'บิ๊กตู่' ควง 'บิ๊กป๊อก' ตรวจที่ประชุมเอเปก

'บิ๊กตู่' ฟิตควง 'บิ๊กป๊อก' ตรวจติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เตรียมพร้อมเจ้าภาพเอเปก คาดแล้วเสร็จภายใน ส.ค.นี้

19 พ.ค.2565 - ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) โดยมีผู้บริหารโครงการกล่าวรายงานความคืบหน้า ซึ่งปัจจุบันโครงการก่อสร้างฯ มีความคืบหน้าประมาณ 88% และมีกำหนดส่งมอบงาน ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม 2565 ถึง สิงหาคม 2565 โดยคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ 100% ภายในเดือนสิงหาคม 2565 นี้

ทั้งนี้ นายกฯ ได้ทักทายและให้กำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ก่อสร้าง พร้อมสอบถามรายละเอียดความคืบหน้าของโครงการ โดยย้ำการใช้ประโยชน์พื้นที่ภายในศูนย์ประชุมฯ ให้มีความคุ้มค่า สามารถดัดแปลงพื้นที่ใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสมกับบริบท และได้ชื่นชมการออกแบบที่มีการสืบสาน รักษา ต่อยอด และอนุรักษ์ความเป็นไทย แสดงถึงเอกลักษณ์และเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกฯ และคณะ ตรวจเยี่ยมสวนป่าเบญจกิตติ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการปรับใช้พื้นที่อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับออกกำลังกายพักผ่อนของทุกคนแล้ว ยังเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก (APEC 2022) และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ตลอดปี 2565 ของไทยอีกด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ไปดูความพร้อมสถานที่จัดประชุมเอเปกที่ไทยเป็นเจ้าภาพที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์แห่งใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะทันเวลา อีกทั้งได้แวะเยี่ยมชมสวนเบญจกิติต้นไม้ก็งดงาม คาดว่าทันเวลาแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กรณ์' ฟาด 2 รัฐมนตรี แก้ปัญหา 2 ไฟล้มเหลว ทั้งไฟป่าจนถึงค่าไฟฟ้าแพงมหาโหด

'กรณ์' ฟาด 2 รัฐมนตรี แก้ปัญหา 2 ไฟ ล้มเหลว ทั้งไฟป่า จนถึงค่าไฟฟ้าแพงมหาโหด ลั่น ชาติพัฒนากล้า สัญญาจะสู้ทั้งสองเรื่องเพื่อประชาชน

นายกฯ หารือทูตสเปนกระชับความสัมพันธ์ 153 ปี!

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสเปน กระชับความสัมพันธ์ และผลักดันความร่วมมือด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ การศึกษา การท่องเที่ยว และพหุภาคี

นายกฯ วอนผู้ประกอบร้านอาหาร-โรงแรมอย่าขูดรีดนักท่องเที่ยวเกินเหตุ

นายกฯ รับทราบปัญหาราคาโรงแรม ร้านอาหาร พุ่งเท่าตัวหลังท่องเที่ยวฟื้นเร็ว มอบหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแล วอนผู้ประกอบการกำหนดค่าบริการเป็นธรรมไม่ฉวยโอกาสเอาเปรียบนักท่องเที่ยวจนเกินไป

'บิ๊กตู่' สั่งฟันไกด์เถื่อนแย่งอาชีพคนไทย

รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจปัญหาไกด์ต่างชาติแย่งงานคนไทย บิ๊กตู่กำชับทุกหน่วยงานเร่งกวดขัน บังคับใช้กฎหมายเข้มงวด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่