เปิดความเห็นผิด จนเกินเยียวยาของ 'ธนาธร'​

23 มิ.ย.2565 – ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอีนดดังนี้

ความเห็นผิดจนเกินเยียวยาของนายธนาธร

ระยะเวลาอันยาวนานถึง ๙๐ ปี ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความล้มเหลวของแนวทางการเมืองที่ผิดของคณะราษฎร ซึ่งไม่ได้สร้างประชาธิปไตย หากแต่เป็นลัทธิรัฐธรรมนูญหลอกลวงประชาชนมาเกือบศตวรรษ

แต่นายธนาธรกลับยังคงถือหางของคณะราษฎรไว้อย่างเหนียวแน่น หวังสานต่อแนวทางผิดของคณะราษฎรอย่างไม่ลืมหูลืมตา จนหลงลืมไปว่าคณะราษฎรเป็นเผด็จการตัวฉกาจ ซึ่งขัดขวางการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงมาตั้งแต่ต้น

นายธนาธร ไร้เดียงสาทางการเมือง จนไม่รู้จริงหรือว่าคณะราษฎรไม่ได้เปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบอบประชาธิปไตยแต่อย่างใด หากแต่เปลี่ยนแปลงการปกครองมาสู่ระบอบเผด็จการรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นคณาธิปไตย

นับตั้งแต่คณะราษฎรเป็นต้นมา อำนาจอธิปไตยจึงไม่เคยถ่ายโอนมาถึงมือของประชาชน และยังคงรวมศูนย์อยู่ที่คณะปกครองมาโดยตลอด รวมถึงเป็นรากเหง้าที่แท้จริงของระบอบเผด็จการและวงจรอุบาทว์

การปล้นพระราชอำนาจ แล้วช่วงชิงอำนาจอธิปไตยปวงชนไปเป็นของคณะราษฎรเสียเอง จึงเป็นต้นแบบของการรัฐประหารนับครั้งไม่ถ้วน อีกทั้งยังเป็นต้นแบบของเผด็จการทหารกับเผด็จการรัฐสภาเรื่อยมา

การเคลื่อนไหวของนายธนาธรจึงตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเห็นผิด ซึ่งกลับกลายเป็นการรักษาระบอบเผด็จการของคณะราษฎรไว้เสียเอง ตลอดจนยังคอยกดทับการสร้างประชาธิปไตยตามแนวทางที่ถูกต้องไว้อีกเสียด้วย

ขณะที่หลัก ๖ ประการของคณะราษฎรเป็นเพียงแค่การขายฝันหลอกลวงประชาชน แต่ประชาธิปไตยตามแนวทางที่ถูกต้องของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย กลับเปี่ยมล้นไปด้วยหัวใจของระบอบประชาธิปไตย ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริง ดังพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

“…ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจอันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิมให้แก่ราษฎรโดยทั่วไป แต่ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใด โดยเฉพาะ เพื่อใช้อำนาจนั้นโดยสิทธิ์ขาดและโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของประชาราษฎร…”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว' ชำแหละความกลวง บรรดาแกนนำลัทธิสามนิ้ว

ดร.นิว ระบุทนายอานนท์ ขอให้ศาลออกหมายเรียกเอกสารอันละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์ สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความกลวง

'ดร.นิว' ชำแหละ2ปีปฏิรูปสถาบันเป็นเพียงข้ออ้างนำไปสู่สิ่งอื่น ฟาด 'อดีตอธิการบดีมธ.' ตัวการ

'ดร.นิว' ชำแหละ 2ปีแห่งการชี้นำบิดเบือนโกหกหลอกลวงปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเพียงข้ออ้างนำไปสู่สิ่งอื่นมีแต่จะสร้างปัญหาความแตกแยก ไม่ได้นำสู่ปชต. ฟาดมธ.ไม่ต่างจากรังใหญ่มี'อดีตอธิการบดี'ตัวการวางรากฐานลัทธิสามนิ้ว

'ท่านใหม่' เผยความเป็นจริงที่คนไทยต้องจำ ร.7 ยังไม่ทันจะมอบอำนาจให้ประชาชน ก็ถูกยึดไปเสียก่อน

ม.จ. จุลเจิม ยุคล โพสต์เฟซบุ๊กว่า อำนาจอธิปไตยหรือเรียกว่าอำนาจการปกครองประเทศสูงสุด ที่เคยเป็นของสถาบันพระมหากษัตริย์ ถูกคณะกบฏ๒๔๗๕ #คณะ

'ดร.นิว' ยกเหตุการณ์จับกุมสมาชิกสภาคองเกรส 17 คน ฟาดนักการเมืองไทยสามนิ้วมีแต่มุดหัวอยู่ใต้กระโปรง

'ดร.นิว'ยกเหตุการณ์จับกุมสมาชิกสภาคองเกรส17 คน ฟาดนักการเมืองไทยสามนิ้วมีแต่มุดหัวอยู่ใต้กระโปรง

รอมาครบ 3 ปี 'ธนาธร' จะออกสื่อนอก 'ดร.นิว' สรุปได้ว่าลวงโลกตบตาคนไทย

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า "ครบรอบ ๓ ปี กระชากหน้ากากธนาธรจอมปาหี่

'ดร.นิว' ถาม 'ธนาธร' เมื่อไหร่จะหยุดโหนชายกระโปรงและเลิกต่อสู้บนการโกหกบิดเบือนเสียที?

แม้แต่นายธนาธรเอง หลังจากโดนคดี ม.๑๑๒ ก็สงบปากสงบคำ ระมัดระวังตัวมากขึ้นไม่ให้กระทำความผิดซ้ำ รู้จักเอาตัวรอด แต่ทีแบบนี้กลับไม่รู้จักแนะนำคนอื่นๆ ในขบวนการสามนิ้ว