'ชูวิทย์' อัดยับเทียบคนเป็นไส้เดือนกิ้งกือ 'พี่ศรี' แจงแค่โพสต์เตือนสติ

31 พ.ค. 2565 – นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสต์โต้ นายศรีสุวรรณ จรรยา หลังจากได้โพสต์ว่า “เมื่อประชาชนคนกรุงเทพฯ 1.38 ล้านคน ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม. เพื่อสิ่งที่ดีกว่าแต่คนอย่างศรีสุวรรณ ดูถูกว่าเป็น “ไส้เดือนกิ้งกือบนกองขี้เถ้าไฟ” สะใจเหลือเกินกับสิ่งที่ตัวเองทำไป ดี๊ด๊าเหมือนปลากระดี่ได้น้ำ คิดว่า 1 เสียงร้องของตัวเองจะเอาชนะเสียงของประชาชนได้ คุณดูถูกคนลงคะแนนเกินไปแล้ว คิดว่าตัวเองเป็นใคร?”

ต่อมานายศรีสุวรรณ ได้ออกมาชี้แจงถึงโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวที่มีการกล่าวถึงคะแนนเสียง 1.38 ล้านเสียง ของนายชัชชาติว่าอาจมีคนออกมาดิ้นเป็นไส้เดือน, กิ้งกือ ระบุ ต้องการโพสต์เพื่อ เตือนสติแฟนคลับของนายชัชชาติ มองว่า กกต. ปฎิบัติหน้าที่ไปตามระเบียบและกรอบระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งตอนนี้ผ่านไปไม่ถึง 10 วัน ตั้งคำถามกับสังคมว่าทำไมต้องตีโพยตีพาย หรือชักดิ้นชักงอ จะมาเรียกร้องให้ กกต. รับรองได้อย่างไร ในเมื่อมีคำร้อง อย่างน้อย 2 คำร้องที่รอการตรวจสอบ

“กกต. ก็ต้องพิจารณาให้เรียบร้อยเสียก่อน จะมาเร่งรัดว่าทำไม กกต. ไม่รีบดำเนินการนู่นนี่นั่น มันเป็นการกดดันเกินไป”

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า แฟนคลับนายชัชชาติ ไม่ได้เป็นแฟนคลับธรรมดา แต่ถึงขั้นลุ่มหลงจนสามารถทำอะไรก็ได้ หากลองดูจะพบว่านายชัชชาติก็ชนะเลือกตั้งอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องรอขั้นตอนของ กกต. ให้สมบูรณ์ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่การเลือกตั้งระดับชาติหรือระดับท้องถิ่นจะมีกรอบระยะเวลาที่ต้องหารือถึงการรับรองผล

นายศรีสุวรรณ ย้ำว่า ต่อให้รับรองผลการเลือกตั้งไปแล้ว กรุงเทพมหานคร ก็ยังเต็มไปด้วยปัญหา เชื่อว่าต่อให้นายชัชชาติได้รับการรับรองก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัสเฮ! กกต.ปัดตกคำร้องสอบมติขับ 21 ส.ส. พ้นพปชร. เหตุผู้ร้องไม่ครบตามกม.

ที่ประชุมคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​มีมติเป็นเอกฉันท์ เห็นชอบตามที่สำนักงานกกต.เสนอไม่รับคำร้องไว้พิจารณาวินิจฉัยในกรณีที่นายสมัย รามัญอุดม พร้อมพวกรวม 156 คน และนายถนอม แม่นสอน กับพวกรวม 130 คน ซึ่งอ้างว่าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

เปิดหนังสือด่วนที่สุด 'ประธานกกต.' ส่งถึง 'ประธานรัฐสภา' กรณีกฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า วันนี้ (16ส.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด

'วิษณุ' เปิดเส้นทาง กม.ลูก แนะปลอดภัยสุดส่งฉบับ ครม. ผ่านมือ กกต.

'วิษณุ' เปิดเส้นทาง กม.ลูก หลังรัฐสภาทำไม่เสร็จใน 180 วัน แนะปลอดภัยสุดส่งฉบับรัฐบาลผ่านมือ กกต. ปัดใช้ช่องไม่มีกฎหมายเลือกตั้งนั่งรากงอก แจงคนละเงื่อนไข รบ.รักษาการ

‘สาธิต’ รับ กมธ. เสียเวลาพิจารณา หลังสภาล่ม ฝาก กกต.ดำเนินการต่อ

‘สาธิต’ ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมถกกม.ลูก ฝาก กกต.พิจารณานำข้อมูลเข้าออนไลน์ รับ เสียเวลาแต่เคารพเสียงข้างมาก หวัง อนาคต ฝ่ายสภานิติบัญญัติ-รัฐสภา ทำกม.มีเอกภาพ ไม่เสี่ยงผิดกม.

'ธนาธร' โฟนอินยินดี 'ไพศาล' ชนะเลือกตั้งซ่อมนายกเล็กด่านสำโรง

นายไพศาล วีรชาติวัฒนา ผู้สมัครหมายเลข 2 ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการคือ 12,521 คะแนน ส่วนนางภรภัทร พูลเจริญ ผู้สมัครหมายเลข1 ได้คะแนน 10,171คะแนน

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท