'เตชะ ทับทอง' จวกสื่อบางกลุ่มทำไมเงียบเหลือเกิน ชอบเล่นข่าวฉาวการเมือง ตอนนี้หายไปไหนหมด

14 ก.ค.2565 - เตชะ ทับทอง หรือ เต้ กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณี ส.ก.เขตสาทร พรรคก้าวไกล ถูกแจ้งความคดีอนาจารหญิงสาวว่า เมื่อมี “คนการเมืองฝั่งคุณ” เป็นผู้กระทำผิดคดีทางเพศ ทำไมพวกคุณดูเงียบเสียเหลือเกิน มันสะท้อนวุฒิภาวะและจุดยืนทางสังคมต่อเรื่องแบบนี้นะครับ ถ้าแยกแยะ “ดี/ชั่ว” ยังไม่ได้ ต้องทบทวนสำนึกตัวเองด้วยนะครับ

เตชะ ยังโพสต์เฟซบุ๊กอีกว่าเหตุการณ์นี้ไม่ธรรมดาครับ ผู้เสียหายอายุต่ำกว่า 18 ปีด้วย และมีมากกว่า 1 ราย และบางคนอายุ 16 ปี ด้วยซ้ำไป(ตามข่าว) เอาแค่เรื่องง่ายๆคือ "ชวนเด็กสาวต่ำกว่า 20 ปี ไปในสำนักงานที่ตั้งในคอนโด และร่วมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์" อันนี้ก็ตอบสังคมยากละครับ ถึงเจตนาและพฤติกรรม

พอไปถึงเรื่องคุกคามทางเพศ ยิ่งไปกันใหญ่ ฝากทาง "กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ" ควรส่ง จนท.เข้าไปร่วมดำเนินคดีด้วยนะครับ ใครว่างช่วยสะกิด "คณะกรรมการสิทธิฯ" ไปด้วยนะครับ นี่ละงานที่คุณควรจะทำ ถ้าไม่ทำคดีนี้ถือว่าหมาเลยนะ

และสื่อหลักหลายรายที่ชอบเล่น "ข่าวฉาวการเมือง" หายไปไหนหมดครับ ไม่มีใครจ่ายเงินให้เล่นข่าวหรือครับ หรือติดเวียนเทียนในวันสำคัญต้องปฏิบัติธรรมไรงี้ นี่ละครับ เวลาประชาชนเค้าด้อยค่าสื่อ ก็อย่าเสือกออกมาโวยมาเห่ากันละ

"ขายบริการทางเพศ" ที่บริการทุกชนชั้นอย่างไม่เลือกปฏิบัติ ตั้งใจทำงานบนจรรยาบรรณชัดเจน เพราะเธอและเขาเหล่านั้นรักและเคารพในอาชีพ

ต่างจาก "สื่อไทยบางกลุ่ม" แม้พฤติกรรมคล้าย เลือกทำข่าวตามกระแสลมสั่ง โคตรต่ำชั้นจากอาชีพด้านบน

ไม่ได้เหมารวมนะ ไม่ดราม่า พิมพ์ไว้ชัดว่า "สื่อไทยบางกลุ่ม" พี่ๆสื่อไหนเดินบนจรรยาบรรณ ทำงานด้วยสุจริตสัมมาชีพแล้ว ก็จงทำต่อไปเพื่อจรรโลงสังคมครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นี่ไง! 'รังสิมันต์ โรม' ยกคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ เห็นต่างทางความคิดก็ติดคุก แล้วจะปรองดองกันได้ยังไง

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความทางแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ (X) ระบุว่า การที่วันนี้ยังมีคนเข้าสู่เรือนจำเรื่อยๆ จากการเห็นต่างทางความคิด

'ทอน' ส่งข้อความถึงพรรคก้าวไกล อีก 3 ปีข้างหน้า ต้องได้สส. 250 เสียง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ให้ความเห็นต่อผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของสถาบันพระปกเกล้า ซึ่งสะท้อนว่าผ่านมา 1 ปีหลังการเลือกตั้ง คะแนนนิยมของพรรคก้าวไกลเพิ่มมากขึ้น

ผวาเป็นแบตเตอรี่ทุนสีเทา 'ทั่นโรม' เชิญหน่วยงานเกี่ยวข้องถกด่วน

'รังสิมันต์' เชิญ 'สมช. - กสทช. - เครือข่ายมือถือ' ประชุมหาทางออก ทุนสีเทาในพื้นที่ชายแดน ชี้เป็นเรื่องน่าเศร้า หากปล่อยให้ธุรกิจเหล่านี้ดำเนินต่อไป

'วิโรจน์ ก้าวไกล' อัดรัฐประหารไล่ทักษิณออกนอกประเทศ ใส่ร้ายโกงจำนำข้าว 10 ปี ข้าวยังมีคุณภาพดี

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความว่า เสียดายเวลา เสียดายที่คนในยุคปัจจุบันที่ต้องแก่ตัวลงอย่างสูญเปล่า กับการทำรัฐประหาร