เห็นภาพชัด! 'นักเขียนซีไรต์' ให้แง่คิดคอมมิวนิสต์จีนกับ 3 กีบในไทย

8 ก.ค.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "คอมมิวนิสต์จีนกับ 3กีบในไทย" จีนปกครองด้วยพรรคคอมมิวนิสต์... ในยุคเหมาโดยแก๊ง​ 4​ คน​นั้นได้ปลุกปั่นเยาวชนให้ทำลายล้างทุกอย่าง​ ทั้งคน​และระบบจริยธรรมดั้งเดิม​ (ขนบธรรมเนียม​ ประเพณี​ คำสอนของขงจื๊อ​ รวมทั้งพระพุทธศาสนา)​ เพื่อสถาปนาลัทธิคอมมิวนิสต์แบบเหมา... พ่อแม่ครูอาจารย์ ถ้าไม่จงรักภักดีและเชื่อเชื่องต่อ "ลัทธิคอมมิวนิสต์แบบเหมา" โดนกำจัดหมด ความกตัญญูกตเวทีไม่ต้องมีกับใคร​ แต่ต้องมีกับท่านประธานเหมาและลัทธิเหมา​ (และแก๊ง 4 คน)​ เท่านั้น

กาลผ่านไป... มาถึงยุคเติ้ง​ เสี่ยว​ ผิง​ เรื่อยมาจนถึงยุคสี​ จิ้น ผิง... ขนบธรรมเนียม​ ประเพณี​ คำสอนของขงจื๊อ​ รวมทั้งพระพุทธศาสนาล้วนได้รับการฟื้นฟูกลับมา เพราะได้ตระหนักแล้วว่ามันได้หลอมรวมคนในชาติไว้ด้วยกัน​ พลเมืองมีที่พึ่งทางใจ​ ลดปัญหาอาชญากรรม​ ช่วยทำให้สังคมสงบราบรื่นขึ้น​ ช่วยผ่อนเบาภาระแก่การปกครอง

แต่​ 3​ กีบในเมืองเอาแต่แหกปากว่า​ "ขนบธรรมเนียมประเพณีนั้นกดขี่​ ปิดกั้น​ กดทับ​ สร้างความไม่เท่าเทียม" ​#คนไม่เท่ากัน และพยายามบ่อนเซาะทำลายเรื่อยมา

วิดีโอ.ข้างล่างนี้​ เป็นภาพคนทำงานหนักเพื่อเลี้ยงดูลูกๆ... ที่ครูให้นักเรียนดู... เพื่อให้นักเรียนมีสำนึกกตัญญูกตเวทีต่อพ่อแม่และผู้มีพระคุณ

3​ กีบในไทยกลับบอกว่า​ พ่อแม่ไม่มีบุญคุณต่อลูก​ เมื่อพ่อแม่อยากเอากันและมีลูกออกมา​ ก็ต้องยอมรับภาระและหน้าที่เลี้ยงดูส่งเสียลูกให้เรียนจนกว่าจะมีงานทำ

พรรคคอมมิวนิสต์จีนสร้างระบบจริยธรรม (ระบบคุณค่า) ​ให้เป็นสำนึกของพลเมือง​ เพื่อยกสู่ความเป็นมนุษย์ แต่​ 3​ กีบในไทยกลับเพียรทำลายระบบจริยธรรมที่มีอยู่แล้ว​ เพื่อกดขี่​ ปิดกั้น​ กดทับตัวเองลงสู่ความเป็นสัตว์เดรัจฉาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่หลุด สส.! ศาลให้ประกันตัว 'ลูกเกด ก้าวไกล' ดิ้นอุทธรณ์ 112

'ลูกเกด ชลธิชา' ได้ประกันตัว 1.5 แสนบาท คดี 112 หลังศาลตัดสินจำคุก 2 ปี ลุยยื่นอุทธรณ์ต่อ ด้าน ’ชัยธวัช’ ชี้ สส.ใหม่ก้าวไกล ส่วนใหญ่โดนคดีก่อนเข้าพรรค

‘จตุพร’ ปลุกเสื้อแดง อย่ายึดติดพ่อค้าลวงโลก พิสูจน์ชัด ‘ทักษิณ’ ไม่ใช่นักต่อสู้เพื่อ ปชต.

‘จตุพร’ทุบพ่อค้าลวงโลก อ้างเป็นนักสู้เพื่อ ปชต.และความเป็นธรรมของสังคมเท่าเทียม ฟาดสันดานโผล่ที่แท้แค่คนสองมาตรฐาน แบ่งสรร กอบโกย ตระบัดสัตย์ สมยอมสมรู้ร่วมคิดตั้ง รบ.กับคนปราบเสื้อแดง แล้วทำตัวผูกขาดแบ่งแยกงานรำลึกราชประสงค์ กระทุ้งเสื้อแดงอย่ายึดบุคคล ให้เอา ปท.เป็นที่ตั้ง

กมธ.นิรโทษฯ ส่งต่อข้อเรียกร้องกลุ่มสามนิ้ว-ร้อยชื่อ ให้ 'เศรษฐา' ดำเนินการตามที่เห็นควร

นายนิกร จำนง เลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตราพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่าวันนี้โดยนายชูศักดิ์ ศิรินิล ส.ศ.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย

'ธนกร' ขวาง 'ปิยบุตร' ปลุกแก้ปลายเหตุ นิรโทษเหมาเข่งคดี 112

'ธนกร' ค้าน 'ปิยบุตร' ชี้แค่ปลายเหตุนิรโทษคนผิด ม.112 ไม่เห็นด้วยยกโทษคนหมิ่นสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนไทยมากไป จี้แก้ให้ตรงจุด จัดการตัวการบิดเบือนใส่ข้อมูลเท็จ-เบื้องหลังเยาวชนดีกว่า

UN ฟังทางนี้! 'อดีตบิ๊ก มธ.' เปิดความจริงการเสียชีวิตของ 'บุ้ง'

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง

กวีซีไรต์'เรวัตร์ พันธุ์พิพัฒน์' วาดกวีในดวงใจ

แฟนคลับกวีซีไรต์ เรวัตร์ พันธุ์พิพัฒน์ ที่เคยประทับใจกับการแสดงภาพวาดลายเส้นทิวทัศน์ ซึ่งเป็นนิทรรศการภาพเขียนครั้งแรกในชีวิตของศิลปินผู้นี้เมื่อปลายปี 2565   อยากชวนมาชมนิทรรศการใหม่ล่าสุด “ชีวิตสร้างด้วยกวีนิพนธ์” ของ เรวัตร์ พันธุ์พิพัฒน์ จัดแสดงภาพวาดลายเส้นที่มี