'ชัชชาติ' ตรวจพื้นที่สีลมซอย 2 ซึ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้

ผู้ว่าฯ กทม.ตรวจสถานประกอบการ หลังไฟไหม้ สีลม ซอย 2 สั่งสำนักงานเขต เช็กมาตรฐานความปลอดภัย โดยเฉพาะทางหนีไฟ

08 มิ.ย.2565 - ที่สีลม ซอย 2 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ติดตามสถานประกอบการบริเวณสีลม ซ. 2 หลังเกิดเหตุไฟไหม้วันที่ 7 มิ.ย.โดยมีนายธีรยุทธ์ ภูมิศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานว่า หลังรับแจ้งรถดับเพลิงใช้เวลา 11 นาที มาถึงที่เกิดเหตุ เนื่องจากการจราจรติดขัด ภาพรวมเรียบร้อยดี และใช้เวลาดับไฟไม่นาน จากการตรวจสอบพบไฟไหม้สายไฟขนาดใหญ่ ทำให้มีพื้นที่เสียหายเพียง 2 ตารางเมตร

ผู้ว่าฯกทม. กล่าวภายหลังว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้สรุปสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ยังต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ ถือเป็นความโชคดีบนความโชคร้าย ไม่มีผู้เสียชีวิต และไม่มีความเสียหายรุนแรง ทั้งนี้สถานประกอบการต้องถอดบทเรียน เพื่อไปปรับปรุงระบบต่าง ๆ หลังปิดกิจการนานกว่า 2 ปี

นอกจากนี้ มีผู้ให้ข้อมูลว่าทางเข้า-ออก คับแคบ จึงลงพื้นที่มาติดตาม จากนี้จะต้องเรียกฝ่ายโยธา มาดูว่าอาคารดังกล่าวดำเนินการตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคารฯหรือไม่ เพื่อตรวจสอบและปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยของสถานประกอบการ โดยเฉพาะทางหนีไฟนอกจากนี้จะต้องซักซ้อมการหนีไฟให้กับสถานประกอบการด้วย ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาใช้บริการ ขอให้สังเกตทางหนีไฟ หากเกิดเหตุฉุกเฉิน กทม.มีมาตรการตรวจสอบมาตรฐานควบคู่ไปกับมาตรการสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ธรรมดา! ผู้ว่าฯ แข็งแกร่งมีทรัพย์สินกว่า 42 ล้านบาท

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 'ชัชชาติ' แจ้งลูก 1 หย่าเมียแล้วเมื่อปี 2560 มีทรัพย์สิน 42.85 ล้านบาท ที่ดิน 1 โฉนด 18.6 ล้าน เงินฝาก 10.68 ล้าน ครองพระสมเด็จจิตรลดา 1 องค์ คริปโต 4 แสนเศษ จักรยาน 2 คันกว่า 2 แสน

มองข้ามช็อต! อัยการธนกฤตเปิดชื่อนายกฯ รักษาการ 2 กรณี

'อัยการธนฤต' เปิดรัฐธรรมนูญ ชี้หากศาลตัดสิน 'บิ๊กตู่' พ้นนายกฯ ครบ 8 ปี 'บิ๊กป้อม'นั่งรักษาการ แต่เลือกยุบสภา 'บิ๊กตู่' ยังนั่งนายกฯ รักษาการเองต่อได้จนกว่า ครม.ใหม่

กทม.เล็งเก็บค่าโดยสารสายสีเขียวส่วนต่อขยายปลายเดือน ก.ย.นี้

“ชัชชาติ”แย้มเล็งเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายที่ 2 โดยมีอัตราสูงสุดอยู่ที่ 59 บาทตลอดสาย เล็งเซ็นประกาศเก็บค่าโดยสารภายใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า คาดว่าจะเริ่มเก็บได้ภายในปลายเดือน ก.ย.นี้

ผู้ว่าฯกทม. เผย 4 คลองยังมีปัญหาระบายน้ำ เตรียมพร้อมรับฝนตกหนัก

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความพร้อมรองรับสถานการณ์ของฝนที่ตกจากมรสุมในช่วงนี้ ว่า ปัจจุบันยังคงมีปัญหาในเรื่องของการระบายน้ำในคลองสายหลักต่าง ๆ ซึ่งพบว่าขณะนี้มีคลองที่มีปัญหาอยู่ราว 4 คลอง

ผงะ! กทม. พบสถานประกอบการไม่ได้มาตรฐาน 85 แห่ง สั่งปิดทันที 3 แห่ง

ผู้บริหาร กทม. ตั้งโต๊ะแถลงผลตรวจสอบสถานประกอบการไม่ตรงมาตรฐาน 83 แห่ง สั่งปิดจริงแล้ว 3 แห่ง ‘รองผู้ว่าฯ’ แนะ ต้องตรวจทุกแห่งที่มีข้อสงสัย

‘รองอธิบดีอัยการฯ’ จี้ กทม. ทางม้าหมดลาย มาเติมสีให้ชัด ช่วยลดอุบัติเหตุ-ลดคดี

รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง “เอาให้ชัด..!” ระบุว่า ทางม้าหมดลาย กทม มาเติมสีขาว ให้ลายชัดๆ  เห็นมาแต่ไกล