'ศิธา' ร่วมกดดัน กกต. โพสต์ 'รับรอง รับรอง รับรอง' ชี้คนจะรีบทำงาน

31 พ.ค. 2565 น.ต.ศิธา ทิวารี อดีตผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่า “รับรอง รับรอง รับรอง”
คนจะรีบทำงาน ทำงาน ทำงาน ประเทศเราล้าหลังมา … 8 ปี

ขณะเดียวกัน กกต.เผยแพร่เอกสารข่าว ระบุว่า เวลา 13.30 น.วันนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งจะพิจารณารับรองผลการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ  กทม. หลังจากเมื่อวานนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งยังไม่ได้บรรจุวาระการพิจารณา รับรองผลการเลือกตั้งให้ ชัชชาติ เป็น ผู้ว่าฯ กทม.ไว้ในวาระการประชุม มีเพียงการรับรอง ผลการเลือกตั้ง ส.ก. 40 เขต  และผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ราชบุรี เขตสาม เท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แสวง' เผย ครม.ยังไม่ส่งหนังสือขออนุมัติลดภาษีสรรพสามิตน้ำมัน 1 บาท

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยถึงกรณีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

กกต. จัดอีเวนต์ถอดบทเรียนเลือกตั้ง ย้ำบาร์โค้ดบนบัตร ลับตามเจตนารมณ์ รธน.โดยแท้

กกต. ย้ำบัตรเลือกตั้ง “คิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด” ยึดตาม รธน. การใช้สิทธิยังเป็นความลับไม่มีผู้ใดรู้การลงคะแนน การตรวจสอบเป็นเรื่องของกระบวนการให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม

นักวิชาการ ยื่นหลักฐานบาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้งให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน

"อ.เรือบิน-ธนารัตน์" ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ปมคิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด เชื่อมถึงคนลงคะแนน ยันรู้แน่เลือกใคร รับหากไม่ถ่ายเห็นต้นขั้วติดบัตร ก็เชื่อมโยงไม่ได้ วอนศาลรธน.เรียกเป็นพยานความจริงกระจ่างแน่