นั่นไง! พยาบาล-จนท.เรือนจำ เผย 'บุ้ง-ปอ' น้ำหนักลด แต่แข็งแรงดี สดใสร่าเริง

7 ก.ค.2565 - ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เวลา 11.22 น. ศาลไต่สวนพยาน 2 ปากจากราชทัณฑ์ คือ 1.พยาบาลวิชาชีพจากทัณฑสถานหญิงกลาง 2.เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ผู้ดูแล เสร็จสิ้นแล้ว

โดยพยาบาลเบิกความว่า "บุ้ง" น้ำหนักลดฮวบ 10 กิโลกรัม แต่แข็งแรงดี ส่วนเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์บอกทั้งสองซูบผอมลง แต่สดใสร่าเริง

เวลา 12.17 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้ รับคำร้องของทนาย โดยมีคำสั่งให้รอฟังผลประกันตัว ของ บุ้ง-ใบปอ วันนี้เวลา 15.00 น. ทำให้ไม่ต้องรอฟังคำสั่งในวันพรุ่งนี้ 8 ก.ค. 65 แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทั้งบุ้งและปอ ได้มีการอดอาหารประท้วงในเรือนจำ เพื่อเรียกร้องสิทธิในการประกันตัว ซึ่งทั้งคู่อดอาหารเป็นเวลากว่า 1 เดือน ในส่วนของ บุ้ง มีการเปิดเผยจากทางทนายความสิทธิมนุษยชนว่า อาการวิกฤติ มีภาวะโพแทสเซียมต่ำจนกล้ามเนื้อหัวใจเกือบตาย หายใจไม่ออก หายใจแล้วเจ็บหน้าอก ตอนนี้รักษาตัวอยู่ รพ.ราชทัณฑ์ ต้องให้น้ำเกลือตลอดเวลา ซูบลงเยอะมาก แก้มตอบและเห็นส่วนคอชัดเจน มือสั่น ตาพร่า เหนื่อยล้า ตาลอย มึนเบลอ และตอบคำถามได้ช้า น้ำหนักตัวลดไปถึง 13 กก. (ตั้งแต่เข้าเรือนจำ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนน้องอดข้าวประท้วง ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง

ทุกปัญหามีทางออก อย่าประชดชีวิตและสังคมด้วย การเอาหัวไปชนฝา  มีแต่เจ็บตัวและเดือดร้อน ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง ความสุดโต่งไม่ใช่หนทางแห่งความสำเร็จ

กรรมการสิทธิ ห่วง 'ตะวัน-แบม' แนะทุกฝ่ายเจรจาก่อนจะสูญเสีย อย่าปิดกั้นสิทธิเสรีภาพ

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ออกแถลงการณ์ แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์การอดอาหารของเยาวชนนักกิจกรรมทางการเมือง

ดร.เสรี รู้ทันการเมืองฝ่ายค้าน โหนดรามาอดข้าวกลบกระแส 'ลุงตู่อยู่ต่อ'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า การที่ฝ่ายค้านเขาร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ศาลพิจารณาคดีอย่างเป็นธรรมและ

ศาลยังไม่มีคำสั่งลงโทษ 'เวหา' เหิมตัดกำไลอีเอ็ม รอตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณีที่มวลชน ที่มาชุมนุม ริมถนนหน้าศาลอาญา รัชดา เมื่อวานที่ผ่านมา (25 ม.ค.) และมีการตัดกำไลEM ที่ข้อเท้าว่า หลังเกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบ

สู้หัวชนฝา! 'ตะวัน-แบม' ไม่เลิกอดอาหาร รับโพแทสเซียมแล้วดีขึ้น

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ในฐานะทนายความของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงศ์ หรือ แบม 2 นักกิจกรรมที่กำลังอดอาหารเพื่อเรียกร้องสิทธิประกันตัวให้นักโทษทางการเมือง ได้เดินทางมาเพื่อว่าความในคดีการชุมนุม พร้อมตอบข้อซักถามต่อสื่อมวลชน