25 มิ.ย.2565 - นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า สวัสดียามเช้า
ตื่นขึ้นมาในประเทศที่ ประชาชนกำลังจะถูกหมายจับเยอะมากจากใบสั่งจราจร
ส่วนคดีความปล้น ฆ่า ข่มขืน บุกรุกป่า มาตรา 112 ยังคงเงียบ บางคดีหมดอายุความด้วยซ้ำ
สังคมเชื่อได้ว่า ที่หลายอย่างไม่คืบเพราะบ้าง.. ได้ตัง บ้าง... เจอใบสั่งนักการเมืองหยิบยื่นธงให้ทำตาม หรือสุดท้ายบ้าง.....กลัวกระแส ตั้งธง โดยไม่ยึดถือความยุติธรรม สังคมเน่าเฟะ กระบวนการยุติธรรมมีปัญหา
ไม่ใช่กระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยว แต่ผู้มีอำนาจ ในการบังคับใช้กฏหมาย ไม่ได้ใช้กฏหมายด้วยความยุติธรรม เท่าเทียม จนทำให้ ตำรวจ ปปช. ศาล ถูกวิพากวิจารณ์จนเป็นโจ๊ก เป็น..การวิจารณ์เหมารวม เพราะ ตำรวจ ปปช. ศาล ดีๆก็ยังมีเหลืออยู่บ้างใช่ไหมคะ
#พบกับปารีณาเร็วๆนี้ในVOICETVหม่อมหลวงปลื้ม
#เพียงรอวันว่างตรงกันกับทนายความแล้วปารีณาจะliveติ๊กต๊อกด้วย
#เพราะมันถึงจุดที่ใกล้จะระเบิดค่ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แป้ง นาโหนด' กับกรณี 'ทายาทกระทิงแดง'
อัยการ และ ตำรวจ ต้องสอดส่องดูแลกระบวนการยุติธรรมขั้นต้นของตนเองเสียใหม่ ก่อนที่จะฉุดสายธารแห่งกระบวนการยุติธรรมให้ล้มลงทั้งกระดาน
โฆษก อสส. อุบย้าย 'อัยการบอย' หลัง 'แป้ง นาโหนด' ปล่อยคลิปแฉ
นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดกล่าวถึงกรณีการตรวจสอบ กรณีปรากฎคลิปนายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนดที่มีการพาดพิงพนักงานอัยการชื่อบอยที่เคยเป็นผู้ต้องหาร่วมกับนายเชาวลิต เเต่อัยการภาค9 สั่งไม่ฟ้อง
‘เทพไท’ ยกเคส ‘เสี่ยแป้ง’ อาสาให้ข้อมูลเชิงลึก รบ. แก้ปัญหากระบวนการยุติธรรม
ผมคนหนึ่งที่ผ่านกระบวนการยุติธรรมไทยมาทั้งระบบ ตั้งแต่ ตำรวจ อัยการ ศาล ราชทัณฑ์ มีประสบการณ์ตรง พร้อมจะให้ข้อมูลเชิงลึกกับรัฐบาล
อัยการสูงสุด สั่งวิเคราะห์สำนวนคดี 'เสี่ยแป้ง' โดนสั่งฟ้องคนเดียว อีก 5 คนรอด
นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตั้งแต่ที่มีข่าวเกี่ยวกับอัยการได้มีส่วนร่วมในเรื่องของนายเชาวลิต หรือเสี่ยแป้ง ทางผู้บริหารของอัยการสูงสุดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ
'เทพไท' จี้รัฐบาลต้องจับทั้ง 'เสี่ยแป้ง-เสี่ยแม้ว' เข้าเรือนจำ
'เทพไท' บอก 'เศรษฐา' สั่งไล่ล่า 'แป้ง นาโหนด' เป็นเรื่องที่ดี แต่ข้องใจทำไมไม่เกิดขึ้นกับนักโทษเทวดาอย่าง 'น.ช.ทักษิณ' บ้าง ขอเป็นตัวแทนนักโทษทุกคนอย่าสร้าง 2 มาตรฐานทำระบบยุติธรรมล้มเหลว
กมธ.กม.สภาฯ สุดทน ยังจับ ‘แป้งนาโหนด’ ไม่ได้ ชี้กระทบเชื่อมั่นยุติธรรม
กรรมาธิการฯ จึงตัดสินใจเดินทางไปประชุมร่วมกับทางจังหวัด เมื่อได้ข้อสรุปอย่างไรแล้วก็จะเสนอให้สภาฯพิจารณาวางมาตรการป้องกันต่อไป