ตร.ขวางม็อบต้านร่างกฎหมายสกัดชุมนุมฯ มุ่งหน้าทำเนียบ

24 พ.ค.2565- ที่หน้าองค์การสหประชาชาติ (UN) ถนนราชดำเนินนอก กลุ่มขบวนต่อต้านร่างกฎหมายทำลายการรวมกลุ่มของประชาชน ประมาณ 200 คน นำโดยนายเลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ ที่นำมวลชนปักหลักพักค้างอยู่บริเวณหน้า UN. เพื่อต่อต้านร่าง พ.ร.บ. การดำเนินกิจกรรมขององค์กรไม่แสวงหากําไร และกฎหมายควบคุมการรวมกลุ่มของประชาชน

เวลา 08.10 น. ทางแกนนำได้ประกาศให้มวลชน ตั้งขบวนเพื่อเดินขบวนไปทำเนียบฯรัฐบาล ในการเพื่อทวงถาม 3 ข้อเรียกร้อง และขอให้ ครม. หยุดและถอนร่างกฎหมายควบคุมการรวมกลุ่มทุกฉบับออกจากการพิจารณาของ ครม. ขณะที่ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ดูแลรักษาความปลอดภัย และการจราจร โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำแผงเหล็กมาปิดการจราจร บน ถ.ราชดำเนินนอก และบนสะพานมัฆวาน ไม่ให้กลุ่มใช้เส้นทางมุ่งหน้าทำเนียบ

เวลา 08.40 น. ผู้ชุมนุมได้ได้เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปทางสะพานมัฆวานแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแผงเหล็กและลวดหีบเพลงมาปิดกั้นการจราจรไว้ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้โปรยกระดาษใบปลิวซึ่งเมย์ข้อความต่างๆ อาทิ “ทวงคืนสิทธิเสรีภาพการรวมกลุ่ม , ยกเลิกกฎหมายการรวมกลุ่มทุกฉบับ, การรวมกลุ่มคือรากฐานประชาธิปไตยรัฐบาลจังไรอย่าเสือก” บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยบางส่วนได้ทำการฉีดพ้นข้อความ ลงบนพื้นถนน

ทั้งนี้จากการเจรจา เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้กลุ่มเดินทางผ่านบริเวณแยกมัฆวานรังสรรค์ เนื่องจากในพื้นที่มีสถานที่สำคัญ หลายแห่ง จากนั้นทางผู้ชุมนุมได้เปลี่ยนเส้นทางเคลื่อนขบวน ไปใช้เส้นทาง – เลียบคลองผดุงกรุงเกษม มุ่งหน้าแยกเทวกรรม เลี้ยวซ้าย แยกนางเลิ้ง โดยตลอดการเคลื่อนขบวนแกนนำได้กล่าวปราศรัยผ่านรถขยายเสียง ตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้มีแกนนำร่วมในขบวน อาทิ นาย เลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ นาย สุรเมธ น้อยอุบล น.ส.กัญญานี กวางทองดี นาย สามารถ ปุยปัญจะ นาย สถาพร ประเทศสิงห์ น.ส.ณัฏฐธิดา มีวังปลา น.ส ยุคลธรณ์ ช้อยเครือ นาง วรวรรณ แซ่อั้ง
นาง วรัณยา แซ่ง้อ นาย ธัชพงศ์ แกดำ
นาย เสกสืบพงศ์ วงศ์สมัคร น.ส ดวงพร วิรัชธัญญารักษ์ นาย ภราดร เกตุเผือก
นาง ธนพร วิจันทร์ นาย สมบูรณ์ คำแหง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุญยอด' กางประกาศกทม.-พรบ.การชุมนุมฯ ชี้เปรี้ยง 'ผู้ว่าชัชชาติ' ทำผิดกฎหมาย!

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปไตย โพสต์ข้อคามในเฟซบุ๊กว่า ไม่น่าเชื่อ "ผู้ว่าฯชัชชาติ" ทำผิด พรบ. การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558!

'ชัชชาติ' เผย 'จตุพร' แจ้งใช้พื้นที่กทม. นัดชุมนุมปมน้ำมันแพง 3 ก.ค.นี้

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์ภายหลังจากการประกาศพื้นที่สาธารณะของกทม. ว่า สำหรับพื้นที่ชุมนุมไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ให้แจ้งก่อนล่วงหน้า ซึ่งตอนนี้มีการแจ้งชุมนุมของนายจตุพร พรหมพันธุ์

ชัชชาติ เปิดพื้นที่ชุมนุม เงื่อนไขไม่เอื้อ ไร้วาระ ‘ม็อบ’ จุดติด

ภายหลัง“ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้ว่าฯกทม. ลงนามประกาศกรุงเทพมหานครเรื่อง จัดให้มีสถานที่เพื่อใช้สำหรับการชุมนุมสาธารณะ 7 แห่ง เช่น ลานคนเมือง -ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เป็นต้น 99

หมดอนาคต! แกนนำม็อบครวญหนักมาก เด็กทะลุแก๊สไม่ได้ประกันตัว ส่อเรียนไม่จบ

น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือ ตี้ พะเยา แกนนำม็อบสามนิ้ว โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ระหว่างที่หนูกำลังดำเนินการดูเรื่องคดีของน้องๆในเรือนจำ มันยิ่งทำให้หนูหงุดหงิด หนูไม่รู้ว่าทุกๆคนรู้ไหม เคสที่ถูกฝากขัง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เดินเที่ยวตลาดนัดราษฎร พบปะทักทายแกนนำ 3 นิ้วชื่นมื่น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมชมตลาดนัดราษฎร ครั้งที่ 2 ที่สวนครูองุ่น มาลิก ซอยทองหล่อ 3 โดยมีการจัดกิจกรรม Talk Talk ในหัวข้อ #ทำไมถึงต้องสมรสเท่าเทียมเท่านั้น?