'บิ๊กตู่' ควง 'บิ๊กป๊อก' ตรวจที่ประชุมเอเปก

'บิ๊กตู่' ฟิตควง 'บิ๊กป๊อก' ตรวจติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เตรียมพร้อมเจ้าภาพเอเปก คาดแล้วเสร็จภายใน ส.ค.นี้

19 พ.ค.2565 - ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) โดยมีผู้บริหารโครงการกล่าวรายงานความคืบหน้า ซึ่งปัจจุบันโครงการก่อสร้างฯ มีความคืบหน้าประมาณ 88% และมีกำหนดส่งมอบงาน ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม 2565 ถึง สิงหาคม 2565 โดยคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ 100% ภายในเดือนสิงหาคม 2565 นี้

ทั้งนี้ นายกฯ ได้ทักทายและให้กำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ก่อสร้าง พร้อมสอบถามรายละเอียดความคืบหน้าของโครงการ โดยย้ำการใช้ประโยชน์พื้นที่ภายในศูนย์ประชุมฯ ให้มีความคุ้มค่า สามารถดัดแปลงพื้นที่ใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสมกับบริบท และได้ชื่นชมการออกแบบที่มีการสืบสาน รักษา ต่อยอด และอนุรักษ์ความเป็นไทย แสดงถึงเอกลักษณ์และเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกฯ และคณะ ตรวจเยี่ยมสวนป่าเบญจกิตติ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการปรับใช้พื้นที่อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับออกกำลังกายพักผ่อนของทุกคนแล้ว ยังเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก (APEC 2022) และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ตลอดปี 2565 ของไทยอีกด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ไปดูความพร้อมสถานที่จัดประชุมเอเปกที่ไทยเป็นเจ้าภาพที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์แห่งใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะทันเวลา อีกทั้งได้แวะเยี่ยมชมสวนเบญจกิติต้นไม้ก็งดงาม คาดว่าทันเวลาแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ๊งอิ๊ง' ดูไว้! นักการเมืองต้องรักษาสัจจะเหมือน 'อภิสิทธิ์' เคยหาเสียงไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์

เมื่อน.ส.แพทองธาร ชินวัตร กล่าวในงานอีเวนต์ ”10 เดือนที่ไม่รอ ทำต่อให้เต็ม 10“ ว่า พรรคเพื่อไทยตัดสินใจถูกตั้งรัฐบาลผสม

'ชัย' ฟุ้งแค่ไตรมาสแรกต่างชาติลงทุนในไทยกว่า 3 หมื่นล้าน!

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ชื่นชมผลจากความสำเร็จรัฐบาล ไตรมาสแรกปี 2567 ต่างชาติลงทุนในไทยกว่า 3 หมื่นล้านบาท ส่งเสริมโอกาสการประกอบอาชีพ เพิ่มรายได้ให้คนไทย