'ช่อ'​ โผล่ร่วมงาน 90 ปี ลั่นจะผลิตซ้ำชัยชนะเบื้องแรก จนกว่า 24 มิ.ย.จะเป็นวันชาติอย่างเป็นทางการ

24 มิ.ย.2565 -​ นางสาวพรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ฉลองวันชาติ 24 มิถุนา ในวาระ 90 ปีอภิวัฒน์สยาม

วันนี้ตั้งใจเป็นวันหยุด ไม่ทำงาน (ยกเว้นงานที่รอไม่ได้)​ เพื่อยืนยันกับตัวเองว่านี่คือวันสำคัญของชาติที่ควรได้เป็น public holiday

ตอนเย็นไปร่วมงานฉลองวันชาติที่ลานคนเมือง พบเพื่อนพี่น้อง อบอุ่น คับคั่ง ทุกคนมีความสุข งานสนุก ของกินอร่อย เวทีมัน ขนาดฝนตกจนเวทีล่ม คนก็ยังออกมาเล่นน้ำฝน ร้องเพลง เต้นรำ กันกลางลาน ท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

นี่ไม่ใช่แค่งานฉลอง แต่คือการต่อสู้ทางวัฒนธรรม เขาพยายามทำให้เราลืม ลดทอนกลบฝังทุกอย่างเกี่ยวกับวันอภิวัฒน์สยาม

วันที่ราษฎรไทยได้กลายเป็นไท เป็นเจ้าของประเทศ

เขาพยายามให้เราลืม เขาเอาหมุดไป ทุบอนุสาวรีย์ทิ้ง กลบฝังวันที่เขาแพ้ วันที่เราชนะ แต่เราจะจำเบื้องแรกของชัยชนะที่เราเคยได้มาแล้วครั้งหนึ่ง เราจะผลิตซ้ำหมุดคณะราษฎร เราจะฉลองวันชาติทุกปี จนกว่ามันจะกลายเป็นวันชาติอย่างเป็นทางการ จนกว่าชัยชนะของประชาธิปไตยจะได้รับการจดจำและจารึกไว้ในแผ่นดิน

สุขสันต์วันชาติ ราษฎรจงเจริญ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โล่งอก! 'ทะแนะทักษิณ' ยืนยัน ไม่ต้องกังวล มีคนสร้างปัญหาช่วงเอเปค

นพดล แนะนำรัฐบาลอย่ากังวล มีคนสร้างปัญหาช่วงเอเปค เชื่อ คนไทยรู้หน้าที่ดี ขอรัฐบาลใช้เวทีฟื้นฟูศักยภาพการค้า การลงทุน

ตร. เตือนจัดชุมนุมเสี่ยงแพร่โควิด ต้องได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนเจอคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียนชี้แจงและเน้นย้ำการจัดกิจกรรมหรือการรวมกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงหรือก่อให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ตามข้อกําหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

เด็กมธ. นัดม็อบ 10 สิงหา 'ลานพญานาค'

สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, พรรคโดมปฏิวัติ, แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์การชุมนุม 10 สิงหา ประขาธิปไตยต้องไ

'วิษณุ' ยันต่อ พรก.ฉุกเฉิน ไม่ได้ออกเพื่อสกัดม็อบ รวมกลุ่มทำกิจกรรมได้ปกติ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีราชกิจจานุเบกษา ประกาศห้ามชุมนุมมั่วสุม หรือกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคทั่วราชอาณาจักร ที่ออกมาช่วงนี้จนถูกมองว่าออกมาปิดกั้นการชุมนุม

ฝ่ายค้านจุก! 'บิ๊กตู่' อัดยับพวกไร้ค่า ไม่จำเป็นต้องใช้ 'เพกาซัส' แค่เปิดโซเชียลก็เห็นแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ชี้แจงภายหลังสมาชิกอภิปรายกล่าวหารัฐบาลจัดซื้อสปายแวร์เพกาซัสล้วงข้อมูลว่า เรื่องเพกาซัส ตนไม่รู้จัก