ้าอาวาสกลางวันอยู่วัด กลางคืนพาสาวเข้ารีสอร์ท

ที่วัดศรีบุญเรือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ภายหลังจากที่ทางคณะสงฆ์มีการประชุมและมีมติในกรณีภาพหลุดพระพิศาล จันโทภาส เจ้าอาวาสกับหญิงสาวรายหนึ่ง