เกินจะนิยาม! 'ลัทธิ 3 นิ้ว' สุดสามานย์ปั่นกระแสยั่วยุให้ไทยเปิดศึกประเทศเพื่อนบ้าน

2 ก.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ช่างนึกไม่ออกเลยจริงๆ คำไหนที่เหมาะสมที่สุดในการใช้อธิบายความต่ำตมของลัทธิสามนิ้ว ที่มีเนื้อแท้เป็นทาสทางความคิดของมหาอำนาจตะวันตก กล้าทรยศต่อผลประโยชน์ของประเทศชาติและปวงชนชาวไทยอย่างไร้จิตสำนึก

นอกจากลัทธิสามนิ้วจะคอยบ่อนทำลายความมั่นคงภายในชาติของตัวเองมาโดยตลอด เดี๋ยวนี้เครือข่ายลัทธิสามนิ้วยังชั่วช้าสามานย์ ถึงขนาดปั่นกระแสบิดเบือนผ่านทางโซเชียลมีเดียและสื่อต่างๆ เพียงเพื่อยั่วยุให้ไทยเปิดศึกรบกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งนับว่าเป็นการชักศึกเข้าบ้านที่โฉดเขลาเบาปัญญาอย่างที่สุด มีแต่จะตกเป็นเบี้ยล่างของมหาอำนาจตะวันตก ในสงครามตัวแทนกับมหาอำนาจตะวันออก ก็เท่านั้นเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.นิว พ้อ 'เพิ่งรู้ตัวว่าผมไม่ใช่ประชาชนคนไทย'

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก suphanat Aphinyan ว่า

รพ.ธรรมศาสตร์ อัปเดตอาการ 'ตะวัน-แบม' อ่อนเพลียมากขึ้น ไม่กินอาหารแต่จิบน้ำ

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของน.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 1 หลังเข้ารักษาตัวเป็นวันที่ 9 ระบุว่า

เอาแต่ได้ 'แม้ว' ตีกินสั่งลิ่วล้อเปิดคอกรับแก๊งทะลุวัง อ้าง 112 ปัญหาอยู่ที่บังคับใช้!

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ว่า "วันนี้ผมได้ทราบข่าวว่าคุณไพโรจน์ โชติศรีพันธ์พร ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรม