ดร.เสรี เดือดฉะแก๊งจิตใจหยาบช้า แซะจิตอาสาพระราชทานลงพื้นที่ช่วยปชช.

เสรี วงษ์มณฑา28 มิ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "คนจิตใจหยาบช้า แซะจิตอาสาพระราชทานที่ลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่ประสบเหตุอัคคีภัย ไม่รู้ว่าความหยาบข้านี้มาจากความชั่วหรือความโง่ หรือความริษยา หรือทุกอย่างรวมกัน

อยากจะอวยคนที่คุณชื่นชมก็ทำไป แล้วทำไมต้องด้อยค่าคนอื่นที่ทำดี หรือกลัวว่าการทำดีของพวกเขาจะล้ำหน้าคนที่พวกคุณตั้งหน้าตั้งตาอวยจนคนบางคนเขาเอียน

ถ้ามีสมอง ลองใช้สมองตรองดูว่าการแซะคนที่เขาทำดีด้วยใจ มีจิตสำนึกของการ "อาสา" เป็นการกระทำที่สมควรหรือไม่ มันเป็นเรื่องที่น่าจะเข้าใจได้

คุณอย่าผูกขาดการทำดีไว้ให้คนๆเดียว เพราะคนอื่นเขาก็ทำดีเป็น และเป็นการทำดีด้วยความจริงใจ ไม่ได้ทำเพื่อการสร้างภาพแต่อย่างใด อย่าเที่ยวแขวะแซะคนอื่นที่ทำดีเลยนะคะ

อย่าให้คนเขามองว่าพวกคุณขี้อิจฉากลัวคนอื่นจะเกินหน้าวีรบุรุษในดวงใจของคุณเลยนะ จะอวยอะไรใครก็ขอให้มันตรงกับความจริงหน่อยนะคะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำแล้ว ทำอยู่ แต่ไม่ได้ทำต่อ

ตลอด 8-9 ปีที่ลุงตู่ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ได้ทำอะไรมากมาย แต่ผลงานไม่เป็นที่รับรู้ของผู้คน เพราะคนที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารผลงานของลุงตู่ไม่ได้นำเอาผลงานของลุงตู่ออกมาเล่าสู่กันฟังมากพอ

'ดร.เสรี' ปลง! เลือกเขามาแล้วก็ต้องทน เครียด เศร้า เซ็ง ไม่มีความสุข เพราะพฤติกรรมของนักการเมือง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา พิธีกรรายการทีวี นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าเวลานี้ คงมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ติ

DNA ใหม่ของสภา ด้อยค่า ด่าทอ ต่อว่า เสียดสี

สองวันเต็มๆ ที่ประชาชนได้เห็นการแถลงนโยบายของรัฐบาล นำโดยนายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน และการอภิปรายของสมาชิกรัฐสภา สิ่งที่เราได้เห็น ได้ยินได้ฟัง ก็มีคนที่อภิปรายได้ดี มีการชี้แนะ มีการท้วงติง มีการถามเพื่อขอความกระจ่างของนโยบาย

ดร.เสรี ชมนายกฯเศรษฐา ตอบโต้อภิปรายแบบผู้ดี แต่มีบางสิ่งที่น่าเป็นห่วง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายกฯเศรษฐาตอบโต้การอภิปรายแบบผู้ดี และแสดงความเป็นคนฉลาดได้ระดับหนึ่ง

ทำใจ...เข้าใจ...ไม่เครียดนะ

มาถึงวันนี้ ประเทศไทยมีรัฐบาลที่พร้อมจะทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนแล้ว นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ได้คณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอวันที่ 11 กันยายน แถลงนโยบายกับรัฐสภา คณะรัฐมนตรีก็พร้อมที่จะทำงานกำกับกระทรวงต่างๆ