ชาวเน็ตรณรงค์ 'โทรป่วน กกต.' หลังไม่รับรองผล 'ชัชชาติ'

31 พ.ค. 2565 – หลังจากมีรายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ วันนี้ยังไม่มีการพิจารณาประกาศผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้รับเลือกตั้งมาด้วยคะแนน 1,386,215 คะแนน หลังสำนักงานกกต. เสนอความเห็นว่า เรื่องร้องเรียนกรณีป้ายหาเสียงอาจเข้าข่ายทำให้การเลือกตั้งไม่สุจริตเที่ยงธรรม จึงควรตรวจสอบเพื่อให้เกิดความรอบคอบก่อนประกาศรับรองผล อย่างไรก็ตามในสัปดาห์นี้กกต.ยังมีนัดการประชุมอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (31 พ.ค.) เวลา13.30น.

หลังจากมีการประกาศดังกล่าว ส่งผลให้ชาวเน็ต รณรงค์ให้มีการโทรศัพท์ไปก่อกวน กกต. โดยเฉพาะการโทรหาสายด่วน 1444 เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะประเด็นว่าจะรับรองผลการเลือกตั้งให้นายชัชชาติ เป็นผู้ว่าฯกทม. หรือไม่ เหตุใดจึงใช้เวลาพิจารณานาน โดยเตรียมจัดหนักเวลาทำงานของ กกต.

กดเข้าไปอ่าน คอมเมนต์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชัชชาติ นำโด่งม้วนเดียวจบ สก.50 เขต ผลเลือกตั้ง ได้สภากทม."ส้ม-เขียว-แดง-ฟ้า"

สนามเลือกตั้งท้องถิ่น เมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เริ่มคึกคักมากขึ้นเรื่อย ๆก่อนถึงวันเปิดรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(สก.) ที่จะเริ่มรับสมัคร 28 พ.ค.และเลือกตั้งวันที่28 มิ.ย.

ประชาธิปัตย์ ลุยทุกสนามกทม. ครบ 50 เขต พร้อมเปิดตัวชิงผู้ว่าฯกทม.เร็วๆ นี้

วันที่ 5 พฤษภาคม 2569 นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากระบวนการคัดเลือก สมาชิกสภากรุงเทพมหานครของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ในช่วงเวลาบ่ายวันนี้ (16.00 น. ) จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งจะอนุมัติอีก 5 เขตที่เหลือได้แก่ เขตดุสิต เขตบางนา เขตหนองแขม เขตสายไหม และเขตบางเขน โดยก่อนนี้ได้รับรองไปแล้ว 45 เขต

ด้อมส้มคึก! เจี๊ยบ ตีปี๊บ 5 พ.ค. พบแคนดิเดตผู้ว่าฯกทม. เจ๋งไม่แพ้ชัชชาติ แต่ทีมเวิร์คปึ้กกว่า

อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

'เท้ง' ปัดดีล 'ชัชชาติ' ลงชิงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคประชาชน

“เท้ง” ปัดตอบดีลลับ ทาบทาม "ชัชชาติ" ลงผู้ว่าฯในนาม ปชน. ลั่น ไม่มีดีลทางการเมือง ยัน ส่งตัวเลือกดีที่สุดให้ชาวกรุงเทพฯเลือก