
29 มิ.ย.2565 - เว็บไซต์สำนักคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) (https://ojc.coj.go.th/th/content/category/detail/id/24/cid/1247/iid/299103) เปิดเผยบัญชีรายชื่อที่นายจีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมเสนอแต่งตั้งโยกย้ายผู้พิพากษา วาระ 1 ต.ค.2565 (บัญชี1) โดยมีการเสนอ ชื่อนายโชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ประธานแผนกคดีแรงงานในศาลฎีกา ขึ้นเป็นประธานศาลฎีกาซึ่งหากที่ประชุม ก.ต.ในวันที่ 4 ก.ค.2565 ที่จะมีวาระเรื่องดังกล่าวมีมติเห็นชอบเเละมีการเสนอบัญชีรายชื่อ โปรดเกล้าฯลงมา นาย โชติวัฒน์จะเป็นประธานศาลฎีกาคนที่ 48

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'วีระพงศ์ สุดาวงศ์' ดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกา
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายวีระพงศ์ สุดาวงศ์ รองประธานศาลฎีกา ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกา แทน นายอดิศักดิ์ ตันติวง
ขอประมุข 3 ฝ่าย ชวนคนไทยร่วมใจเมาไม่ขับ ถวายในหลวง 74 พรรษา
'หมอแท้จริง' เสนอนายกฯ-ประธานรัฐสภา-ประธานศาลฎีกา เชิญชวนคนไทยและข้าราชการ ร่วมใจเมาไม่ขับ ถวาย 'ในหลวง' 74 พรรษา
มติ ก.ต. ไล่ออก 'อดีตอธิบดีผู้พิพากษา' ช่วยเหลือคู่ความคดีพิพาทตระกูลณรงค์เดช
ก.ต. ลงโทษไล่ออก อดีตอธิบดีศาล โดนคลิปวงจรปิดเข้าออกบ้านคู่ความตระกูล “ณรงค์เดช” คดีพิพาทหลายพันล้าน
'ฝ่ายค้าน-สว.' จับมือจี้ 'โสภณ' ส่งรายชื่อให้ประธานศาลฎีกาคุ้ยคดี 'ศักดิ์สยาม'
'ฝ่ายค้าน - สว.' แท็กทีมทวงถาม 'โสภณ' ส่งรายชื่อ ให้ประธานศาลฎีฎาตั้งคณะกรรมการไต่สวน ตรวจสอบ ป.ป.ช. ตีตกคดี 'ศักดิ์สยาม' ซุกหุ้นหรือยัง จี้ต้องส่งภายในสัปดาห์นี้ บอกไม่มีเหตุผลให้ดึงเช็งจนปิดสมัยประชุม
'ก.ต.' มีมติเอกฉันท์ แต่งตั้ง 'วีระพงศ์' นั่งประธานศาลฏีกาคนที่ 52
คณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) มีการประชุมวาระสำคัญ คือ การพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตุลาการ
อดีตผู้พิพากษาถอดรหัสคำแนะนำ 'ประธานศาลฎีกา' ว่าด้วยการฟ้องคดีโดยไม่สุจริต
อดีตผู้พิพากษาอาวุโสศาลฎีกา วิเคราะห์คำแนะนำประธานศาลฎีกาฉบับใหม่ ว่าด้วยการดำเนินคดีโดยไม่สุจริต ชี้เป็นหมุดหมายสำคัญของก

