ชง 'โชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ' นั่งประธานศาลฎีกาคนที่ 48

29 มิ.ย.2565 - เว็บไซต์สำนักคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) (https://ojc.coj.go.th/th/content/category/detail/id/24/cid/1247/iid/299103) เปิดเผยบัญชีรายชื่อที่นายจีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมเสนอแต่งตั้งโยกย้ายผู้พิพากษา วาระ 1 ต.ค.2565 (บัญชี1) โดยมีการเสนอ ชื่อนายโชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ประธานแผนกคดีแรงงานในศาลฎีกา ขึ้นเป็นประธานศาลฎีกาซึ่งหากที่ประชุม ก.ต.ในวันที่ 4 ก.ค.2565 ที่จะมีวาระเรื่องดังกล่าวมีมติเห็นชอบเเละมีการเสนอบัญชีรายชื่อ โปรดเกล้าฯลงมา นาย โชติวัฒน์จะเป็นประธานศาลฎีกาคนที่ 48

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก.ต. เสนอ ปธ.ศาลฎีกา ตั้ง คกก.สดับตรับฟังข้อเท็จจริง ปมถุงขนมภาคสอง

ก.ต.เสนอ ปธ.ศาลฎีกา ตั้ง คกก.สดับตรับฟัง ข้อเท็จจริง หลังทราบข่าวปูดถุงขนมภาคสอง พาดพิงอำนาจศาลประกันตัวผู้ต้องหา โฆษกศาลเผยยังไม่มีการตั้ง คกก.สอบสวนข้อเท็จจริงในชั้นต้น

ศาลยุติธรรมเลือก ก.ต.ครั้งใหญ่ ได้ 12 ผู้คุมกฎฝ่ายตุลาการ

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่าวันนี้ ที่ห้องประชุม 701 - 703 อาคารสำนักงานศาลยุติธรรม ชั้น 7 ถนนรัชดาภิเษก สำนักงานศาลยุติธรรมได้ดำเนินการตรวจนับคะแนนเลือกกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม

ประธานศาลฎีกา นำผู้พิพากษา เข้าเฝ้าฯ 'ในหลวง-พระราชินี' ถวายสัตย์ก่อนเข้ารับหน้าที่

พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นางอโนชา ชีวิตโสภณ ประธานศาลฎีกา นำ ผู้พิพากษาประจำศาล เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่

สะท้านวงการ! ศาลเปิดให้ฟ้องคดีแรงงานทางออนไลน์ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

ดีเดย์! เปิดบริการแล้วระบบปรึกษาและยื่นคำคู่ความคดีแรงงานทางออนไลน์ ลูกจ้างฟ้องได้เองคดีเลิกจ้างไม่เป็นธรรรม ผ่านระบบ CIOS

ก.ต. เห็นชอบ 'อโนชา ชีวิตโสภณ' นั่งประธานศาลฎีกา คนที่ 49 มีผล 1 ต.ค.66

นายโชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ประธานศาลฎีกา เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม ครั้งที่ 16/2566 โดยมีวาระสำคัญที่ประชุมได้พิจารณาและมีมติเห็นชอบ

ประกาศกฎเกณฑ์การดำเนิน 'คดีพินัย' หลังกฎหมายใหม่ใช้บังคับ กฎหมายกระท่อมประเดิม

ปธ.ศาลฎีกา ออกเกณฑ์การดำเนินคดีพินัย เน้นอิเล็กทรอนิกส์สะดวก รวดเร็ว เป็นธรรม ไม่เป็นภาระ หลังกฎหมายใหม่ใช้บังคับ22 มิ.ย.นี้ จุดเด่นไม่มีประวัติอาชญกร ลดผลกระทบสังคม กฎหมายกระท่อมประเดิมเปลี่ยนความผิดอันเเรก อีก168 พรบ.เปลี่ยนในภายใน ต.ค.