ลอบสังหารแม้วเดือด! ผู้ลี้ภัยในฝรั่งเศสซัดกันนัว

ลอบสังหารแม้วเป็นเหตุ! ผู้ลี้ภัยเมืองน้ำหอมฟันกันเอง 'อั้ม เนโกะ' ซัด 'สมศักดิ์' เอาความตายมาล้อเลียน อดีตอาจารย์จุฬาฯ โต้ทันควันป้อง 'ทักษิณ' หัดศึกษาข้อมูลบ้าง

26 พ.ค.2565 - นายศรันย์ ฉุยฉาย หรืออั้ม เนโกะ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่หลบหนีคดีออกนอกประเทศอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า โทนี่ไม่เคยล้อ หรือแสดงว่าไม่เชื่อตอนเจียมโดนดักยิงที่บ้าน แถมพอรัฐประหาร เจียมต้องลี้ภัย หนีข้ามไปลาว ไปเขมร มีที่ให้หลบซ้อนลี้ภัยเป็นเรื่องเป็นราวได้ก็เพราะพี่โทนี่ และพี่โทนี่ไม่เคยแม้กระทั่งจะมาทวงบุญคุณ หรือบอกว่าควรทำอะไร ไม่ควรพูดอะไร แต่เมื่อเพียงแค่พี่โทนี่จำตึกที่โดนซุ่มยิงผิด เจียมกลับเอามาล้อ ทั้งๆ ที่วินาทีนั้นเขาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายจริง โทนี่ล้อได้ ด่าได้ ไม่ใช่พระเจ้า แต่ชีวิต ความเป็น ความตายของ "เหยื่อเผด็จการ" กลับถูกเอามาล้อแบบนี้ คิดเอาเองกันนะคะว่าคนอย่างเจียมเหมาะกับคำจำกัดความแบบไหน ?

ต่อมานายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์วิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ซึ่งลี้ภัยอยู่ที่ฝรั่งเศสเช่นกันได้ออกมาคอมเม้นท์ว่า “ผมจะละเรื่องอุตส่าห์เอาผมไปเปรียบเทียบกับแม้วไว้นะ กรณีผม ความจริงใครจะเอาไปล้อก็ได้ (ถ้าไม่อยากถูกโห่) เพราะมันพยานรู้เห็น ว่ามีคนสองคน ยิงกราดเข้าไปเลย ทีนี้ กรณีแม้วมีใครเห็น ที่แน่ๆ แม้วก็ไม่เห็น ฟังเขาเล่ามา และตรงนี้แหละที่มันไม่น่าเชื่อถือ คราวหน้าคราวหลังถ้าจะออกมาดีเฟนด์แม้วขนาดนี้ ทำการบ้านเยอะๆ”

ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พูดในรายการ CareTalk X Clubhouse หัวข้อเรื่อง “เปิดใจโทนี่ : เบื้องหลังรัฐประหารที่ไม่เคยเล่า” โดยตอนหนึ่งเล่าถึงเหตุการณ์เกือบถูกลอบสังหาร ซึ่งนายสมศักดิ์ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่าเหมือนกับหนังระดับฮอลลีวู้ดเรื่อง “wanted”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิโรจน์' น้อมรับความเห็น 'ทักษิณ' เดินสายลงพื้นที่ ทวงคืน สส.นนทบุรี

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมงานวันเกิดนายกเทศบาลนครนนทบุรี และกล่าวภายในงานว่าเลือกตั้งครั้งหน้า

โวย 'แพงทั้งแผ่นดิน' ไล่บี้ 'ภูมิธรรม' รีบโชว์ฝีมือ อย่ามัวแต่โฟกัสการเมือง

'ไทยสร้างไทย' จี้ 'รมว.พาณิชย์' หยุดโฟกัสปมการเมือง หันหน้าแก้ปัญหา 'แพงทั้งแผ่นดิน' เร่งคุมราคาสินค้าพุ่งอย่างจริงจัง

เลขาฯเพื่อไทย เผย 'ทักษิณ' เคลื่อนไหวส่วนตัว ไม่ใช่กิจกรรมของพรรค

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ลงพื้นที่นนทบุรี ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบ 79 ปี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี