บช.น. เตือน 30 พ.ค. หลีกเลี่ยงเส้นทางหน้า UN-รอบทำเนียบฯ ม็อบนัดชุมนุมตั้งแต่เช้า

29 พ.ค.2565-พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. แจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีวันจันทร์ที่ 30 พ.ค.2565 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดียได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณหน้าตึกที่ทำการ UN และบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล เริ่มเวลา 09.00 น. นั้นเนื่องจากบริเวณการชุมนุมฯ เป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น  เป็นเส้นทางสายหลักที่ประชาชนใช้ในการสัญจร ประกอบกับเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน รถจึงมีปริมาณมากจึงอาจจะส่งผลกระทบสภาพการจราจร ในภาพรวม

ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน บช.น. จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร เพื่อประกอบในการวางแผนการเดินทาง และขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นการชุมนุมฯ ดังนี้ บริเวณรอบทำเนียบรัฐบาล และ UN (ตั้งแต่เวลา 05.00 น.)1) เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมฯ 1) ถ.พิษณุโลก  (สะพานชมัยมรุเชฐ – แยกสวนมิสกวัน) 2) ถ.ราชดำเนินนอก  (ช่องคู่ขนาน แยก จปร. – แยกสวนมิสกวัน)

สำหรับ 2) เส้นทางแนะนำประชาชน 1) ถ.หลานหลวง  2) ถ.กรุงเกษม  3) ถ.ลูกหลวง 4) ถ.นครสวรรค์ 5) ถ.จักรพรรดิพงษ์ 6) ถ.วิสุทธิกษัตริย์ 7) ถ.ประชาธิปไตย 8.) ถ.นครราชสีมา9) ถ.ศรีอยุธยา10) ถ.พระราม 5 11) ถ.ราชวิถี 12) ถ.สุโขทัย จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจร คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่รอด‘กรมการท่องเที่ยว’บุกจับกองถ่ายหนังจีนเถื่อนไร้อนุญาตถ่ายในไทย

‘กรมการท่องเที่ยว’ คุมเข้มหลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจแกลเลอรี่ย่านหางดง พบกองถ่ายภาพยนตร์จีน ‘The Puppet’ยังไม่ได้รับอนุญาตถ่ายทำในไทย เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.ภาพยนตร์ฯ โทษปรับสูงสุด 1 ล้านบาท เตรียมสอบเพิ่มต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย ย้ำเอาจริงคุ้มครองมาตรฐานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย

จับคาจานข้าว! ล่อลวงเด็กสาววัย 15 แอบอัดคลิปข่มขู่

ว่าที่ พ.ต.ท.ไพรวรรณ ตั้นหลก สารวัตร กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม (สว.กก.2 บก.ป.) ร.ต.ท.วิเชียร ใจทา รอง สว.(ป.) กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายธเนศ อายุ 34 ปี

โฆษก ตร. ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ปม 'โทน บางแค' ร้องบิ๊กตำรวจใช้อำนาจข่มขู่ทวงหนี้

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณี โทน บางแค ร้องขอความเป็นธรรมโดยอ้างว่านายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ใช้อำนาจบังคับทวงหนี้ ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับทราบรายงานเบื้องต้นแล้ว ทั้งกรณีที่ร้องทุกข์วันนี้ และคดีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

สลด! รถตู้พุ่งชนสาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ดับ 1 เจ็บ 1

ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เจริญสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หน้าบริษัทแสตนดาร์ดแคน จำกัด ถนนเทพารักษ์ กม.14

ระทึก! โจ๋ถือมีดไล่ฟันกัน หนีตายบุกครัวชาวบ้าน

เกิดเหตุระทึกกลางชุมชน เมื่อวัยรุ่น 2 รายก่อเหตุทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรงใช้อาวุธมีดไล่ฟันกัน ก่อนฝ่ายหนึ่งวิ่งหนีตายบุกเข้าไปในห้องครัวของชาวบ้าน