'ชูวิทย์' อัดยับเทียบคนเป็นไส้เดือนกิ้งกือ 'พี่ศรี' แจงแค่โพสต์เตือนสติ

31 พ.ค. 2565 – นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสต์โต้ นายศรีสุวรรณ จรรยา หลังจากได้โพสต์ว่า “เมื่อประชาชนคนกรุงเทพฯ 1.38 ล้านคน ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม. เพื่อสิ่งที่ดีกว่าแต่คนอย่างศรีสุวรรณ ดูถูกว่าเป็น “ไส้เดือนกิ้งกือบนกองขี้เถ้าไฟ” สะใจเหลือเกินกับสิ่งที่ตัวเองทำไป ดี๊ด๊าเหมือนปลากระดี่ได้น้ำ คิดว่า 1 เสียงร้องของตัวเองจะเอาชนะเสียงของประชาชนได้ คุณดูถูกคนลงคะแนนเกินไปแล้ว คิดว่าตัวเองเป็นใคร?”

ต่อมานายศรีสุวรรณ ได้ออกมาชี้แจงถึงโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวที่มีการกล่าวถึงคะแนนเสียง 1.38 ล้านเสียง ของนายชัชชาติว่าอาจมีคนออกมาดิ้นเป็นไส้เดือน, กิ้งกือ ระบุ ต้องการโพสต์เพื่อ เตือนสติแฟนคลับของนายชัชชาติ มองว่า กกต. ปฎิบัติหน้าที่ไปตามระเบียบและกรอบระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งตอนนี้ผ่านไปไม่ถึง 10 วัน ตั้งคำถามกับสังคมว่าทำไมต้องตีโพยตีพาย หรือชักดิ้นชักงอ จะมาเรียกร้องให้ กกต. รับรองได้อย่างไร ในเมื่อมีคำร้อง อย่างน้อย 2 คำร้องที่รอการตรวจสอบ

“กกต. ก็ต้องพิจารณาให้เรียบร้อยเสียก่อน จะมาเร่งรัดว่าทำไม กกต. ไม่รีบดำเนินการนู่นนี่นั่น มันเป็นการกดดันเกินไป”

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า แฟนคลับนายชัชชาติ ไม่ได้เป็นแฟนคลับธรรมดา แต่ถึงขั้นลุ่มหลงจนสามารถทำอะไรก็ได้ หากลองดูจะพบว่านายชัชชาติก็ชนะเลือกตั้งอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องรอขั้นตอนของ กกต. ให้สมบูรณ์ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่การเลือกตั้งระดับชาติหรือระดับท้องถิ่นจะมีกรอบระยะเวลาที่ต้องหารือถึงการรับรองผล

นายศรีสุวรรณ ย้ำว่า ต่อให้รับรองผลการเลือกตั้งไปแล้ว กรุงเทพมหานคร ก็ยังเต็มไปด้วยปัญหา เชื่อว่าต่อให้นายชัชชาติได้รับการรับรองก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เฮียชู' กร้าว วิ่งสู้ฟัด เผย 2 ข้อ ไม่ไว้ใจตำรวจ ต้องร้องอัยการสูงสุดรับคดีตู้ห่าว

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก หลังจากเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ได้เดินทางยื่นหนังสือถึง น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด รับคดีตู้ห่าวสมคบค้ายาเสพติด เป็นคดีนอกราชอาณาจักร เพื่อให้อัยการสูงสุด เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน

ยึดทรัพย์ 'ตู้ห่าว' ล็อตใหม่ 3 พันล้าน เล็งให้แจ้งเบาะแสออนไลน์ แบ่งเงินรางวัล 5% ผ่านคริปโต

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แถลงข่าวกรณียึดอายัดทรัพย์คดีตู้ห่าวเพิ่มเติม โดยมีว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง รอง ผบ.ปส. นายอุทัย สินมา อธิบดีอัยการสำนักงานคดียาเสพติด และนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พลเมืองดีผู้แจ้งเบาะแสยาเสพติด ร่วมการแถลง

เลขาฯชวน สมัครเข้า รทสช. มั่นใจโกยคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ตรัง เขต 4

ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซ.อารีย์ 5 นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต ส.ส.ตรัง เดินทางสมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยเมื่อมาถึงนายสมบูรณ์ได้เขียนใบสมัครต่อหน้านายทะเบียน และดำเนินการตามขั้นตอนของพรรคก่อนที่จะให้สัมภาษณ์

'ชูวิทย์' บุกขึ้นลิฟต์ร้อง 'อสส.' ทำสำนวนคดี 'ตู้ห่าว' แทนตำรวจ

'ชูวิทย์' ดอดบุกขึ้นลิฟต์ ร้องอัยการสูงสุดรับคดี 'ตู้ห่าว' เป็นคดีนอกราชอาณาจักร ตั้งหัวหน้าพนักงานสอบสวน แทน ตร. พร้อมตั้งข้อหาฟอกเงิน ห่วงหลุดคดีเหมือนทัวร์ศูนย์เหรียญ

จ้าวเหว่ย โชว์เมืองใหม่ พาท่องอาณาจักรแสนล้าน

เจ้า เหว่ย ประธานเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ เปิดตัวให้สัมภาษณ์สื่อ พร้อมลงพื้นที่ ถนนคนเดิน ย่านไชน่าทาวน์ย่านใจกลางธุรกิจท่องเที่ยวยามค่ำคืน เพื่อพบปะพูดคุย และให้กำลังใจ ผู้ประกอบการ พร้อมพาคณะของสมาคมเศรษฐกิจและวัฒนธรรม ไทย- จีน ทัศนศึกษาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ ที่กลับมามีขีวิตชีวาหลังจากซบเซาช่วงโควิดช่วง2 ปี

'ชูวิทย์' รูดซิปปากคนเอี่ยว 'ตู้ห่าว' ชี้พฤติกรรมชัดเข้าถึงผู้มีอำนาจ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าของสถานบันเทิงและอดีตนักการเมือง กล่าวภายหลังเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.)