ปชป. เตรียมส่งอาสาสมัครเฝ้าหน่วยเลือกตั้ง ปูดเริ่มเก็บบัตรประชาชนซื้อเสียงแล้ว

19 พ.ค.2565 - พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ รอง ผอ.ศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องการติดตามผลการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 พ.ค. ที่จะถึงนี้ โดยจัดให้มีอาสาสมัครไปประจำตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ และมีการตั้งวอร์รูมในวันนับคะแนน เพื่อติดตามการนับคะแนนอย่างใกล้ชิดและเฝ้าติดตามสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตามหน่วยเลือกตั้ง
 
พล.ต.ต.วิชัย กล่าวอีกว่า ตั้งแต่วันที่เกิดฝนตกใน กทม. เป็นต้นมา ตนได้รับทราบข้อมูลจากในหมู่ผู้สมัคร และมีการพูดคุยกันหนาหูขึ้นเรื่อย ๆ ว่า ขณะนี้มีการเก็บบัตรประชาชน และมีการพูดถึงการซื้อเสียงในชุมชน และตามพื้นที่ต่างๆ แล้ว ดังนั้นจึงอยากให้ผู้ที่กำกับการเลือกตั้ง หรือ กกต. จะต้องจับตาเป็นพิเศษในช่วงโค้งสุดท้าย 2-3 วันนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งขอให้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่อยู่ในแต่ละเขต หากได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อเสียงขอให้รายงานได้ที่ตัวผู้สมัคร ส.ก. แต่ละเขต เพื่อประสานมายังศูนย์เลือกตั้ง และส่งเรื่องไปยัง กกต. ให้ดำเนินการต่อไป
 
“อยากเห็นการเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์ยุติธรรมและซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีการซื้อสิทธิขายเสียง และอยากให้พี่น้องประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา และพร้อมใจกันไม่เลือกผู้สมัครที่มีพฤติกรรมดังกล่าว เพราะผู้สมัครที่ซื้อเสียงหากเข้ามาเป็นผู้ว่าฯ กทม. หรือ ส.ก. ก็จะต้องคิดมาถอนทุนคืนด้วยการทุจริต คอรัปชัน และผู้ที่จะเสียผลประโยชน์มากที่สุดก็คือคนกรุงเทพนั่นเอง” พล.ต.ต.วิชัย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย

ปชป. ร้อง 'ชวน' ประกาศ 'รัฐสภา' พื้นที่ปลอดกัญชา

3 ส.ส.ปชป. ยื่น 'ชวน' ขอ 'รัฐสภา' ปลอดกัญชากัญชง ยกศิริราช-มหิดล ประกาศเป็นตัวอย่าง ห่วงพีอาร์เชิงบวกทำกัญชาพืชวิเศษ บี้ทุกหน่วยงานต้องแจงผลกระทบด้วย

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

'เทพไท' ถือหาง 'อันวาร์' ชูถ้าเป็นผู้บริหารปชป.จะให้เป็นรัฐมนตรี

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ข้อความว่า ผมเห็นข่าวพาดหัวในสื่อต่างๆทั้งในสื่อหลักและสื่อโซเชียล เกี่ยวกับการตอบโต้กันระหว่างนายอันวาร์ สาและ กับ

ไม่ธรรมดา 'อุตตม' เปิดภาพ 'สร้างอนาคตไทย' บุกอีสาน กองเชียร์ต้อนรับเพียบ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์รูปภาพแกนนำพรรคสร้างอนาคตไทย ลงพื้นที่ภาคอีสาน พร้อมข้อความระบุว่า "ขอ