
'ชัชชาติ' เผยมาทำงานตี 4 ไม่มีนักข่าวตาม เตรียมคุยเรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียว มาแนวเดียวกับพิธาต้องติดกระดุมเม็ดแรกให้ถูก
02 มิ.ย.2565 - ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาทำงานตั้งแต่ตี 4 ไม่เห็นนักข่าวมารอ ก็แค่เปลี่ยนที่วิ่งจากสวมลุม มาเป็นเสาชิงช้า วัดพระแก้ว ปากคลองตลาด เป็นมุมที่สวย วิ่งไปก็มีความสุขดี
นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า มีนโยบายที่บางเขตเริ่มรับไปทำต่อ ต้องทำวิธีร้องเรียนให้ง่ายขึ้น ไม่ต้องถึงผู้ว่าฯ โดยมีคนรับเรื่องอย่างแท้จริง อาจจะมีแสดงแอพพลิเคชั่นทราฟฟี่ ฟองดูว์ ไว้ดูว่าปัญหาเป็นอย่างไรแก้ไขอย่างไร ตอนนี้รับมาแล้ว 4,000 เรื่อง แต่ระบบล่มเพราะมีคนร้องเรียนมาเยอะ
นายชัชชาติกล่าวอี่กว่า วันนี้จะเรียนเชิญบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) เข้ามาคุยเรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียว เรื่องรับมอบสายไฟฟ้าลงดิน และการจัดการบริหารรถไฟฟ้า BRT เรื่องนโยบายหลักก็ต้องทำ เรื่องรายละเอียดก็ต้องทำ เพราะหน้าที่ของ กทม.มีเยอะ แต่เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ยังไม่ทำเรื่องกลยุทธ์ ต้องแก้ที่เส้นเลือดฝอยก่อน แต่ผู้อำนวยการเขต ผู้บริหารเขตต้องรู้
นายชัชชาติยังกล่าวถึงประเด็นขององค์กรต่อต้านคอร์รัปชันที่จะคุยในวันที่ 6 มิ.ย.ว่าเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนเพราะเราเริ่มต้นใหม่ และจะสร้างความมั่นใจมั่นคงให้ประชาชนมากขึ้น หากบอกว่าเราโปร่งใส แค่พูดไปประชาชนก็ไม่เชื่อ หากตั้งต้นได้ดี จัดกระดุมเม็ดแรกถูกก็จะเดินต่อไปได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่
รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่
คนกรุงหายใจโล่ง เปิด 12 เขต ค่าฝุ่น PM2.5 สูงสุด
ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 15 ธันวาคม 2568 เวลา 07:00 น.
รอหนาวอีกรอบ! มวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมา ส่งผล 'เหนือ-กลาง-ตะวันออก-กทม.' อุณหภูมิลด 2-4 องศาฯ
กรมอุตุฯ เผยจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง กรุงเทพมหานครรวมทั้งปริมณฑล และภาคตะวันออก จะมีอุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส
ACT จับมือ กทม. เอาจริงปิดช่องโกง ตั้งเป้า 'กรุงเทพฯ เมืองโปร่งใส'
ACT จับมือ กทม. เอาจริงปิดช่องโกง ตั้งเป้า 'กรุงเทพฯ เมืองโปร่งใส' กทม. เดินหน้าเข้ม ใช้เทคโนโลยี–เปิดข้อมูล–ร่วมมือภาคี ตอกย้ำระบบป้องกันโกงก่อนเกิด
เช็ก 12 อันดับ ค่าฝุ่นละออง PM2.5 เขตสูงสุด ในกรุงเทพมหานคร
ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน

