เห็นภาพชัด! 'นักเขียนซีไรต์' ให้แง่คิดคอมมิวนิสต์จีนกับ 3 กีบในไทย

8 ก.ค.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "คอมมิวนิสต์จีนกับ 3กีบในไทย" จีนปกครองด้วยพรรคคอมมิวนิสต์... ในยุคเหมาโดยแก๊ง​ 4​ คน​นั้นได้ปลุกปั่นเยาวชนให้ทำลายล้างทุกอย่าง​ ทั้งคน​และระบบจริยธรรมดั้งเดิม​ (ขนบธรรมเนียม​ ประเพณี​ คำสอนของขงจื๊อ​ รวมทั้งพระพุทธศาสนา)​ เพื่อสถาปนาลัทธิคอมมิวนิสต์แบบเหมา... พ่อแม่ครูอาจารย์ ถ้าไม่จงรักภักดีและเชื่อเชื่องต่อ "ลัทธิคอมมิวนิสต์แบบเหมา" โดนกำจัดหมด ความกตัญญูกตเวทีไม่ต้องมีกับใคร​ แต่ต้องมีกับท่านประธานเหมาและลัทธิเหมา​ (และแก๊ง 4 คน)​ เท่านั้น

กาลผ่านไป... มาถึงยุคเติ้ง​ เสี่ยว​ ผิง​ เรื่อยมาจนถึงยุคสี​ จิ้น ผิง... ขนบธรรมเนียม​ ประเพณี​ คำสอนของขงจื๊อ​ รวมทั้งพระพุทธศาสนาล้วนได้รับการฟื้นฟูกลับมา เพราะได้ตระหนักแล้วว่ามันได้หลอมรวมคนในชาติไว้ด้วยกัน​ พลเมืองมีที่พึ่งทางใจ​ ลดปัญหาอาชญากรรม​ ช่วยทำให้สังคมสงบราบรื่นขึ้น​ ช่วยผ่อนเบาภาระแก่การปกครอง

แต่​ 3​ กีบในเมืองเอาแต่แหกปากว่า​ "ขนบธรรมเนียมประเพณีนั้นกดขี่​ ปิดกั้น​ กดทับ​ สร้างความไม่เท่าเทียม" ​#คนไม่เท่ากัน และพยายามบ่อนเซาะทำลายเรื่อยมา

วิดีโอ.ข้างล่างนี้​ เป็นภาพคนทำงานหนักเพื่อเลี้ยงดูลูกๆ... ที่ครูให้นักเรียนดู... เพื่อให้นักเรียนมีสำนึกกตัญญูกตเวทีต่อพ่อแม่และผู้มีพระคุณ

3​ กีบในไทยกลับบอกว่า​ พ่อแม่ไม่มีบุญคุณต่อลูก​ เมื่อพ่อแม่อยากเอากันและมีลูกออกมา​ ก็ต้องยอมรับภาระและหน้าที่เลี้ยงดูส่งเสียลูกให้เรียนจนกว่าจะมีงานทำ

พรรคคอมมิวนิสต์จีนสร้างระบบจริยธรรม (ระบบคุณค่า) ​ให้เป็นสำนึกของพลเมือง​ เพื่อยกสู่ความเป็นมนุษย์ แต่​ 3​ กีบในไทยกลับเพียรทำลายระบบจริยธรรมที่มีอยู่แล้ว​ เพื่อกดขี่​ ปิดกั้น​ กดทับตัวเองลงสู่ความเป็นสัตว์เดรัจฉาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักเขียนซีไรต์' ยก 'พุทธศาสนา' อบรม 'คนหัวก้าวหน้า' อย่าหลงเพ้อตามขี้ปากคนอื่น

'นักเขียนซีไรต์' ชี้การอ่าน The King Never Smiles อ่านลัทธิมาร์กซ์ ไม่ใช่หัวก้าวหน้า อย่าหลงเพ้อตามขี้ปากคนอื่นว่ามันคือ'สัจธรรม' แนะอ่านพุทธศาสนาดูจะได้รู้เสียทีว่าที่เหยียดหยามคนอื่นมันคือความโง่

'เทพมนตรี' แฉมี 'พรรคการเมือง-ขรก.-สื่อ' หนุนแผนล้มล้างสถาบัน!

'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน

'ไพศาล' รู้อีกชี้ 'บิ๊กป้อม' ดันนโยบายนิรโทษกรรม นปช. - กปปส. - 3 นิ้ว

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

'รุ้ง' ห่วง 'ตะวัน-แบม' อดน้ำ-อาหาร อาจอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ บ่นสามนิ้วอยู่เฉยจะตายกันหมด

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร นักศึกษาคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า จากวันนี้ ตอนนี้

'นักข่าวเทวดา' แย้ง 3 นิ้ว บังคับทุกพรรคให้มีจุดยืนแก้ม.112 เหมือนกัน นี่หรือการเคารพความหลากหลาย

นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโส โพสต์ทวิตเตอร์ Pravit Rojanaphruk @PravitR ระบุว่า เห็นใจ #ตะวันกับแบม

'จอม' ชื่นชมสามนิ้ว เอาเลือดแลกเสรีภาพ ยุส่งอย่าคิดว่าไม่มีใครกล้าแลก

ภายหลัง ตะวัน ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ แบม อรวรรณ 2 นักกิจกรรมทางการเมือง สาดสีแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ บริเวณหน้าศาลอาญา