'อนุชา' ถกม็อบต้านพรบ.รวมกลุ่มประชาชน รับข้อร้องเรียนเสนอ ครม.

24 พ.ค.2565 - เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนในนามกลุ่มขบวนการต่อต้านร่างกฎหมายทำลายการรวมกลุ่มของประชาชน ที่ชุมนุมคัดค้าน ร่างพ.ร.บ.ควบคุมการรวมกลุ่มของประชาชน และ ร่างพ.ร.บ.กำดำเนินกิจกรรมขององค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่เป็นการรวมตัวของภาคีเครือข่าย อาทิ เครือข่ายสลัม4 ภาค กลุ่มจะนะรักษ์ถิ่น เป็นต้นนำ

โดยนายเลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ แกนนำกลุ่ม No NPO BILL ได้เคลื่อนตัวจากสำนักงานสหประชาติประจำประเทศไทย (ยูเอ็น) ถนนราชดำเนินนอก มายังถนนพิษณุโลก บริเวณ สะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดถนนพิษณุโลกตั้งแต่แยกนางเลิ้ง ถึงแยกสวนมิสกวัน พร้อม ได้วางแนวรั้วลวดหนามกีดขวาง และวางแนวตำรวจป้องกันไม่ให้เข้ามาในบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลได้ โดยนายเลิศศักดิ์ กล่าวว่า กฎหมายดังกล่าวผ่านความเห็นชองของครม.ไปแล้วมองว่าเป็นการทำลายสิทธิของประชาชน จึงขอให้รัฐบาลยุติการดำเนินการโดยทันที

จากนั้นเวลา 10.30 น. นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ออกจากห้องประชุมครม.เพื่อไปรับข้อเรียกร้องจากประชาชน พร้อมระบุว่า ต้องการขอเวลาศึกษาข้อเรียกร้องดังกล่าวสัก1 เดือน แต่ตัวแทนมวลชนไม่เห็นด้วยเพราะเคลื่อนไหวเรื่องนี้มาตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ทำให้นายอนุชา บอกว่าถ้าเป็นเช่นนั้นจะนำเรื่องเสนอครม. ส่วนผลเป็นอย่างไรไม่สามารถให้คำตอบได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำเนียบฯ ลดธงครึ่งเสา ไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

ทำเนียบรัฐบาลได้มีการลดธงชาติลงครึ่งเสา ทั้งบนตึกไทยคู่ฟ้า และบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกสันติไมตรี ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ขอให้ทุกส่วนราชการทั่วประเทศลดธงครึ่งเสา

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ขอบคุณ 'บิ๊กป้อม' นั่งนายกฯ แทน 38 วัน

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แจ้งว่า ในการประชุมครม. ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำหน้าเป็นประธานการประชุม

ตร. จับตากลุ่มหัวรุนแรงแฝงม็อบสร้างสถานการณ์ เตรียมใช้มาตรการเบาไปหาหนัก

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น.กล่าวถึงสถานการณ์ชุมนุมของกลุ่มผู้เห็นต่างทางการเมืองว่า จากผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ วันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมาทำให้มีผู้ชุมนุมหลายสถานที่ แต่โดยภาพรวมไม่มีเหตุรุนแรง ไม่พบมีการกระทำความผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.ชุมนุมและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ดดี้' แฉเบื้องหลังสามนิ้ว ขู่จะลงถนนถ้าลุงตู่อยู่ต่อ

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อคววามในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" ว่า "การที่ขบวนการสามนิ้วประกาศว่า จะลงถนนถ้าศาลตัดสินให้ลุงตู่อยู่ต่อ ก็เนื่องจาก เหล่าไอ้เฒ่านักวิชาการ