'เตชะ ทับทอง' จวกสื่อบางกลุ่มทำไมเงียบเหลือเกิน ชอบเล่นข่าวฉาวการเมือง ตอนนี้หายไปไหนหมด

14 ก.ค.2565 - เตชะ ทับทอง หรือ เต้ กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณี ส.ก.เขตสาทร พรรคก้าวไกล ถูกแจ้งความคดีอนาจารหญิงสาวว่า เมื่อมี “คนการเมืองฝั่งคุณ” เป็นผู้กระทำผิดคดีทางเพศ ทำไมพวกคุณดูเงียบเสียเหลือเกิน มันสะท้อนวุฒิภาวะและจุดยืนทางสังคมต่อเรื่องแบบนี้นะครับ ถ้าแยกแยะ “ดี/ชั่ว” ยังไม่ได้ ต้องทบทวนสำนึกตัวเองด้วยนะครับ

เตชะ ยังโพสต์เฟซบุ๊กอีกว่าเหตุการณ์นี้ไม่ธรรมดาครับ ผู้เสียหายอายุต่ำกว่า 18 ปีด้วย และมีมากกว่า 1 ราย และบางคนอายุ 16 ปี ด้วยซ้ำไป(ตามข่าว) เอาแค่เรื่องง่ายๆคือ "ชวนเด็กสาวต่ำกว่า 20 ปี ไปในสำนักงานที่ตั้งในคอนโด และร่วมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์" อันนี้ก็ตอบสังคมยากละครับ ถึงเจตนาและพฤติกรรม

พอไปถึงเรื่องคุกคามทางเพศ ยิ่งไปกันใหญ่ ฝากทาง "กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ" ควรส่ง จนท.เข้าไปร่วมดำเนินคดีด้วยนะครับ ใครว่างช่วยสะกิด "คณะกรรมการสิทธิฯ" ไปด้วยนะครับ นี่ละงานที่คุณควรจะทำ ถ้าไม่ทำคดีนี้ถือว่าหมาเลยนะ

และสื่อหลักหลายรายที่ชอบเล่น "ข่าวฉาวการเมือง" หายไปไหนหมดครับ ไม่มีใครจ่ายเงินให้เล่นข่าวหรือครับ หรือติดเวียนเทียนในวันสำคัญต้องปฏิบัติธรรมไรงี้ นี่ละครับ เวลาประชาชนเค้าด้อยค่าสื่อ ก็อย่าเสือกออกมาโวยมาเห่ากันละ

"ขายบริการทางเพศ" ที่บริการทุกชนชั้นอย่างไม่เลือกปฏิบัติ ตั้งใจทำงานบนจรรยาบรรณชัดเจน เพราะเธอและเขาเหล่านั้นรักและเคารพในอาชีพ

ต่างจาก "สื่อไทยบางกลุ่ม" แม้พฤติกรรมคล้าย เลือกทำข่าวตามกระแสลมสั่ง โคตรต่ำชั้นจากอาชีพด้านบน

ไม่ได้เหมารวมนะ ไม่ดราม่า พิมพ์ไว้ชัดว่า "สื่อไทยบางกลุ่ม" พี่ๆสื่อไหนเดินบนจรรยาบรรณ ทำงานด้วยสุจริตสัมมาชีพแล้ว ก็จงทำต่อไปเพื่อจรรโลงสังคมครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมิว สิริลภัส' เผยเล่นการเมืองไม่ใช่เพราะอยากเปลี่ยนภาพลักษณ์

หลังจากที่เพิ่งสร้างเสียงฮือฮาด้วยการประกาศตัวเป็นสมาชิก พรรคก้าวไกล ไปเมื่อไม่นานนี้ นักแสดงสาว หมิว-สิริลภัส กองตระการ ก็ได้รับฟีดแบคหลากหลาย ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ทวิตเตอร์ว่าการที่ตนมาเล่นการเมืองนั้นไม่ใช่เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ แต่อยากเปลี่ยนสังคม เปลี่ยนประเทศให้ดีขึ้น

อย่างหล่อ! 'พิธา' นำ ส.ส.ก้าวไกลยืนหยุดขัง ลั่นไม่กังวลกระทบพรรค เป็นห่วงม็อบ 3 นิ้วมากกว่า

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกิจกรรมคาร์ม็อบเรียกร้องปล่อยตัวผู้ถูกดำเนินคดีทางการเมือง และหัวหน้าพรรคก้าวไกลได้ไปร่วมกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ "ยืนหยุดขัง"

แจ้นฟ้อง! ฝ่ายค้านโวยหนัก รัฐบาล-ส.ว. ย้อนเกล็ดทำสภาล่ม ขวางแก้ รธน.

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย แถลงถึงสถานการณ์ที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาล่มครั้งล่าสุด ว่า เป็นการปิดกั้นโดยสมาชิกรัฐสภาเพื่อไม่ให้ที่ประชุมได้พิจารณาญัตติเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นผู้เสนอ

'นักเรียนนอก' ไม่ชอบใจบอก ศธ.เลิกระเบียบทรงผมยิ่งทำให้ 'เสรีทรงผม' ไกลกว่าเดิม!

'พริษฐ์' ชี้ 'ศธ.' ยกเลิกระเบียบทรงผม ไม่ได้แก้ปัญหา ยิ่งเปิดช่องโรงเรียนออกกฎไร้ขอบเขต แนะต้องมีมาตรฐานให้ชัดห้ามโรงเรียนบังคับทรงผมเด็ก